วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” แนะรัฐให้เขมรออกจากดินแดนไทยก่อนจึงลงนามหยุดยิงถาวร


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยทางโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อคืนวานนี้ แนะรัฐบาลให้เขมรออกจากผืนแผ่นดินไทยก่อนจึงค่อยลงนามหยุดยิงถาวร มิฉะนั้นเท่ากับเป็นการยอมแพ้ยกแผ่นดินให้เขมรอย่างถาวร

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าการเจรจาหยุดยิงครั้งนี้เป็นไปตามผลประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ที่ไทยไปยอมรับแบบไม่ฉลาด และจะมีผลเป็นการยอมให้นานาชาติเข้ามาแทรกแซงและควบคุมการยกแผ่นดินให้เขมร

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าการเจรจาหยุดยิงนั้นมี 3 ลักษณะ คือ

     ลักษณะที่หนึ่ง หยุดยิงกันในขณะที่ฝ่ายไทยอยู่ในดินแดนเขมร กรณีนี้ถือว่าฝ่ายไทยชนะหรือได้เปรียบ

     ลักษณะที่สอง หยุดยิงกันในขณะที่ฝ่ายเขมรอยู่ในดินแดนไทย กรณีนี้ถือว่าฝ่ายเขมรชนะหรือได้เปรียบ

     ลักษณะที่สาม หยุดยิงกันในขณะที่แต่ละฝ่ายอยู่ในเขตแดนของตนเอง กรณีนี้ถือว่าไม่มีฝ่ายใดชนะ หรือได้เปรียบกัน

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้เขมรรุกรานเข้ามายึดครองดินแดนไทยมากมายหลายแห่ง โดยการสมรู้สมยอมของผู้มีอำนาจและผู้รับผิดชอบในการรักษาผืนที่ ถ้าหยุดยิงถาวรในลักษณะนี้ก็เท่ากับไทยแพ้ และเท่ากับเป็นการยกดินแดนให้เขมรอย่างถาวร เพราะเขมรจะเจรจากันต่อไปอีกสักกี่ร้อยปีก็ไม่รู้ แต่เขายึดครองดินแดนของเราอยู่ ดังนั้นถ้ารัฐบาลไม่โง่หรือไม่ขายชาติก็ต้องให้เขมรออกไปจากดินแดนไทยก่อนแล้วค่อยลงนามหยุดยิงอย่างถาวร หรือมิฉะนั้นก็ต้องผลักดันด้วยแสนยานุภาพให้เขมรออกไปจากดินแดนไทยก่อนแล้วเจรจาหยุดยิง

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าไทยชอบโกหกประชาชนว่าเป็นการเจรจาทวิภาคี ทั้งๆ ที่เป็นการจัดการโดยอาเซียนตามที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมอบหมาย และเรื่องที่จะเจรจากันก็เป็นเรื่องที่แสวงหากลไกถาวรในการหยุดยิงอย่างถาวร ดังนั้นถ้าลงนามหยุดยิงในลักษณะที่เขมรยึดครองแผ่นดินก็ต้องถือว่าเป็นการขายชาติยกดินแดนให้เขมรอย่างถาวรไปแล้ว ดังนั้นจึงต้องทำให้เขมรออกไปจากแผ่นดินไทยก่อนจึงจะลงนามได้ และเป็นเรื่องที่กองทัพและประชาชนจะต้องผลักดันในการรักษาอธิปไตยและบูรณภาพเหนือดินแดนไทยไม่ให้สูญเสียไปเพราะการขายชาติหรือการกระทำโง่ ๆ เป็นอันขาด.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net