วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดาหลาสีน้ำสำหรับคนโสดทุกคน และ Secret Garden OST (ตอบ TAG เพลงแห่งความรัก )


วาเลนไทน์ทีไร คนโสดมักจะบ่นเป็นเสียงเดียวกัน เบื่อที่ไม่มีใครมาคอยให้ดอกไม้ แต่บางคนก็ดีใจที่ความโสดช่วยลดอาการระคายเคืองของเยื่อบุหู และไม่ต้องถูกจองจำอิสรภาพด้วยมือมือที่คอยตามจิกทุกวันทุกเวลา

เมื่ออาิทิตย์่ก่อนคุณโจเซพ Tag เพลงมาให้ เพื่อให้ผมเขียนเรื่องเกี่ยวกับเพลงที่ผมชอบ นึกไม่ออกไม่รู้จะนำเสนออะไรดี

หากมีใครถามผมว่า ผมชอบเพลงแนวไหน ผมตอบไม่ได้เลยสักที เพราะหูของผมสามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนว ตามแต่อารมณ์และสถานการณ์ที่สามารถปลุกปล้ำหูของผม บางครั้งก็ชอบลูกทุ่ง ไทยเดิม บรรเลง และเพลงคลาสสิค

ส่วนใหญ่ในเวลาผมวาดภาพ ผมมักจะเปิดเพลงบรรเลงในการบิ้วอารมณ์สำหรับวาดภาพ โดยเฉพาะเพลงที่เกี่ยวข้องกับความรัก เครื่องดนตรีที่ผมโปรดปราณส่วนใหญ่ก็จะเป็นเครื่องเป่า เช่นฟรุท

มันมีความสุขมากครับเวลาฟังเพลงแล้วให้พู่กันส่ายสะบัดไปกับเสียงเครื่องดนตรี ผมจึงชอบเลือกเพลงช้าๆๆ เพื่อที่จะได้ให้ขนพู่กันวิ่งเล่นสีไปพร้อมๆๆกับเสียงดนตรีอย่างช้าๆๆๆ

เพลงที่ผมชอบวันนี้ ก็เป็นเพลงประกอบละครเกาหลีเรื่องหนึ่ง แต่ผมไม่เคยดูหรอกนะครับ เพื่อนส่งมาให้ฟังทาง facebook ฟังครั้งแรกก็ชอบเลย เสียงเพราะแต่ออกแนวเศร้าๆๆ ไม่เป็นไรครับ ผมไม่แคร์ ผมชอบเสียอีก ฟังไปคิดไป จินตนาการตามอารมณ์ที่มันจะว่าไปก็แล้วกันเนื้อเพลง Secret Garden OST.Part.3 이유 - 신용재

그대는 나란사람 모르죠
그대는 아무것도 모르죠
누군가 사랑을 하면 나를 알겠죠


그대가 내가될순 없겠죠
심장을 바꿀수는 없겠죠
이토록 사랑을 하면 내 맘 알겠죠


처음으로 다른 누군가를Secret Garden OST.Part.3 이유 - 신용재
지켜주고 싶은 그런마음
그대는 모르겠죠


기대도 되요 참 많이 힘들었죠
참 많이 기다렸죠
너무 돌아와서 오래 걸렸죠
우연이 아니겠죠 가슴이 먼저 그댈 알고
기다려왔다고 말을 하네요

사랑은 많은 것을 바꾸죠
변하지 않을것만 같았던
내 작은 습관들마저 변하게 했죠


마지막은 그대이길
나와 함께하는 그 사람이 그사람이 너이길


기대도되요 참 많이 힘들었죠
참 많이 기다렸죠
너무 돌아와서 오래 걸렸죠
우연이 아니겠죠 가슴이 먼저 그댈 알고
기다려왔다고 말해요

오래전부터 사랑이였던걸
나 사랑해요 그대 세상에 외칠게요
이젠 내가 그댈 지켜줄게요


내몸이 바뀐대도 내 맘은 여기 있죠
먼저 가슴이 그대를 알아보네요

[출처] 시크릿가든 ost, 신용재 이유 듣기/가사, 포맨 신용재|작성자 꽃사슴
http://club.myfri3nd.com/music-is-life/webboard/8488/44462


มาชมกันเลยครับ ว่าผมจะวาดดอกอะไร ในช่วงวันแห่งความรัก แต่จริงๆๆผมก็มีรักทุกวันนะครับ รักตัวเอง รักนี้รักได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องรอวันวาเลนไทน์ ครับ


ดอกดาหลามีตำนานความรักที่แสนเศร้า หากใครเคยอ่านตำนาน ก็คงจะพอรู้ว่ามันเศร้าแค่ไหน ผมจึงเลือกวาดดอกนี้มาประกอบบทเพลงนี้ครับ เศร้ากันให้ตายไปเลย

ลองฟังและลองชมการวาดดอกดาหลาแบบง่ายๆๆของผมดูนะครับ คุณอาจจะชอบเพลงนี้ของผมก็ได้ครับ


ผมเริ่มร่างดอกแบบง่ายๆๆ บนกระดาษสีน้ำอาเช่ผมไล่กลีบทีละสีด้วยเทคนิค เปียกปนเปียกผมเพิ่มเงาให้กลีบ ด้วยเทคนิค Glazing หรือการระบายแบบเคลือบสุดท้ายลืมไม่ได้ที่จะต้องใส่แบล็คกราว ให้ดอกดูสวยเด่นเพิ่มขึ้น
ดาหลาดอกไม้น่ารักดอกนี้ ขอมอบให้กับพ่อม่าย แม่ม่าย และคนที่กำลังอกหัก ไม่เคยพบรักเลยสักครั้งทุกๆๆคนนะครับ ไม่แต่ง ก็ไม่ได้แปลว่าจบใช่ไหมครับ ชีวิตโสดก็มีอะไรดีๆๆอีกมากมายที่คนมีครอบครัวไม่อาจจะมีได้เหมือน อย่างน้อยก็มีเวลาในการรักคนอื่น มีเวลาให้สังคมซึ่งคนมีลูกมีครอบครัวมักจะไม่ค่อยมีที่ว่างสำหรับเรื่องเหล่านี้เสียเท่าไร

ขอให้คนโสดทุกคนมีความสุขมากๆๆในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้นะครับ

เทศกาลแห่งความรักนี้ลุงกิ๊ขอเรียนเชิญคนโสดและไม่โสดทุกคนร่วมประมูลการกุศลสำหรับเด็กกำพร้า ซึ่งลุงกิ๊กำลังจะจัดประมูลการกุศลครั้งที่ 30 เร็วๆๆนี้ คอยติดตามนะครับ
free counters
web counter

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net