วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แข็งแรงที่กาย... แข็งแกร่งที่ใจ


แข็งแรงที่กาย... แข็งแกร่งที่ใจ
         ความแข็งแรงที่สมบูรณ์แบบคือต้องแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ แต่จะทำอย่างไรล่ะ สุขภาพถึงจะแจ่มทั้งข้างนอกข้างในได้อย่างที่ต้องการ

    1. ปลุกสมองด้วยน้ำชา
       ในตอนเช้าแทนที่จะดื่มกาแฟอย่างเคย ลองเปลี่ยนมาดื่มน้ำชาแทน เพราะมีคาเฟอีนน้อยกว่าชาครึ่งหนึ่ง และมีแมงกานีสที่ช่วยทำให้สมองทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

    2. ไม่ใช้ลิฟต์
       ในลิฟต์แคบๆ นั้นไม่สามารถระบายอากาศได้เพียงพอ จึงมีเชื้อโรคล่องลอยอยู่มากมาย ถ้าเปลี่ยนมาขึ้นบันไดแทน นอกจากอากาศจะดีกว่ากันแล้ว เรายังได้ออกกำลังกายทำให้หัวใจสูบฉีดโลหิตได้ดีขึ้นด้วย

    3. ออกกำลังกายเป็นประจำ
       การออกกำลังกายจะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้อารมณ์ดี และกระตุ้นการเผาผลาญอาหาร ทำให้อ้วนยากอีกด้วย

    4. ใช้ถุงยางแบบใหม่
       ช่วยให้ความรู้สึกเวลาร่วมเพศเปลี่ยนไป สร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวเอง นอกจากนี้การใช้คอนดอมเป็นประจำยังลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งปากมดลูก

    5. เริ่มต้นในวันใหม่ด้วยธัญพืช
       ได้แก่ซีเรียลธัญพืชน้ำตาลต่ำกับนมพร่องไขมันหนึ่งชาม เป็นอาหารเช้าที่เหมาะกับทุกคน ร่างกายจะได้ทั้งโปรตีน ไฟเบอร์ แป้ง และวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับหนึ่งวัน

    6. ทานปลาเป็นประจำ
       ปลามีโปรตีนสูงและช่วยกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวอยู่เสมอ ช่วยลดโคเลสเตอรอลและมีไขมันที่ดีต่อร่างกาย

    7. หยุดพักเสียบ้าง
       ระหว่างวันควรเวลาสัก 10 นาที หยุดพักบ้างเพื่อยืดเส้นยืดสาย ร่างกายจะได้ไม่ล้าและทำให้เลือดสูบฉีดได้ทั่วตัว เช่น ลุกขึ้นมาเดิน หรือก้มตัวขึ้นๆ ลงๆ 

    8. กินอาหารทะเล
       อาหารทะเลมีวิตามินบี 6 อยู่เป็นจำนวนมาก จะช่วยลดอาการต่างๆ ก่อนมีประจำเดือนได้และยังช่วยลดอัตราการเป็นอัลไซเมอร์ได้ถึง 4 เท่า

    9. ใช้ไหมขัดฟันขจัดเศษอาหาร
        เพราะเศษอาหารจะทำให้มีกลิ่นปาก จึงควรกำจัดออกไปเพื่อรักษาฟันให้แข็งแรงและบุคลิกภาพที่ดี

    10. กินเต้าหู้
       หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและแคลอรี่สูง หันมากินโปรตีนจากถั่วเหลือง เช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง อย่างน้อย อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะสามารถลดแคลอรี่ได้ถึง 100 -150
ที่มา ... spicy

(เคล็ดลับสุขภาพ-beauty trips)โดย pierra

 

กลับไปที่ www.oknation.net