วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จตุพรแขวะมือที่มองไม่เห็น..โชว์ใบเกิดหวังเอามาร์คอภิสิทธิ์ขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ.. โวถูกโดมิโนตูนิเซียลอกข้อสอบตุพรบอกคนเสื้อแดง จะเอาอภิสิทธ์ ขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ ตามคำแนะของอัมสเตอร์ดัม เพราะถือว่าอภิสิทธิ์มีสองสัญชาติ โดยกฎหมายอังกฤษ

ตลอดการปราศรัย นายจตุพรปราศรัยแขวะมือที่มองไม่เห็นโดยมีเสียงโห่รับ ของเสื้อแดง เป็นระยะๆ

ทั้งยัง กรีดวาทะ การต่อสู้มันเกิดขึ้นที่ประเทศกู ก่อนประเทศตู(นิเซีย)" 

เมื่อตูนีเซีย ตำรวจจับพ่อค้า มีการเผาตัวตาย และประชาชนลุกฮือ โดยอ้างว่าต้นแบบคือคนเสื้อแดง ถูก ตูนีเซีย อิยิปต์ลอกข้อสอบ 

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้กล่าวปราศรัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงสัญชาติของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่า นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม เจ้าของสำนักงานกฎหมายอัมสเตอร์ดัม และที่ปรึกษากฎหมายของกลุ่มนปช. ได้เดินทางไปยังอังกฤษ เพื่อคัดสำเนาสูติบัตรของนายอภิสิทธิ์ ที่สำนักงานทะเบียนกลาง พบว่าในสูติบัตรระบุว่า นายอภิสิทธิ์เกิดเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 1964 หรือ พ.ศ. 2507 ซึ่งอังกฤษถือว่าคนที่เกิดในอังกฤษก่อน พ.ศ.2526 มีสัญชาติอังกฤษและท้าว่า

"ถ้านายอภิสิทธิ์ไม่ได้ถือสัญชาติอังกฤษ ก็ต้องนำใบสละสัญชาติมาแสดง นายอภิสิทธิ์มีสัญชาติไทยได้ เพราะมีพ่อแม่เป็นคนไทย นายอภิสิทธิ์มีสัญชาติอังกฤษได้เพราะเกิดที่นิวคาสเซิล ดังนั้นถือว่านายอภิสิทธิ์เป็นคน 2 สัญชาติ จึงสามารถจะนำนายอภิสิทธิ์และพวกขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ" แกนนำเสื้อแดงกล่าว

นับว่าเป็นการย้ำรอยแนวเดิม เดินหน้าถล่มนายอภิสิทธิ์ซึ่งกรณีที่นายจตุพรเคยทำคือ เรื่องการหนีทหาร มาประเด็นนี้ อาศัยนักล็อบบี้อินเตอร์ เลยใช้ช่องโหว่กฎหมาย ลัมนายยกมาร์ค ด้วยเรื่องใบเกิด .  

About this Blog..Just click ..the following pictorial links.

Outbound Tourism

Health&Cousine

Recreation

Inbound Tourism

Varity links

Activities

Lifestyle

PoliticsCurrentSituation

โดย feng_shui

 

กลับไปที่ www.oknation.net