วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถึง..คุณอา สนธิ ที่เคารพ!!!!


เรียน คุณอาสนธิครับ... หลายวันมานี้ฟังข้อมูลที่ทาง อาสนธิและพรรคพวกแกนนำ ที่ขึ้นเวที มาบอกกล่าวข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ ประชาชนชาวไทยอย่างผมแล้ว รู้สึกชื่นใจ จริงๆครับ......จากข้อมูลที่เป็นประโยชน์เหล่านั้นทำให้ผมอยากจะมีความรู้เพิ่มมากขึ้น จะได้ฉลาดเหมือนกับคุณอา... เลยไปหาข้อมูลจากที่อื่นเพิ่มเติม จะได้ฟังคุณอาสนธิ เล่าแล้วเข้าใจดียิ่งขึ้น...แต่ทำไมข้อมูลที่ทาง คุณอาสนธิให้มามันถึงไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่ ทางผมไปเจอข้อมูลจากแหล่งอื่นมาเลยละครับ....เหมือนกับคุณอาสนธิ..ของหลาน(นอกไส้)..จะพูดไม่หมด เล่าไม่ครบ ยังไงชอบกลนะครับ...

  คุณอาสนธิ กำลังอยากให้ข้อเท็จจริงกับพวกผม หรือคุณอาสนธิ กำลังยัดข้อมูลเพียงบางด้านให้กับพวกผมกันแน่ละครับ....ทุกวันนี้มีพรรคพวกที่เป็นหลาน(นอกไส้) พยายามจะนำข้อมูลที่อาสนธิเล่าให้ฟัง มาให้ความรู้กับคนอื่นๆ เพื่ออยากให้คนไทยทุกคน ฉลาดเหมือนกับคุณอาสนธิ..แต่ทำไมคนอื่นถึงมีข้อมูลมากกว่า หลายด้าน หลายมุมมอง กว่าที่คุณอาสนธิเล่าให้ฟังมาละครับ....คนที่เรียนจบทางด้านประวัติศาตร์ มาอย่างคุณอาสนธิ ไม่น่าจะผิดพลาดเรื่องข้อมูล ขนาดนี้นะครับ....หรือคุณอาสนธิกลัวพวกผมฉลาดเท่าคุณอาใช่ไหมละครับ...วันนี้จะขอลองยกตัวอย่างถามเรื่องที่คุณอาสนธิและพรรคพวกแกนนำของคุณอาสนธิ ได้เล่าให้ฟัง ทำให้พวกหลาน(นอกไส้)หลายๆคนต้องมานั่งเถียงอยู่กับคนไทยที่ยังฉลาดไม่เท่ากับคุณอาสนธิ..พวกหลานละเหนื่อยใจ..เมื่อไหร่คนไทยจะฉลาดเท่าคุณอาสนธิ ซักทีก็ไม่รู้นะครับ..

เรื่อง ปราสาทเขาพระวิหาร ที่คุณอาสนธิ เรียกให้พวกหลานๆ ออกมาชุมนุมกัน เพื่อทวงคืน ปราสาทเขาพระวิหาร คุณอาสนธิ เล่าให้ฟังว่า ปราสาทเขาพระวิหารนั้น เป็นของคนไทย ไม่ใช่ของเขมร เราจะต้องทวงเขาพระวิหารกลับคืนมา...

คุณอาสนธิ บอกว่าถ้าเราไม่ออกมา เราจะเสียเขาพระวิหาร และเสียพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตร.กม ไปอย่างแน่นอน

แค่ข้ออ้างแรก คนโง่ๆ อย่างผมก็ งง แล้วครับ ถ้าไม่ออกมา เราจะเสีย ปราสาทพระวิหารอย่างแน่นอน....คือ..อยากจะถามอย่างคนโง่ๆ นะครับ....เขาพระวิหารเนี่ย...เราเสียไปตั้งแต่ ปี 2505 แล้วไม่ใช่หรือครับ พอดีเคยได้เห็นได้ยินข่าวมาอะครับแล้วถ้าเราออกไปเราจะได้ เขาพระวิหารคืนมาได้ยังไงครับ...หรือ ศาลโลกเขา 2 มาตราฐานใช่ไหมครับ เราอย่าไปยอมรับคำตัดสินใช่ไหมครับ ...

  คุณอา อ้างว่า เขมรรวมหัวกับฝรั่งเศส เขียนแผนที่ 1:200,000 มาแล้วนำไปให้ศาลโลกตัดสิน โดยประเทศไทยไม่เคยยอมรับแผนที่นั้นเลย ตั้งแต่ผมเกิดมาผมก็ได้ยินแบบนั้นนะครับคุณอาสนธิ ว่าประเทศไทยเราไม่ยอมรับแผนที่นี้ ...

   คนความรู้น้อยอย่างผม เลยอยากรู้ว่า...ถ้าไม่ยอมรับ แล้วยอมให้เอาไปเป็นเอกสารอ้างอิงในศาลโลกได้ยังไงครับ....แล้วแผนที่เขียนเสร็จตั้งแต่ปี 2451 กว่าจะนำแผนที่ไปขึ้นศาล ก็ปี 2505 ระยะเวลาตั้ง 54 ปี ทำไมไม่เคยยื่นเรื่องคัดค้านแผนที่นี้เลยละครับ....เอาเก็บไว้กับตัวได้นานตั้ง 54 ปี โดยไม่รู้ว่ามันเขียนผิด...ต้องโทษ รัฐบาล อภิสิทธิ์ ใช่มั้ยครับ คุณอาสนธิ..รัฐบาลปี 2554 เนี่ย “มันขายชาติ” จริงๆนะ.. คุณอาสนธิ...

  ที่คุณอาสนธิ บอกว่า เราไม่เคยยอมรับแผนที่...นั้นจริงหรือ......และที่คุณอาสนธิ บอกว่า แผนที่นี้ ฝรั่งเศสเขียนแต่เพียงผู้เดียว ประเทศไทยไม่ได้รู้เรื่องด้วย..จริงหรือ.....

  ผมเป็นคนไทยคนหนึ่งที่เจ็บปวดกับการเสียปราสาทเขาพระวิหารนี้ไป....แต่...การออกมาพูดเรื่องนี้...มันไม่ต่างอะไรกับการเอา คนรุ่น ปู่ ย่า ตา ทวด มาประจาน ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ...

  วันนี้ไม่มีคนไทยคนไหนไม่ยอมรับ ว่าเรา โดนโกงพื้นที่บริเวณปราสาทไป.....ไม่มีใครไม่ยอมรับ ว่าแผนที่ 1:200,000 เขียนมาไม่ถูกต้อง....มีบางพื้นที่ ที่เขียนล้ำเข้ามาในดินแดนไทยจริงโดยไม่ได้ยึดสันปั้นน้ำจริง...แต่ทำไมเราถึงยอมให้ เอา แผนที่ไปอ้างอิงในศาลโลก....ต้องโทษใครดีละครับ....โทษรัฐบาลชุดนี้ได้จริงๆหรือครับ อาสนธิ...

..แล้วคุณอาสนธิ เรียกให้ พวกหลานๆออกมาชุมนุมเนี่ย มันจะช่วยให้ กัมพูชา ยอมยกเลิกแผนที่ได้จริงๆหรือครับ......

ทำไมพวกคนอื่นๆที่ไม่ออกไปชุมนุม เค้าถึงไม่รักชาติ ละครับ...ไม่ใช่เพราะเค้า มีน้ำใจนักกีฬา พอหรือครับ...แพ้ก็ยอมรับว่าแพ้...และรอคอยโอกาสพร้อมกับหาวิธีการ ที่จะแก้มือกันใหม่....แต่คุณอาสนธิ กลับ สอนให้หลานๆ รู้ว่า ถ้า แพ้ ก็ยกพวก ตี มันเลย!!! กลัวอะไร เราใหญ่กว่ามัน!!!! แมนจริงๆเลยครับ คุณอา.......

 ในส่วนเรื่อง พื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตร.กม. นั้น ตอนนี้ยังปักปันเขตแดนยังไม่เสร็จไม่ใช่หรือครับ  ทำไมคุณอาสนธิ ไม่ยอม บอก พวกหลานๆอย่างผมละครับ ว่า รัฐบาลไทยกับเขมร เขา กำลังทำงานเรื่องนี้กันอยู่..ทำมานานแล้วด้วย...และทำไมไม่บอกละครับ ว่าหาก ปักหมุดเขตแดนเสร็จแล้ว ไม่ได้หมายความว่า เราจะได้พื้นที่ 4.6 ตร.กม. นี้ทั้งหมด อาจจะมีบางส่วนที่ เป็นของเรา และอาจจะมีบางส่วนที่อยู่ในเขตกัมพูชา หากเป็นการทำที่ถูกต้องจริง..ผลออกมายังไงก็ต้องยอมรับแบบนั้น...หรือจะ ตี !!! มันอีกดีไหมครับ ถ้าปักหมุดไม่เข้าข้างฝ่ายเรา.....

วันนี้ผมคงรบกวนถามคุณอาสนธิ เพียงแค่นี้ก่อน เดี๋ยวมันจะยาวไป....ผมยังมีเรื่อง สงสัยอีกพอสมควรทั้งเรื่อง.....ถ้าอาสนธิเป็น นายกฯ จะยกพล ไปปิด น่านน้ำทุกจุด....อยากรู้จังว่า จะเป็นยังไง?ประเทศไทยจะเจริญรุ่งเรืองก็คราวนี้ละใช่มั้ยครับอา....เรื่อง ที่คุณอา สนธิ ให้ พรรคพวก ออกมา โจมตี คนใกล้ชิด นายกฯ ว่าที่บ้านล้มละลาย แถม มีรายได้หลักร้อยล้าน แต่กลับกู้ได้ หลัก พันล้าน...ผมเลยอยากจะรู้ครับ ว่า เป็นคนล้มละลายทางธุรกิจ มันผิดด้วยหรือ? การทำธุรกิจ มีเงินหมุนหลักร้อย กู้ได้หลักพัน ผิด จริงหรือ? แล้วทำไม อาสนธิ ถึงทำได้เหมือนกัน แถมของอาสนธิ มีหน่วยเป็น ยู.เอส. ดอลล่า(ต้องขอโทษคุณอาด้วย หลานคนนี้ไม่เก่งภาษาอังกฤษ..และไม่ได้พิมพ์จาก ไอ-เพค เลยต้องเขียนด้วยภาษาไทย)  ....อยากจะรู้ว่า ทหารไทย มีแม่ทัพที่ย่ำแย่ จริงๆหรือ? ทหารไทยอ่อน ไม่กล้าสู้กับเขมรจริงๆหรือ?....นักวิชาการ 7.1ล้าน เป็นแดงหัวใจเขมร จริงหรือ?คุณอาสนธิ สนิทกับ นักการเมือง ขนาดไหน?นักการเมืองที่คุณอาสนธิ สนิทด้วยมีใครบ้าง?  เอาไว้ผมจะเขียนมาถามเรื่อยๆ ถ้ามีเวลานะครับ และ อาจจะเขียนฝากถามไปถึงลุงจำลองบ้างเป็นครั้งคราว......

  สุดท้ายนี้ ผมอยากจะบอกว่า ผม นับถือคุณอาสนธิมาก ชีวิตนี้ มี คุณอา 2 ท่านเท่านั้นที่ผมนับถือ..คือ คุณ อาสนธิ และอีกคนคือ อาว์กังฟู ซึ่งเป็นฮีโร่ ของผม เมื่อ 10 กว่าปีก่อน...อิอิ...ตอนนี้ทราบข่าวว่า อาว์กังฟู ของผม ไปนอนเล่นอยู่ในบางขวาง เนื่องจากจัดการชุมนุม เหมือนคุณอาสนธิเลยครับ..เค้าเรียก ชุมนุมอะไรไม่รู้ชื่อ...กิ้งๆ อะครับ......บอกแล้วว่าไม่เก่งภาษาอังกฤษ....ผมนับถือ คุณอา ทั้งสองคนเท่ากัน จริงๆนะครับ..อิอิอิ

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net