วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การเมืองเป็นเรื่องของ นักการเมือง..ประชาชนเป็นแค่......?


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้...ศาลอนุญาต ให้ประกันตัวแกนนำแดงและแนวร่วม รวม 8 คน...โดยศาล ห้ามมิให้ ทั้งหมด รวมชุมนุม ปลุกปั่น และออกนอกประเทศ...

กรณี คางคงตู่ ศาลก็ห้ามแบบนี้...ความหมายและขอบเขต...ของการห้ามชุมนุมเกิน 5 คน และห้ามปลุกปั่นประชาชนนั้น...ขอบเขต มันขอบคลุมถึงการพูดแบบไหน....การที่ จตุพร ยังร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดงได้อยู่ ทำไมถึงไม่ผิดข้อห้าม.....การที่ จตุพร นำเรื่องเกี่ยวกับ นายกฯอภิสิทธิ์ มาปราศัยให้คนเสื้อแดงฟัง..มันยังไม่เข้าข่ายปลุกปั่นอีกหรือ?...ประชาชนอย่างผมเลย งง!!!! ต้องขนาดไหนถึงจะเรียกผิดข้อห้าม...ต้องรอให้ พวกแกนนำกลุ่มเดิม นำประชาชนคนเสื้อแดง มาปิดแยกราชประสงค์ อีกรอบใช่ไหม...ถึงจะผิดข้อห้าม...และหากพวกแกนนำทำอย่างนั้นจริงๆ คราวนี้จะไปถอนประกันมันตอนไหน...จะเข้าไปจับมันกลางดงแดงหรือ?.....ประชาชนคนไทยอย่างผม ช่างโง่เง่าเหลือเกิน ที่วันนี้ไม่สามารถที่จะแปลความหมายและขอบเขต ข้อห้ามต่างๆนั้นได้.....

  แต่สิ่ง ที่ทำให้ผมเห็นได้อย่างชัดเจนในวันนี้ก็คือ นักการเมือง มันก็คนกันเองทั้งนั้น ขอแค่ผลประโยชน์ลงตัว ใครมันจะยอมให้เพื่อนลำบากอยู่ในคุกละครับ....ประชาชนที่ตายไปไม่ว่าจะเหลืองหรือแดงไม่ได้เป็นเพื่อนกับพวกเขาสักหน่อย...พวกเขาสนใจพวกคุณจริงๆหรือ...วันนี้พวกเขากำลังจะได้ออกมาใช้เงินที่พวกเขาหามาได้....พวกคุณละครับ...กลับจากที่ชุมนุม..ชีวิตมีไรดีขึ้นไหมครับ....แล้วต่อไปจะยังออกไปร่วมชุมนุมกับพวกเขากันอีกไหมครับ.......
 

  

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net