วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ธิดาแดง'รุ่งอรุณแห่ง ยธ.' จักรภพโต้ 'อัสดงคตแห่ง ปชต.' จตุพรแก้ 'ขอทานความยุติธรรม'!?
วาทกรรมของคนเสื้อแดง!

วานนี้ ศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว 7 แกนนำนปช. ซึ่ง ธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการ ประธาน นปช. ภรรยา นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. กล่าวว่า 

"วันนี้ ถือเป็นวันรุ่งอรุณของความยุติธรรม.."

กลายเป็นวลีบาดใจแกนนำ "แดงสยาม" อย่าง จักภพ เพ็ญแข ออกแถลงการณ์ว่า การตั้งข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพและการจับกุมตัว นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ ประธานแดงสยาม หลังการปฏิบัติภารกิจทางการเมืองเมื่อคืนวันจันทร์ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๔ พฤติกรรมดังกล่าว สวนทางกับหลักประชาธิปไตยสากลทุกประการ

นี่มิใช่ “รุ่งอรุณแห่งความยุติธรรม” หากคืออัสดงคตแห่งระบอบประชาธิปไตยไทย หรือเป็นช่วงตะวันตกดินก่อนเข้าสู่ช่วงกาฬปักษ์อันมืดมิด

ขณะเดียวกัน จตุพร พรหมพันธุ์ ถูกโจมตีจาก "แดงไซเบอร์" เป็นอย่างมาก เรื่องไปขอความช่วยเหลือจากฝ่ายรัฐบาลเพื่อให้ 7 แกนนำ นปช. ได้ประกันตัว

 "นปช.ไปขอเศษทานความยุติธรรม"

จตุพร แก้ตัวว่า บางกระทู้ในโลกไซเบอร์บิดเบือนว่าตนพูดว่านักศึกษาเป็นขอทาน เรื่องนี้เป็นประเด็นใหญ่มาก รัฐบาลนี้เก่งกว่าอียิปต์ มันเป็นขบวนการของรัฐบาล

และล่าสุดนั้นทราบว่า พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี เคยไปเยี่ยมแกนนำนปช.และมาเบิกความให้ พลตรีสนั่นบอกกับแกนนำนปช.ว่าหากได้รับการประกันตัวแล้วขอชวนทั้งหมดไปบ้าน      หลังการประกันตัวเสร็จแล้วตนบอกกับแกนนำนปช.ทั้งเจ็ดคนว่าควรกลับบ้านเลย แต่นายณัฐวุฒิระบุว่ารับปากพลตรีสนั่นไว้

"จากนั้นโลกไซเบอร์ระบุว่า แทนที่แกนนำนปช.จะไปคารวะดวงวิญญาณ แต่ทั้งหมดกลับไปพบพลพตรีสนั่นแทน คนพวกนี้ไม่เคยเจอพระจันทร์เก้าเดือนแล้วและควรมีความสุขชทุกคู่ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา.." จตุพร

ดูเหมือน "นักประดิษฐ์วาทกรรมแดง" จะเสียดแทงใจกันเองเหลือหลาย ซึ่งใครไม่ได้อยู่ในที่จองจำถึง 9 เดือนก็คงไม่รู้สึกอะัไร

กระนั้น ชาวเสื้อแดงจะรุ่งอรุณเดือดหรืออัสดงความร้อนแรงหรือไม่.. เพียงแค่ "นายใหญ่" โฟนอินก็จบข่าว!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net