วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ว่าที่ ดร. สุริยะใส กตะศิลา ออกห่างและถอยออกมาดีกว่า ครับ


นายสุริยะใส  กตะศิลา   เป็นคนหนุ่มที่มีอนาคตสดใส  เป็นแกนนำการเมืองภาคประชาชนที่มีผลงานและสร้างชื่อเสียงมาจาก ผู้ประสานงานของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  หรือมวลชนคนเสื้อเหลือง  ที่มีผู้รู้จักในผลงานกันดีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ   ปัจจุบันยังมีตำแหน่งทางการเมืองเป็นเลขาธิการพรรคการเมืองใหม่  นอกจากนั้นกำลังจะจบการศึกษาระดับปริญญาเอกเป็น ว่าที่ ดร. จากคณะรัฐประศาสนศาสตร์  สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ อีกด้วย

จากบทบาทในปัจจุบันการเป็นแกนนำการเมืองภาคประชาชน  และเลขาธิการพรรคการเมืองใหม่   ซึ่งนายสุริยะใส  กตะศิลา  ต้องมีบทบาทและเป็นผู้นำการเมืองร่วมกับและอยู่ท่ามกลางบรรดาแกนนำกลุ่มการเมืองภาคประชาชน  ที่แต่ละคนอยู่ในวัยแก่ชราผ่านจุดสูงสุดทางการเมืองมาแล้วทั้งนั้น  ประการสำคัญแกนนำการเมืองภาคประชาชนดังกล่าว  ซึ่งกำลังนำมวลชนต่อต้านรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  อยู่ในขณะนี้  ทุกคนก็ไม่ได้มีความมุ่งหวังจะเล่นการเมืองในสภา 

แต่สำหรับนายสุริยะใส  กตะศิลา  นั้น ยังเป็นคนหนุ่มมีความรู้  ความสามารถและประสบการณ์  ยังมีอนาคตสดในทางการเมืองอีกยาวนาน  ไม่น่าจะมาจมปลักอยู่กับนักการเมืองวัยสูงอายุ ที่ทำงานการเมืองภาคประชาชน ในลักษณะเป็นฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลตลอดเวลาอย่างต่อเนื่องยาวนานในหลายๆ สมัยที่ผ่านมา  ซึ่งมองดูแล้วยังไม่มีเป้าประสงค์ของการทำงานทางการเมืองที่ชัดเจนอีกด้วย

เมื่อเป็นเช่นนี้ นายสุริยะใส  กตะศิลา  ถ้าต้องการมีอนาคตทางการเมืองในสภาที่สดใสเป็นที่ชื่นชอบของประชาชน  จำเป็นต้องค่อยๆ  ออกห่างและถอยออกจากกลุ่มการเมืองที่สังกัดอยู่ในขณะนี้  แล้วมาทำพรรคการเมืองที่ตนเป็นเลขาธิการพรรคอยู่  หรือพรรคการเมืองพรรคอื่นๆ ที่อาจจะไปทำงานด้วยในอนาคต  ให้มีความเข้มแข็ง มีเป้าหมายชัดเจน  ไม่มีปัจจัยซ่อนเร้นแอบแฝงใดๆ  ซึ่งนายสุริยะใส  กตะศิลา  เองก็มีต้นทุนทางการเมืองสูงอยู่แล้ว  เพราะมีมวลชนจำนวนมากชื่นชมอยู่

ว่าที่  ดร. สุริยะใส  กตะศิลา  เป็นนักการเมืองวัยหนุ่มดาวรุ่ง  ยังมีอนาคตอีกยาวไกล  จึงไม่น่าจะมาทำงานการเมืองกับนักการเมืองวัยชราที่ผ่านจุดสูงสุดทางการเมืองมาแล้ว อย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

ผู้เขียนยังจะเชียร์ให้ลาออกจากพรรคการเมืองใหม่  ด้วยครับ

 

 

โดย เพชรพรหมาฯ

 

กลับไปที่ www.oknation.net