วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คุณอภิสิทธิ์ เป็นคนไม่มีมาตรฐาน


บ้านผมเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๒ ดังมาก พอๆกับการเสียดินแดนริมเขาพระวิหารปีนี้ ผู้สมัคร ส.ส.เอาปลาทูเค็มมาแจก ได้รับเลือกเป็น ส.ส. เป็นข่าวใหญ่พาดหัวตัวไม้ไปทั่วประเทศ  แทนที่รัฐจะนำเอาปัญหาการซื้อเสียงไปแก้ไข  นักการเมืองในระบบรัฐสภา กลับเอา "ศรีสะเกษปลาทูเค็มโมเดล"ไปพัฒนาวิธีการซื้อเสียง กลายเป็นโรคร้อยเอ็ด สมัยพล.อ.เกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ไปสมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด จากนั้นรัฐบาลทุกชุดก็ได้อำนาจมาจากบรรดานักซื้อเสียงทั้งสิ้น การ "สัมปทานอำนาจ"ระดับประเทศ จึงนำไปสู่การทุจริต ในยุคท่านอภิสิทธินั้นว่ากันว่ามีการทุจริตไม่ต่ำกว่า ๒๐๐,๐๐๐ ล้านบาท บรื๋อๆๆๆๆ

ฟังอาจารย์เทพมนตรี อาจารย์ปานเทพ แล้วบอกได้ว่าข้อมูลพระวิหารนั่นแน่นมาก การตัดรั้วลวดหนามเปิดประตูทางขึ้นปราสาทพระวิหาร ในสมัยนายกทักษิณฯ ชัดเจนว่าที่ดินของไทยอยู่ตรงไหน วัดนั้นก็เขมรสร้างขึ้นในเขตไทยเอาวัสดุจากไทย แล้วอ้างว่าเป็นของเขมร สงสารคุณอภิสิทธิ ถึงนาทีนี้คงไม่รู้จะทำอย่างไร ผมแนะนำให้ลาออกครับ

ท่านแถลงวันรับตำแหน่งว่านักการเมืองต้องมีมาตรฐาน ต้องมีความรับผิดชอบสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด แล้วสัญชาติอังกฤษของท่าน ทำไมอ้างกฎหมายละครับ อ้างทำไม นักการเมืองต้องมีความรับผิดชอบสูงกว่ากฎหมาย เมื่อประเทศนี้เจ็บปวดจากสัญชาติมอนเตรเนโกร ของทักษิณ  ทำไมต้องมาเจ็บปวดกับสัญชาติอังกฤษของท่าน ท่านยังจีบปากจีบคอว่าเป็นปัญหาข้อกฎหมาย ต้องให้กฎหมายมาตัดสิน โอ...อาจารย์อภิสิทธิ์ครับ ท่านพูดทำเอาผมหมดหวังในสำนึกดีของนักการเมือง คำพูดไม่มีอะไรเชื่อถือได้ มาตรฐานของนักการเมืองต่องสูงกว่ากฎหมาย แล้วทำไมผมต้องยอมรับคนสัญชาติอังกฤษมาเป็นนายกฯของผม พวกนี้ไม่ใช่หรือที่เอาเรือปืนมาจ่อพระราชวังสมัย ร.๓-ร.๔

ลาออกไปเถอะครับ ปล่อยให้คนไทยโง่ๆ ที่พูดอังกฤษไม่เป็นอย่างผม ต่อสู้ชะตากรรมร่วมกับเพื่อนร่วมชาติโง่ๆ ของผมต่อไปเถอะ. 

โดย ทนายประพันธ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net