วันที่ จันทร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” เรียกร้องแกนนำพันธมิตรฯ ปรับการต่อสู้เป็นการปฏิวัติประชาชาติ


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เขียนเฟซบุ๊คเมื่อสายวันนี้ เสนอแนะให้ 5 แกนนำพันธมิตรฯ ปรับปรุงแนวทางนโยบาย ยกระดับการต่อสู้ให้สอดคล้องกับความจริง เป็นการปฏิวัติประชาชาติ โดยมี 1 เป้าหมาย 3 แนวทาง 2 เข็มมุ่ง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้ประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ต่างคนต่างกลุ่มต่างชุมนุมต่างเรียกร้อง แต่เมื่อเกิดขึ้นพร้อมกันมากหน้าหลายกลุ่มประชาชนก็ย่อมเรียนรู้ว่าความเดือดร้อนไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะตัว ถึงปัญหาของตัวได้รับการแก้ไข ปัญหาชาติก็ยังดำรงอยู่ ในที่สุดก็จะแจ่มแจ้งว่าปัญหาของชาติคือปัญหาที่เกิดจากนักการเมือง ซึ่งขายชาติ ปล้นชาติและโกงชาติ และจะแจ่มแจ้งด้วยว่าการจะแก้ไขปัญหาชาติก็ต้องแก้ที่นักการเมืองห้าร้อยเหล่านี้ แล้วจัดตั้งรัฐบาลปฏิวัติประชาชาติของประชาชน โดยแนวทางราชประชาสมาสัยขึ้น 

     นายไพศาล พืชมงคล จึงได้เขียนเฟซบุ๊คเสนอต่อ 5 แกนนำพันธมิตรฯ ให้เป็นแกนกลางในการจัดตั้งคณะกรรมการปฏิวัติประชาชาติ ที่ประกอบด้วยภาคประชาชนทุกกลุ่ม มี 1 เป้าหมายคือทำการปฏิวัติประชาชาติ ฟื้นฟูประเทศไทยใหม่ มี 3 แนวทาง คือ สามัคคีประชาชาติไทยทั่วประเทศ สามัคคีทหารทุกเหล่าทัพทั่วประเทศ สามัคคีนานาชาติที่เป็นธรรมทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ของประชาชนไทย และมี 2 เข็มมุ่ง คือกวาดล้างนักการเมืองโจรห้าร้อยออกจากอำนาจ และจัดตั้งรัฐบาลปฏิวัติประชาชาติของประชาชน โดยวิถีทางราชประชาสมาสัย ที่มีประชาชนและทหารเป็นพลังนำ 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าการยึดพื้นที่คืนไม่มีความหมายอะไร เพราะการชุมนุมของประชาชนไม่ต้องการยึดพื้นที่ แต่ต้องการยึดความจริง นำเสนอความจริงให้พี่น้องร่วมชาติได้รับทราบ เพื่อยึดจิตใจประชาชนให้สามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ดังนั้นจึงเห็นได้ชัดว่าแม้พื้นที่ประตู 4 จะถูกยึดไป แต่ประชาชนอีกกลุ่มหนึ่งก็มาชุมนุมยึดพื้นที่ที่บริเวณสะพานอรทัย ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าทำเนียบอีกทางหนึ่ง ในขณะที่ประชาชนในต่างจังหวัดโดยเฉพาะเกษตรกรก็ได้ปิดถนนเพื่อเรียกร้องทั้งในส่วนของเกษตรกรสวนปาล์มในภาคใต้และชาวนาในภาคกลาง ซึ่งกำลังจะลุกลาม 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าสภาพการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเนื่องจากภาวะความยากจน ความแร้นแค้น ความขาดแคลน และความไม่เป็นธรรม ที่เกิดขึ้นจากนักการเมืองขายชาติ ปล้นชาติและโกงชาติ หลอกลวงเบียดเบียนประชาชน ปัญหาของชาติและประชาชนไม่เคยได้รับการแก้ไขเพราะนักการเมืองเอาแต่โกงอย่างเดียว ดังนั้นปัญหาจึงเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้า อุปมาดั่งกองเชื้อเพลิงที่เกิดขึ้นทุกหนแห่ง รอแต่ไฟปฏิวัติประชาชาติที่จะจุดขึ้นเท่านั้น ขณะนี้กระแสการปฏิวัติประชาชาติได้โหมกระพือโชติช่วงในตะวันออกกลางและอาฟริกา เป็นแบบอย่างของการกวาดล้างนักการเมืองขายชาติ ปล้นชาติและโกงชาติ หรือทรยศชาติ ทรยศต่ออิสลาม ทำให้ประชาชาติทั่วโลกโดยเฉพาะในเอเชียอาคเนย์และประเทศไทยได้เห็นตัวอย่างและรูปการต่อสู้แบบใหม่ ที่ประชาชนร่วมกับทหารทำการกวาดล้างอำนาจรัฐอธรรมที่ขายชาติ ทรยศชาติและปล้นชาติ อย่างคึกคัก ดังนั้นด้านหนึ่งย่อมเป็นขวัญกำลังใจและแนะนำรูปการจิตสำนึกให้กับการต่อสู้ของประชาชน ด้านหนึ่งก็ทำให้นักการเมืองต้องเร่งมือในการกอบโกยเพราะรู้ดีว่าเวลาของตัวเหลือน้อยเต็มทีแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวเพิ่มเติมว่าจากการพิเคราะห์ของตนเองในสภาพปัจจุบันนี้ กลุ่มพันธมิตรฯ ยังมีพลังมาก ถ้าหากได้ปรับปรุงแนวทาง นโยบาย ท่าที และท่วงทำนองให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ก็จะก่อตัวจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติประชาชาติให้กับประเทศไทยได้.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net