วันที่ อังคาร มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” ชี้ถ้ายุบสภาช่วงนี้ “ประชาธิปัตย์” จะแพ้เลือกตั้ง


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเย็นวานนี้ว่า เชื่อว่ายังไม่มีการยุบสภา เพราะถ้ายุบสภาตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์จะแพ้การเลือกตั้งอย่างยับเยิน และอาจถึงกาลดับสูญสิ้นสลาย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนรู้สึกรำคาญกับกลอุบายของนักการเมืองที่ใช้วิธีหลอกประชาชนว่าจะยุบสภาให้มีการเลือกตั้ง โดยหวังว่าจะลดแรงกดดันทั้งหลาย ซึ่งไม่ได้ผล ดังที่เห็น ๆ กันอยู่ว่าแม้รัฐบาลจะพูดเรื่องนี้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ไม่ได้ผล การชุมนุมและการประท้วงยิ่งเกิดมากขึ้นราวดอกเห็ดในฤดูฝน ที่เป็นเช่นนี้เพราะนักการเมืองสร้างปัญหาหมักหมมมากมายและไม่แก้ปัญหา ทำให้อาณาประชาราษฎรเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า การเรียกร้องจึงเกิดขึ้นทั่วทุกหัวระแหง ดีไม่ดีก็จะกลายพันธุ์เป็นการปฏิวัติประชาชาติแบบเดียวกับตะวันออกกลางและอาฟริกาก็ได้ นี่คือผลของความคับแค้นเกลียดชังการบริหารของนักการเมือง ซึ่งย่อมส่งผลต่อการเลือกตั้ง แต่แทนที่จะแก้ไขปัญหา นักการเมืองกลับใช้วิธีแก้ตัวและใช้วิธีใช้เงินงบประมาณฟาดหัวประชาชน แล้วเอาไปโกงไปกินกัน จนปัญหาหนักหนาสาหัสมากขึ้นทุกที 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าดังนั้นถ้ามีการยุบสภาช่วงนี้ก็เชื่อได้ว่านักการเมืองซึ่งเป็นรัฐบาลจะแพ้เลือกตั้งอย่างยับเยินและถึงขั้นดับสูญเพราะจะไม่มีใครให้โอกาสอีกแล้ว เนื่องจากครั้งนี้เหยียบศพพันธมิตรฯ ขึ้นมามีอำนาจ แต่กลับทำลายมิตร และได้ฝากผลงานชิ้นประวัติศาสตร์ที่ทำให้ประเทศชาติเสียดินแดน มีการทุจริตคอร์รัปชั่นครั้งมโหฬารที่สุดในประวัติศาสตร์ มีการสมรู้กันปล่อยให้สถาบันพระมหากษัตริย์ถูกบ่อนทำลายครั้งใหญ่ที่สุด และมีความแตกแยกในชาติมากที่สุด มีพฤติกรรมชัดเจนถึงความพยายามในการทำลายกองทัพ ที่สำคัญคือปัญหาข้าวยากหมากแพงที่คนไทยทุกคนต้องรับผลจากการคอร์รัปชั่นและคนไทยก็รู้แล้วว่าสาเหตุมาจากไหน ดังนั้นในยามที่มีการชุมนุมสารพัด และความเดือดร้อนเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้าเช่นนี้ หากยุบสภา คนที่เป็นรัฐบาลก็ต้องแพ้ยับเยินเป็นธรรมดา ตนจึงเชื่อว่าหากยุบสภาช่วงนี้พรรคเพื่อไทยจะกลับมาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าในตอนช่วงแรกที่ตั้งรัฐบาลใหม่ ๆ คนไทยยังหลงเชื่อว่าถ้าไม่อุ้มรัฐบาลนี้ไว้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาเป็นใหญ่ ซึ่งหลอกลวงคนไทยได้ระยะหนึ่ง แต่มาถึงปัจจุบันนี้ผู้คนได้เห็นความจริงชัดเจนว่าสภาพที่เป็นอยู่นี้เลวร้าย เหลวแหลกกว่ายุคพรรคไทยรักไทยมากมายนัก หาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมามีอำนาจก็คงไม่แย่ไปกว่านี้ และหลายสิ่งหลายอย่างก็อาจจะดีกว่านี้ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยในส่วนของพรรคการเมืองอื่นนั้นตนเชื่อว่าพรรคการเมืองเหล่านี้พร้อมจะจับมือกับใครก็ได้เพียงขอให้เป็นรัฐบาล.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net