วันที่ อังคาร มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อาสนธิครับ....นักการเมืองเป็นสัตว์นรก!!!แล้วคนที่คบค้ากับนักการเมือง..ผมต้องเรียกว่าอะไรครับ...


เรียนคุณอาสนธิ ที่รักของหลาน(นอกไส้)

 

ช่วงนี้หลานงานยุ่งมาก ไม่ค่อยมีเวลาเขียน จดหมายถึงคุณอาสนธิเลย แต่ข่าวคราวที่อาสนธิได้ขึ้นพูดในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลานได้รับฟังข้อมูลมาโดยตลอด แต่ไม่มีเวลาที่จะมาสอบถามข้อสงสัยเลย...    

    จากข้อมูลที่คุณอาสนธิได้บอกกล่าวให้หลานๆได้ยินได้ฟัง...วันนี้หลานพอจะมีเวลาเหลือเล็กน้อย...ขอสอบถามคุณอาถึงข้อสงสัยที่หลานยังไม่เข้าใจ...หวังว่า..คุณอาสนธิหรือหลานๆคนอื่นๆที่ได้อ่านจดหมายฉบับนี้ จะได้ช่วยตอบข้อสงสัยของหลานคนนี้ได้บ้างนะครับ

 

ประเด็นสำหรับวันนี้.....เมื่อประมาณสัปดาห์ก่อน หลานได้ยิน อาสนธิ บอกกับหลานๆว่า นักการเมืองไทย 99% เป็น พวกคบไม่ได้ เป็นพวก “สัตว์นรก” หากหลานแปลความหมายของอาสนธิไม่ผิด อาสนธิคิดว่าพวกนักการเมืองคือพวกที่คบไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงใช่ไหมครับคุณอา.....

..หลานคนนี้จึงมีเรื่องสงสัยอยู่อย่างหนึ่งคือ หาก พวกนักการเมืองคือ “สัตว์นรก” แล้ว พวกคน ที่คบค้าสามาคมกับพวกนักการเมือง เขาจะเรียกว่าอะไรครับ คุณอาสนธิ........

  เผื่อหลานๆของคุณอาสนธิหลายๆคนจะไม่รู้ประวัติ ของอาสนธิ ซักเท่าไหร่ หลานคนนี้ขอย้อนประวัติศาสตร์ของตัวคุณอากลับไปดูหน่อยนะครับ ว่าที่ผ่านมา คุณอาสนธิ...คบค้าสามาคมเป็นเพื่อน...เป็นลูกน้อง...เป็นลูกพี่กับ คนประเภทที่คุณอาสนธิเรียกว่า สัตว์นรก มามากน้อยขนาดไหน

   คุณอาสนธิ กลับมาประเทศไทย เมื่อปี 2517 หลังจากใช้ชีวิตที่สหรัฐฯมา 11 ปี โดยพ่วง ปริญญาโท สาขา ประวัติศาสตร์ มาด้วย....

  คุณอาสนธิ ได้เริ่มงานแรกที่เมืองไทย ด้วยการเป็น AE ให้กับบริษัท เอเจนซี่ บริษัทฯหนึ่งแต่ทำได้เพียง 3 เดือน ก็ลาออกเพราะรู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับคุณอา...หลังจากนั้นคุณอาสนธิ ก็ได้ไปทำความรู้จักกับ คุณณรงค์    เกตุทัต ซึ่งเป็นลูกของ คุณสนั่น เกตุทัต ซึ่งเป็นอดีตปลัดและ รมช.กระทรวงการคลัง และหลังจากนั้น ก็ได้ไปรู้จักและทำงานกับ คุณดำรง ลัทธพิพัฒน์ สส.พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีตำแหน่ง รมต.กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ในขณะนั้น......แค่ปีแรกที่คุณอาสนธิกลับมาอยู่เมืองไทย  คุณอาสนธิ ก็มีเพื่อนฝูงและคบค้าสมาคมกับ “นักการเมือง” ซะแล้ว.......

 ต่อมา คุณดำรง จึงได้ให้ คุณอาสนธิ มาทำงานเป็นเหมือน โฆษก ส่วนตัวให้กับท่าน...โดยมีหน้าที่ คิดวิธีการปราศรัยและหาเสียงให้กับคุณ ดำรง.....และทำให้คุณอาสนธิ ได้เข้าไปร่วมทำงานกับ “นักการเมือง” ของพรรคประชาธิปัตย์ อีกมากมายหลายคน.....เช่น คุณสมัคร คุณชวน คุณพิจิตร มรว.เสนีย์ ปราโมช ฯลฯ

...หลังจากนั้นไม่นาน คุณอาสนธิก็ได้ไปทำงาน ที่ หนังสือพิมพ์ประชาธิปไตย โดยมีคุณสนั่น เกตุทัต “นักการเมือง” อีกผู้หนึ่งเป็นเจ้าของ....และได้ทำงานเกี่ยวข้องกับ นักการเมืองอีกมากมาย....และต่อมาคุณอาสนธิ ก็ได้มีโอกาส พบปะคบค้าสมาคม กับ “นักการเมือง” มาโดยตลอดเช่น คุณบุญชู  โรจนเสถียร  ...โดยคุณอาสนธิ คบค้ากับ “นักการเมือง” ทุกพรรค แต่บางประเภท...

   แม้กระทั้งเมื่อคุณอาสนธิ มาเปิดอาณาจักร เอ็มกรุ๊ปของตัวเอง คุณอาสนธิก็ยังคบค้ากับนักการเมืองอยู่ตลอดเวลา...

แม้กระทั้งนักการเมืองสมัยใหม่ อย่างเช่น คุณทักษิณ ชินวัตร คุณอาสนธิ ก็เคยเป็นที่ปรึกษาในการก่อตั้งพรรคไทยรักไทย...อีกทั้งยังมีธุรกิจที่เชื่อมโยงกันอยู่ เช่นการขายหุ้น IEC ให้กับ คุณทักษิณ ในราคาที่เปรียบเสมือนให้เปล่า...

ใครกันครับที่ให้การหนุนหลัง นักการเมืองสมัย รสช.ยึดอำนาจ โดยการนำเงินสด หลักล้านแล้วให้ลูกน้องบินไปให้ คุณเฉลิม อยู่บำรุง ถึงต่างประเทศ เพื่อให้ คุณเฉลิม สามารถหลบหนีทหารในตอนนั้นได้...

ใครกันครับที่ได้ทำการเขียนเช็คไว้ โดยไม่ลงตัวเลข เพื่อให้นักการเมืองนำประชาชนออกมาสู้กับทหารสมัยพฤษภาทมิฬ .....

อีกทั้งใครกันครับ ในตอนนี้ ที่มี สื่ออยู่ในมือ และเป็นสื่อที่เป็นกระบอกเสียงให้กับ พรรคการเมือง ที่คุณอาสนธิ บอกว่า เป็น สัตว์นรก นั้นละครับ.....หรือว่า 1% ที่เหลือ ที่ไม่ใช่สัตว์นรก คือ นักการเมืองจาก พรรคการเมืองใหม่ เท่านั้นใช่ไหมครับ ส่วนที่เหลือ คงจะเป็นหมดเลยสินะครับ....ผมจะได้มีข้อมูลไว้ประดับความรู้....

จากที่หลานได้รับรู้ประวัติของ อาสนธิ มา....คุณอาสนธิ ทำงานและคบค้าสมาคม กับพวก “นักการเมือง” มาโดยตลอด......ทำให้หลานคนนี้สงสัยว่า....คนอย่างคุณอาสนธิ.....ผมต้องเรียกว่าอะไรครับ!!!!!

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net