วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทารกมหัศจรรย์! เกิดวันเฮง คลอดแท็กซี่ 7777 ในวันที่7เดือน7ปี2007


ข่าวจาก น.ส.พ.ไทยรัฐ วันอาทิตย์ ที่ 8 ก.ค. 50เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้โดยสารผู้หญิงท้องแก่เรียกรถแท็กซี่สีชมพู เลขทะเบียน ทย 7777 กรุงเทพมหานคร เพื่อไปยัง รพ.ภูมิพล เขตบางเขน แต่ระหว่างทางกลับให้กำเนิดทารกออกมาก่อน ซึ่งโดยเบื้องต้นทราบว่าทั้งแม่และเด็กปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไป รพ.ภูมิพล เพื่อขอพบหญิงสาวคนดังกล่าว ปรากฏว่าเป็นเรื่องบังเอิญอย่างเหลือเชื่อเมื่อคุณแม่คนใหม่เข้าพักฟื้นอยู่ที่ห้อง 7/3 ชั้น 7 ซึ่งเป็นห้องพักฟื้นหลังคลอดในโรงพยาบาลดังกล่าว แต่เมื่อไปถึงหน้าห้องพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ รพ. ยืนเฝ้าอยู่หน้าห้องสองคน และกล่าวว่าไม่อนุญาตให้นักข่าวเข้าถ่ายภาพทำข่าว อย่างไรก็ตาม ทราบต่อมาว่า หญิงที่คลอดลูกบนแท็กซี่ทะเบียนสวยรายนี้มีชื่อว่านางอัญชลี ใจเพียร แต่เนื่องจากยังอ่อนเพลียจากภาวะเสียเลือดมาก จึงต้องการพักผ่อน และไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนแท็กซี่ ทะเบียน ทย 7777 กรุงเทพมหานครที่จู่ๆ ก็กลายเป็นสถานที่คลอดลูกนั้น มีนายสายยนต์ โอภาส อายุ 41 ปี ชาวสิงห์บุรี เป็นผู้ขับ โดยเช่ามาจากอู่เฮียเล็ก ย่านแจ้งวัฒนะ และขับประจำสลับกับพี่ชาย ทั้งนี้ นายสายยนต์เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่ต้องจดจำไปชั่วชีวิตว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 ก.ค.ได้มีหญิงสาวท้องแก่ใส่เสื้อยืดแขนสั้นและผ้าถุง มีวัยรุ่นหญิงชายสองคนมาเป็นเพื่อน ยืนโบกรถอยู่บริเวณแจ้งวัฒนะ ซอย 10 โดยบอกว่าให้พาไปส่งโรงพยาบาลภูมิพล จึงรับเพื่อจะพาไปส่งโรงพยาบาล แต่ขึ้นมายังไม่ทันถึงสองนาที ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงที่ท้องแก่ร้องโอ๊ย เมื่อหันไปเห็นก็พบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวคลอดลูกแล้วเป็นเพศหญิง มองด้วยตาเปล่าน่าจะหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ขณะที่ชายวัยรุ่นได้ถอดเสื้อมาห่อตัวเด็กเอาไว้นายสายยนต์ยังกล่าวถึงวินาทีที่ได้เห็นชีวิตใหม่ ถือกำเนิดออกมาที่เบาะหลังของรถคู่ชีพด้วยว่า วินาทีนั้นตนรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะขับแท็กซี่มานานหลายปีแล้วยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ประเภทนี้ แต่เมื่อตั้งสติได้ ก็บึ่งรถไปโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว เพราะผู้หญิงสลบไปเนื่องจากเสียเลือดมาก เมื่อพาหญิงสาวคนดังกล่าวส่งถึงโรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อยก็หาอู่ล้างรถให้สะอาด โดยตนเป็นคนล้างเองทั้งหมด ขณะนี้ทราบว่าสองแม่ลูกปลอดภัยแล้ว อยู่ระหว่างการดูแลรักษาพยาบาลของแพทย์ประจำโรงพยาบาล

นายสายยนต์ยังกล่าวด้วยว่าเป็นเรื่องแปลกเกี่ยวกับเลข 7 เพราะนอกจากทะเบียนรถจะมีเลข 7 เรียงกันถึง 4 ตัว จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาในวันนี้ ตัวเขาขับแท็กซี่มา 7 ปีแล้ว แต่เพิ่งเข้ามาในกรุงเทพฯ เมื่อปี 2547 นี้เอง

ต่อมาในช่วงค่ำ ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจาก นายธรรมโชติ ดุลสุวรรณ อายุ 21 ปี ทำงานรับจ้าง สามีนางอัญชลี และกลายเป็นคุณพ่อลูกอ่อน กล่าวด้วยความดีใจว่า ดีใจที่ภรรยาคลอดลูกคนที่สองมาในวันนี้ เพราะเป็นวันดีของโลก ก็จะตั้งใจเลี้ยงให้ดีที่สุด แต่ตอนนี้ลูกยังอยู่ในตู้อบ เพราะคลอดมาตัวเล็ก ยังไม่ได้ตั้งชื่อ ส่วนภรรยายังไม่สามารถพูดกับใครได้เพราะมีอาการตกเลือด หลังออกจาก รพ.ก็จะพาครอบครัวไปทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลกับครอบครัวและตัวเด็กด้วย อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณทุกคน รวมทั้งแท็กซี่ที่ช่วยเหลือพาภรรยามาส่ง รพ.จนปลอดภัย และขอขอบคุณคณะแพทย์ที่ช่วยดูแลภรรยาของตนเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังให้ถ่ายภาพเด็กไม่ได้เช่นกัน เพราะเด็กยังสุขภาพไม่สมบูรณ์

ส่วนบรรยากาศเนื่องในวันเลขมงคล วันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 หรือทริปเปิล เซเวน ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีคู่หนุ่มสาวถือฤกษ์ดีเข้าพิธีวิวาห์กันมากกว่า 70,000 คู่ รวมถึงคู่ของดาราสาวชื่อดัง อีวา ลองโกเรีย ที่เข้าพิธีแต่งงานกับนักบาสเกตบอล โทนี ปาร์กเกอร์ ส่วนที่มาเลเซีย บ่าวสาว 50 คู่ พร้อมใจร่วมพิธีวิวาห์หมู่ในวัดพุทธ กลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อหวังโชคลาภและการอยู่ดีมีสุขในการครองเรือนตามคตินิยมชาวจีนโบราณ


 

โดย samrotri

 

กลับไปที่ www.oknation.net