วันที่ อังคาร มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อดีต ส.ว. ฉะรัฐบาลเพี้ยน ประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงห้ามรถเข้าซอยบ้านนายก


    นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อบ่ายวันนี้ ฉะรัฐบาลเพี้ยนหนักใช้กฎหมายความมั่นคงประกาศห้ามรถเข้า-ออกซอยบ้านนายก ระบุประชาชนเดือดร้อนหนัก และจะเจ๊งหมดตัว 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่ารัฐบาลนี้ลุแก่อำนาจ ใช้กฎหมายความมั่นคงสุ่มสี่สุ่มห้าและเลือกปฏิบัติ โดยเมื่อวานซืนนี้ใช้กฎหมายความมั่นคงมาไล่ผู้ปฏิบัติธรรมออกจากบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อให้นายกนั่งรถให้สะใจ ว่ายึดพื้นที่คืนจากผู้ปฏิบัติธรรมได้ แต่ไม่ทันไรผู้ชุมนุมกลุ่มคนยากจนก็ไปชุมนุมยึดสะพานอรทัย ทำให้คนรัฐบาลเข้าทำเนียบทางด้านสะพานอรทัยไม่ได้ จนตอนนี้ต้องระวังการชุมนุมที่สะพานชมัยมรุเชฐกันตัวเป็นเกลียว เพราะถ้ามีการชุมนุมที่จุดนี้อีกก็เท่ากับทำเนียบถูกปิดโดยอัตโนมัติ 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่าเมื่อ 2-3 วันก่อนเครือข่ายประชาชนไทยหัวใจรักชาติไปประท้วงหน้าบ้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ซอยสวัสดี เพื่อให้คืนถนนสองเลนที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ไปตั้งด่านจนเกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชนชาวกรุงเทพฯ และทำให้การค้าขายในซอยสวัสดีเจ๊งหมด หลังจากนั้นก็มีประชาชนหลายกลุ่มไปเรียกร้องเอาพื้นที่ถนนคืนจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปรากฏว่าในวันนี้ ศอ.รส. กลับใช้อำนาจประกาศห้ามรถวิ่งเข้า-ออกซอยสวัสดี ซึ่งเป็นการใช้กฎหมายความมั่นคงแบบบ้าอำนาจและไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ ซึ่งเป็นอาการที่ชัดเจนของโรคสอพลอ 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวอีกว่าโรคสอพลอกำลังระบาดในทำเนียบอย่างหนักและจากการสังเกตของตนพบว่าเมื่อใดที่โรคสอพลอระบาดเช่นนี้ก็แสดงว่านักการเมืองผู้มีอำนาจกำลังจะตกจากเก้าอี้ เพราะโรคสอพลอทำให้เกิดความวิปริต วิปลาสเกิดขึ้นจนผู้คนทนไม่ไหว การปิดรถเข้า-ออกซอยสวัสดี ทำให้เกิดเหตุการณ์บานปลายขึ้นแล้ว เพราะขณะนี้ชาวบ้านเริ่มออกปากขับไล่ครอบครัวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ย้ายออกจากซอยสวัสดีแล้ว.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net