วันที่ อังคาร มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บาปหนานายกอภิสิทธิ์ สลายพื้นที่ช่วงสมณะ-ญาติธรรมทำวัตรเช้า


.


“วิเชียร” ย้ำขอคืนพื้นที่ทำให้ข้าราชการทำงานสะดวก! และบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เป็นถนนที่เป็นหน้าเป็นตาแขกระดับประเทศใช้เข้าทำเนียบ
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000029654

Blogger: ที่ประชาชนทั่วประเทศ เดือดร้อน จากการทำงานของนายกรัฐมนตรี นักการเมือง ข้าราชการตำรวจ ข้าราชการทั่วไป ไม่สนใจ แทนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมารับใช้ประชาชน แต่กลับไปรับใช้นายกอย่างฟุ่มเฟือย

ความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม เกิดจากการบริหารจัดการของผู้บริหารของระดับบน กฎเหล็กและตะกั่วอะไรที่ประกาศไว้ ทำไม่ได้แม้แต่ข้อเดียว เพิ่มความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม เพิ่มความเดือดร้อนแก่คนทั่วประเทศ 

ความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม ความเดือดร้อน ไม่ได้เกิดเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนใต้เท่านั้น แต่ขยายวงบานปลายไปทั่วประเทศ

คนตาย 91 ศพ จากการชุมนุมของกลุ่มนปก.ในปี 2553 ทั้งผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ เป็นการตายจากการชุมนุมมากเป็นประวัติการณ์ จะเป็นฝ่ายไหนทำให้ตายก็ตาม แต่มันเกิดขึ้นภายใต้การบริหารจัดการของรัฐบาล จะปฏิเสธอะไรไม่ได้ เป็นความรับผิดชอบของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะทั้งหมด ประวัติศาสตร์ได้บันทึกไว้แล้ว

แล้วกลับใช้สื่อโฆษณาชวนเชื่อหลายรูปแบบ เป็นรูปแบบของมิจฉาวาจา ผู้นำประเทศทำผิดศีลข้อ 4 ทำให้ศีลธรรมคนทั้งประเทศเสื่อมไปด้วย เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเด็กและเยาวชนทั่วไป จะทำให้เด็กและเยาวชนพูดโกหกกันทั่วประเทศ จะทำให้อนาคตความน่าเชื่อถือของประเทศเสียหาย พลอยทำให้ความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยลดลงด้วย ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศไทยไม่มั่นคงในที่สุด

รัฐบาลล้มเหลวตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำความเดือดร้อนให้ประเทศชาติประชาชน และเกิดความเดือดร้อนและมีความรู้สึกว่าเดือดร้อน สรุปได้หลายด้าน 1) ปัญหาชายแดน พื้นที่รอบเขาพระวิหาร 2) ปัญหาการปกครอง ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงมากกว่าเดิม 3) ปัญหาเศรษฐกิจ ล้มเหลวทุกด้าน  4) ความแตกแยก ความเหลื่อมล้ำ และอยุติธรรม ศึกษารายละเอียดทั้งหมดที่นี่ http://t.co/QBZkNM4

ลำดับการเกิดเหตุการณ์ รัฐบาลก่อให้เกิดความเดือดร้อนก่อน หากประชาชนไม่เดือดร้อน ประชาชนก็จะไม่ออกมาชุมนุม เพราะประชาชนเดือดร้อน ประชาชนจึงมาชุมนุม นั่นคือ รัฐบาลคือ "ต้นเหตุ" ของความเดือดร้อน ทำให้ประชาชนมาชุมนุม ประชาชนจึงไม่ใช่ต้นเหตุของความเดือดร้อน

ทำ 2 เรื่องตรงกันข้ามกัน หนักข้อกว่าเรื่อง 2 มาตรฐาน ไม่ใช่อีกฝ่ายได้แต่อีกฝ่ายไม่ได้ แต่จะเป็นแบบคนที่น่าจะได้ผลบวกกลับได้ลบ และคนที่ควรจะได้ผลลบกลับได้ผลบวก เป็นการทำลายหลักนิติรัฐรุนแรงโดยคนรัฐบาลเอง

Blogger เห็นด้วยว่าเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ของประเทศไทยเสื่อม โทรม ทรุด หนัก ทำให้คนส่วนใหญ่หรือคนระดับล่างอยู่แต่กับทุกข์เข็ญ ที่กลุ่มผลประโยชน์ระดับบนก่อไว้ ที่ทุกฝ่ายต้องหาทางช่วยเหลือกัน ไม่ว่าคนธรรมดา พระสงฆ์ สมณะ และสิกขมาส ต้องออกมาช่วยเหลือกันอย่างเต็มกำลัง


 


ปล่อยคุกผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง แต่กลับจับคนไทยหัวใจรักชาติแทน
 
 


ปล่อยคุกคนเผาบ้านเผาเมือง แต่ส่งวีระ สมความคิด ไปติดคุกกัมพูชา และอาจจะตายที่นั่น   
  
 


บาปหนา เอาพ.ร.บ. ความมั่นคงมาใช้ ออกหมายเรียก หมายจับสมณะ ญาติธรรม คนไทยหัวใจรักชาติ ให้มีคดีติดตัว

นายวีระ สมความคิด เป็นผู้ที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องอย่างเอาจริงเอาจัง นำเรื่องขึ้นสู่ศาล จนศาลตัดสินลงโทษ พล.ต.สนั่น ขจรประสาท มีความผิด เว้นวรรคทางการเมือง 5 ปี (น่าจะมีการติดคุกและไม่ให้เล่นการเมืองไปชั่วชีวิต) นำเรื่องที่ดินรัชดาของพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรสู่ศาล จนศาลตัดสินจำคุก 2 ปี

เป็นไปได้ มีการวางแผน พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ และ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร ก็ได้แก้แค้นนายวีระ สมความคิด โดยเอานายวีระ ไปติดคุกที่กัมพูชา และหากทำให้นายวีระตายได้ คงจะเป็นการกำจัดเสี้ยนที่คอยทิ่มตำนักการเมืองทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล

พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อยู่ฝ่ายรัฐบาล มีตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีคดีอาญาติดตัว แทนที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ จะหาทางเอาตัวคนหนีคุกมาเข้าคุก แต่วันนี้ 6 พฤศจิกายน 2553 พล.ต.สนั่น ได้เดินทางไปพบกับพ.ต.ท.ทักษิณ ที่วัดแห่งหนึ่งในประเทศนอร์เวย์ (กรุงเทพธุรกิจ) กลับมาถึงเมืองไทย ให้ข่าว “ไปพบกันโดยบังเอิญ”

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 พล.ต.สนั่น ขจรประสาทและนายคณิต ณ.นคร ขึ้นเบิกความ ขอปล่อยตัว 7+1 แกนนำก่อการร้าย โดยอ้างว่า จะทำให้แนวโน้มการปรองดองเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ไม่มีวิธีอื่นใดแล้ว นอกจากวิธีนี้ ที่ศาลเคยยกคำร้องการประกันตัว 5 ครั้ง ก็เป็นยอมให้ประกันตัว และลดวงเงินประกันจากคนละ 2 ล้านบาท เหลือ 6 แสนบาท

การนำนายวีระ สมความคิดติดคุกที่เขมร เชื่อว่าได้มีการตกลงในผลประโยชน์ร่วมกันระดับหนึ่ง เป็นการสมประโยชน์ทั้งนักครองเมืองทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล 
 

นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้ไปร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงตามหาบัววันที่ 5 มีนาคม 2554 อีก 2 วันต่อมาจึงมีการสลายขอพื้นที่บริเวณสมณะและญาติธรรมทำวัตรทุกๆเช้าในวันที่ 7 มีนาคม 2554 เป็นไปได้ว่านายกเป็นนักเรียนอังกฤษแต่เด็ก ไม่ศรัทธาต่อคำสอนและความเชื่อคำสอนตามหลักศาสนา ไม่เชื่อบุญกรรม และขาดหิริโอตัปปะรุนแรง

นายกอ้างข้าราชการจะได้เดินทางเข้ามาทำงานในทำเนียบสะดวก และบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เป็นถนนที่เป็นหน้าเป็นตาแขกระดับประเทศใช้เข้าทำเนียบ 

พุทธศาสนิกชน จะปฏิบัติตนต่อพระหรือสมณะผู้ประพฤติดีประพฤติชอบอย่างนอบน้อม ข้าราชการในทำเนียบรัฐบาลก็คงเป็นแบบเดียวกัน จะหลีกเลี่ยงไม่แสดงความหยาบคายต่อผู้ประพฤติธรรม แต่นายกกลับเป็นผู้นำการประพฤติหยายช้าต่อ 1 ใน 3 เสาหลักของประเทศชาติ ในทางบุญไม่มีใครที่จะสำคัญเท่ากับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่ต่างชาติหรือใครทั้งนั้น นายกห่วงภาพจะปรากฏภาพไม่ดีต่อแขกระดับประเทศ แต่ไม่ห่วงความเดือดร้อนที่จะเกิดกับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ที่ผู้บริหารระดับบนเป็นผู้ก่อ ความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม ความยากจน ให้เกิดกับประเทศชาติประชาชนตลอดเวลา รัฐบาลแล้วรัฐบาลเล่า 

นายอนันต์ เสนาขันธ์ เคยวิจารณ์สมณะโพธิรักษ์ต่อเนื่องรุนแรง จบชีวิตลงด้วยรถส่วนตัวประสานงานกับรถบรรทุก ตายโหงคาที่อย่างอนาถ คนก่อกวนและทำลายการทำวัตรของสมณะและญาติธรรมเป็นคนบาป

คนที่มาชุมนุมไม่ใช่คนมาก่อความเดือดร้อน แต่เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนการการบริหารจัดการของรัฐบาล จึงมาชุมนุมกัน ผู้ที่อยู่บริเวณชายแดนไทยกัมพูชา ที่เสียพื้นที่การทำมาหากิน เคยเข้ามาเรียกร้องกับรัฐบาล ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจากรัฐบาลเลย รัฐบาลตอบโต้โดยให้งบประมาณศิลปินกัมพูชาและไทยมาจัดคอนเสิร์ชที่กรุงเทพ มีความสุขสนุกสนานกัน

นายกรัฐมนตรีล้มเหลวในการบริหารงานทุกด้าน เป็นต้นเหตุทำให้เงินท่วมประเทศไทยอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เกิดมาเพิ่งเคยเจอ สเปรดดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้สูงเป็นประวัติการณ์กว่า 9 เปอร์เซ็นต์ จะส่งผลเกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจในอนาคตอย่างรุนแรง ทุกวันนี้ทรัพย์สินของคนไทยได้ตกเป็นของต่างชาติอย่างมาก ธนาคารที่เคยเป็นของคนไทยก็ตกเป็นของต่างชาติ ที่ดินเคยเป็นของคนไทยก็กลายเป็นของต่างชาติไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นตารางกิโลเมตร และนับวันจะตกเป็นของต่างชาติมากขึ้นตลอดเวลา

เป็นนายกคนเดียวที่ออกสปอตโฆษณายกหางตัวเองมากกว่านายกคนใด มากกว่าการให้ผลงานเป็นสะท้อนภาพตัวเอง น้ำลายของท่านเหนือผลงานของท่าน
 


นายกทำเพื่อผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง ไม่ได้คิดถึงข้อเรียกร้อง ที่ประชาชนมาเรียกร้อง แต่ก็เอาประเทศชาติ ประชาชนและสถาบันมาเป็นข้ออ้างมาโดยตลอด การขอพื้นที่คืน ก็เป็นการขอพื้นที่เพื่อตัวเองอีก ผู้คนแปลกใจ ที่เรียกร้องให้นายกไปขอพื้นที่บริเวณรอบเขาพระวิหารคืน กลับแต่ไม่ได้รับความสนใจและได้รับการตอบสนองแต่อย่างใด

นายกรัฐมนตรีไม่มีความผูกพันอะไรกับประเทศชาติและประชาชนคนไทย นายกรัฐมนตรีไม่ใช่นายกรัฐมนตรีของประเทศชาติและประชาชนคนไทย 

หลังจากนายกรัฐมนตรีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกอบวีรกรรม ได้รับชัยชนะขอคืนพื้นที่บริเวณที่สมณะและญาติธรรมชุมชนอโศกทำวัตรเช้า เช้าวันที่ 7 มีนาคม 2554 นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นคนแรกทำ(พิธี)การเปิดใช้ถนน  
 

การปฏิบัติงานของนายกทำให้เกิดแม่ยกมากมาย “แม่ยกป้าย”

ผู้หญิงเป็นคนเพศแม่ ที่มีความละเอียดทางความคิดมากกว่าผู้ชาย แสดงความโกรธแค้นต่อการทำงานของนายกรุนแรง นายกก็ไม่ยี่หระ หากเห็นว่ามีสุภาพสตรีมาประท้วงแค่นี้ แสดงว่ามีสตรีที่ไม่พอใจที่อยู่เบื้องหลังที่มาพอใจเหลือคณานับ 
 

ดีแต่พูด http://www.youtube.com/watch?v=ewsf8VBNOEo&feature=player_embedded 

.

ความล้มเหลวที่เห็นได้ ประชาชนแตกแยก เกิดความเหลื่อมล้ำ ไม่ได้รับความเป็นธรรม(รัฐบาลทำลายหลักนิติรัฐเอง)มากกว่าเดิม ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากกว่าเดิม

.

MV ฝ่าฟ้าสังคมฝัน http://www.youtube.com/watch?v=WfWPsUM2Qzc

.

FMTV ทีวี บุญนิยม สาธารณโภคี ไม่มีโฆษณา http://livestream.boonniyom.net/

.

กรณีการช่วยเหลือวีระ/อ.ไพศาล 2  http://www.mixpod.com/playlist/78370887

.

ระบอบประชาธิปไตยวิถีพุทธ ทางออกการเมืองการปกครองไทย http://t.co/NcRTP3i

.

...................................
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
indexthai@yahoo.com
http://twitter.com/indexthai

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net