วันที่ พุธ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แอบดูสาวอิสานอินเตอร์ " อิน บางกอก" (2) ที่นี่ไม่มีอ่างกะปิ...มีแต่ไหเนเก้น !!!เมื่อคืน...หลังจากแยกย้ายกับเอื้อยสาวอิสานฯและน้องเทียนแล้ว ดิชั้นก็นั่งทำงานต่อที่บ้านถึงตี 1 และตื่นตี 5 จัดการกับตัวเองเสร็จสรรพก็ขับรถไปทำงานเลยค่ะ

เช็คความเรียบร้อยของไฟล์งานที่จะพรีเซ้นท์ผู้ใหญ่...ดูว่าเรียบร้อยดีแล้วก็เดินไปประชุมที่ MBK ค่ะประชุมเสร็จบ่ายโมงก็เดินกลับมาที่สยามทาวเวอร์...แล้วก็บอกทุกคนว่าง่วงงง...มากกก ขอหลับในสักครึ่งชั่วโมง...ใครห้ามมายุ่งเด็ดขาด !!! มิเช่นนั้นอาจจะโดนดิชั้นงาบหัวเอาได้ !!


นั่งทำงานอีก 3-4 ชั่วโมง...ก็ถึงเวลาที่นัดที่เอื้อยกับน้องเทียนไว้ค่ะ 

ดิชั้นขอให้น้องเทียนพาพี่เอื้อยเดินมาที่หน้าตึกสยาม ดิสคัพเวอรี่ เนื่องจากกำลังมีงานเปิดพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds อย่างเป็นทางการ ทีมงานกำลังยืนรอต้อนรับ มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นมาประธานในงานกันอยู่ค่ะ พอท่านผู้ว่าฯ ขึ้นงานบนตึกเรียบร้อยพี่เอื้อยกับน้องเทียนของเราก็มาถึงพอดีเลยค่ะ...ดิชั้นบอกพี่เอื้อยว่าวันนี้มีงานพิธีการ  คงไม่สะดวกพาขึ้นไปชมหุ่นที่ Madame Tussauds เอาไว้พรุ่งนี้ค่อยขึ้นไปชม...วันนี้เราถ่ายรูปหน้าตึกกันพอเป็นน้ำจิ้มให้สนุกสนานกันไว้ก่อนดีกว่า   


ชมภาพและบรรยากาศความสนุกสนานของเรากันเลยค่ะ...

 

 

  
(น้องเทียน...กับพี่เอื้อยกำลังแข่งกันเป็นนางแบบค่ะ)
ถ่ายรูปกับเสร็จก็ทุ่มกว่าแล้วค่ะ...บอกพี่เอื้อยกับน้องเทียนว่าจะพาไปกินเนื้อย่างอร่อยๆกับเบียร์สด ที่ร้าน Best Beef ซึ่งเป็นร้านอร่อยชื่อดังเลยค่ะ...ร้านนี้อยู่แถวอ่อนนุชค่ะ อร่อยแค่ไหนไปค้นหา  จาก บล็อกของ BG สายลมที่ผ่านมาได้เลยค่ะ เพราะเธอลุยเดี่ยวไปรับประทานคนเดียวโลดดด...  มาแล้ว

ากสยามฯ ขับรถขึ้นทางด่วนพระราม 4  ลงสุขมวิท 62 เลี้ยวซ้าย... ผ่านโลตัสสุขุมวิท ตรงไปจน  ถึงสามแยกไฟแดงตรงข้ามสุขุมวิท 77 ชิดซ้ายแล้วเลี้ยวเข้า Best Beef เลยค่ะ

 


พอได้โต๊ะแล้ว...ดิชั้นก็รับหน้าที่สั่งอาหารให้ค่ะ เนื่องจากมาร้านนี้บ่อยเพราะลูกชายชอบค่ะ

ดิชั้นสั่งเบคอน เนื้อหนอก เนื้อเสือร้องไห้ กุ้งสด (อย่างละหลายๆจาน) เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว ขนมปังกระเทียม และข้าวผัดกระเทียม (ข้าวผัดกระเทียมที่นี่อร่อยมากนะคะ) ที่พลาดไม่ได้คือ เบียร์สดค่ะ พี่เอื้อยเป็นคนที่ดื่มเก่งและดื่มเร็วมาก อันนี้รู้ฤทธิ์ความดื่มเก่งของเธอตั้งแต่ไปดื่มด้วยกันที่บุรีรัมย์มา 2 ครั้งแล้ว !!

พนักงานยังเสิร์ฟอาหารไม่ครบเลย !! พี่เอื้อยของเราขึ้นแก้วที่ 2 แล้วค่ะ  เอ..หรือเหยือกที่ 2 เล่าไปเล่ามา...ชักงง อิอิ

 

ที่ร้าน Best Beef นี้จะเป็นร้านเนื้อย่าง หรือเนื้อกระทะ ที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตกนิดๆค่ะ จะไม่ใช้มันหมูทากระทะเหมือนร้านหมูกระทะทั่วไปนะคะ แต่จะให้เนยแทน ซึ่งการใช้เนยจะทำให้อาหารที่เราย่างลงบนกระทะมีกลิ่นที่หอมน่ารับประทานและให้รสสัมผัสที่นุ่มนวลมาก 


(สั่งเฟรนดฺ์ฟรายด์มาทานกับเบียร์ค่ะ...เผลอคิดว่ากำลังนั่งอยู่ในอิงลิช ผับ เผลอคิดได้ไงก็ไม่รู้จิ)

น้ำจิ้มของที่นี่เป็นน้ำจิ้มแจ่วค่ะ ดิชั้นย่างเบคอนลงบนกระทะให้พี่เอื้อยกับน้องเทียน หลังจากที่ส่งเบคอนชิ้นโตๆที่ย่างกับเนยหอมๆแล้วจุ่มลงในน้ำจิ้มแจ่วเข้าปาก...

ทั้ง 2 คนถึงกับเอ่ยปากว่า...โหย !! อร่อยยยยย !!”

 

เวลาที่เราอยากพาใครไปทานอาหารอร่อยๆ แล้วเค้าก็รู้สึกอร่อยย ตามความตั้งใจของเราเนี่ย...มันมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ ดิชั้นรู้สึกได้ค่ะว่าเวลาที่เรานั่งดื่มและทานด้วยกัน ทั้งพี่เอื้อยและน้องเทียนต่างก็สนุก...และมีความสุขค่ะ

มันเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากในความรู้สึกของดิชั้นค่ะ

 

ด้วยความที่ถนัดกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างอื่นมากกว่าเบียร์ค่ะ...เลยบอกเอื้อยว่าจะดื่มเป็นเพื่อนเอื้อยแค่แก้วเดียวนะคะ...ที่เหลือเอื้อยเต็มที่ไปเลย แล้วเธอก็น่ารักได้เต็มที่จริงๆค่ะ... 555


 


ดูสิคะ...ดิชั้นไม่กลัวเธอเหยียบอ่างกะปิแตกหรอกค่ะ... 

แต่กลัวเธอทำ "ไหเนเก้น" แตกมากกว่า !!!

ก็เล่นกอด "ไหเนเก้น" ซะขนาดนั้น ฮ่าๆ

อิ่มแล้วววก็เตรียมจะจ่ายตังค์ค่ะ...น้องเทียนก็บอกว่า มื้อนี้พี่กี้พามาทานของอร่อยแล้วขอน้องจ่ายเอง   ได้เลยค่ะ...ไม่ขัดศรัทธาน้องเทียนคนสวย แต่มื้อค่ำพรุ่งนี้...ขอพี่กี้คนสวยกว่าเป็นเจ้าภาพเลี้ยงส่งพี่เอื้อยกลับบ้านละกันนะคะ

ตั้งใจจะไปส่งพี่เอื้อยกับน้องเทียนที่โรงแรมค่ะ แต่น้องเทียนกับพี่เอื้อยก็แสนจะน่ารักบอกว่าไม่ต้องเลยกี้เหนื่อยมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วกลับบ้านเถอะ เดี๋ยวเทียนกับพี่เอื้อยกลับกันเองได้...ก็เลยขับรถไปส่งพี่เอยกับเทียนที่สถานี BTS อ่อนนุชค่ะ

เทียนดูแลพี่เอื้อยดีๆนะ...แล้วพรุ่งนี้จะพาไปดูหุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds นะจ๊ะ !!


โดย my-name-is-gee

 

กลับไปที่ www.oknation.net