วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นาตาลี เกลโบวา อดีตนางงามจักรวาล เตียงหักจาก ภราดร ศรีชาพันธุ์ ตอน 2


ในคราวก่อน (ตอนที่ 1) ผมไม่ได้วงกลมล้อมรอบดาวเดี่ยวในดวงโปรเกรส (Secondary Progressions, P, Pr) ให้ คราวนี้จึงนำมาเน้นให้เห็นชัดขึ้น พร้อมกับอธิบายประกอบให้มากขึ้นเกี่ยวกับส่วนต่าง ๆ ของแผนภาพดวงชะตา

จากภาพของดวงที่แสดงไปข้างต้น

  • วงนอกสุดเป็นดวงจรปัจจุบัน (Transit, T, Tr) ที่วงกลมสีส้ม
  • ถัดเข้าไปเป็นดวงโค้งฯ V1 (Solar Arc Directions, Direct, V1) ที่วงกลมสีม่วง
  • แล้วจึงเป็นดวงกำเนิด (Natal, Radix, R, Rx) ที่วงกลมสีฟ้า
  • ต่อด้วยดวงโค้งฯ V2 (Solar Arc Directions, Convert, V2) ที่วงกลมสีน้ำตาล
  • วงในต่อจากนั้นเป็นดวงโปรเกรส - จรสุริยคติ (Secondary Progression, P, Pr) ที่วงกลมสีเขียว

ในดวงโปรเกรสที่วงกลมสีเขียวไว้นั้น เมื่อมองจากแกน VE/CU r จะเห็นว่าพอดีตรงกันกับ VT p ซึ่งกุม JN p ทำมุมกับ NO p อย่างสนิทองศา (และ AR p ด้วย เพราะไม่เคลื่อนที่ และด้วยเวลาเกิดที่ใช้ ยังทำมุมถึง AS p อีกด้วย) ดวงโปรเกรส อาจใช้ดูโดด ๆ ได้เลย หรือจะดูการทำมุมสัมพันธ์กับดวงกำเนิดด้วยก็ได้ ผมจะชี้ให้ท่านดูดวงโปรเกรสในดวงชะตานี้ว่า เพียงดวงโปรเกรสอย่างเดียว ก็สามารถใช้ดูเหตุการณ์สำคัญในช่วงวัย (อายุขัย) นี้ของเจ้าชะตาได้แล้ว

ความหมายของ VT คล้าย NE (เสื่อม, พลาด, หลอกลวง) ความหมายของ JN คล้าย VE (รัก, ใคร่) ส่วน NO ก็คือ สัมพันธภาพ (อย่างพิเศษ) และหากจะคิดว่าเวลาเกิดนี้ถูกต้องคือใช้พยากรณ์ได้อย่างจริง ๆ แล้ว ก็จะผสม AS เข้ามาได้ มาดูคำแปลตามแบบแผนกัน มีดังนี้

วีสตา/จูโน
หน้าที่มาก่อนความพึงพอใจ, คู่ครองที่ร่างกายพิการหรือไม่สมประกอบ, ถูกข่มขืน, หุ้นส่วนซึ่งอุทิศตนไปยังเป้าหมายเดียวกันหรืออุดมคติทางศาสนา, ไร้ความสามารถทางเพศสัมพันธ์หรือถูกทำร้ายทางเพศสัมพันธ์, ยังคงไม่ได้แต่งงาน (เป็นโสด)

นัยที่สื่อก็คือ ความไม่สมหวัง ผิดพลาดในเรื่องความรัก การแต่งงาน เพศสัมพันธ์นั่นเอง (อย่าไปแปลตรงตัวนะครับ เพราะคำแปลที่แสดงเป็นกรณีเฉพาะที่ต้องมีองค์ประกอบอื่น ๆ สอดรับด้วย ซึ่งสำหรับแต่ละดวงไม่เหมือนกัน เราจึงแปลได้เป็นเพียงแต่มองให้เข้าใจนัยเท่านั้น)

เมื่อผสมกับ AS ซึ่งหมายถึง คนอื่น, คนใกล้ชิด ก็จะได้ความหมายว่า

จูโน+วีสตา-ลัคนา
แต่งงานเพื่อเหตุผลทางการเมืองหรือธุรกิจ, ขาดความรักแท้

นัยคือการพลัดพราก ผิดหวังในเรื่องรัก (เหตุผลเราไม่ต้องไปปักใจตามคำแปลตามแบบแผนนั้น เอาเป็นว่าเข้าใจโดยนัย เหมือนเวลาเราฟังใครเล่าเรื่องเขา เราก็พอเข้าใจโดยนัย แต่ไม่ใช่เข้าใจลึกซึ้ง ทำนองนั้น)

ตามอ่านทวิตเตอร์ได้ที่ http://www.twitter.com/uranian (@Uranian)

เวบไซต์ http://www.UranianSystem.com 

เวบไซต์ http://uranian.homeip.net

โดย อธิ

 

กลับไปที่ www.oknation.net