วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วันนี้มาขายของแบบไม่เอากำไร ทุนก็ไม่เอา ขายได้เท่าไหร่ให้คนไทยที่ญี่ปุ่นหมดเลยค่ะ ^^


ห่างหายไปนานกับการอัพ blog เรื่องราว กิน บิน เที่ยว around the world พักหลังๆ นี่เน้นเรื่องราวของการ shopping ซะเป็นส่วนใหญ่ ... เอาน่าอย่าว่ากันค่ะ คนเราก็ต้องทำมาหากินเนอะ ^^

เมื่อสองวันที่แล้ว ก่อนบินไปเบอร์ลิน (เยอรมณี) ก็แว๊บเข้าไปเช็คความเคลื่อนไหวใน face book แล้วจู่ๆ ก็มีเพื่อน (ลูกค้า) คนสนิทในเฟสนั่นแหละรีบเข้ามาคุยเลย บอกว่า คุณลูกบัวคะเห็นข่าวที่ญี่ปุ่นไหมคะ น่ากลัวมากเลยค่ะ ไอ้เราก็ข่าวอะไรอ่ะ ไม่รู้เรื่อง เพิ่งตื่นกำลังจะไปบิน แบบรีบๆ เลยไม่ได้สานต่อหัวข้อสนทนา...

ระหว่างทางที่นั่งรถบัสไปบิน เค้าก็เปิดข่าวให้ฟังบนรถ ก็ได้ยิน อะไร Hit Hit Japan สักอย่างเลยตั้งใจฟัง...โอ้ย...มันเกิดขึ้นอีกแล้ว...

ทำงานเสร็จเช็คอินเข้าห้องโรงแรมก็เปิดดูข่าวอัพเดทข้อมูลซะหน่อย เปิดทีวีดูข่าวทุกช่องไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นภาษาอะไรมีแต่ข่าวญี่ปุ่นถูกสึนามิถล่ม...น่าสงสารอ่ะค่ะ แต่ก็ถือว่ายังโชคดีมาก ที่ประเทศเค้ามีการเตือนภัย แล้วก็ป้องกันไว้ล่วงหน้าทำให้ความเสียหายต่อชีวิตมีไม่มาก ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอื่นป่านนี้คนล้มหาย ตายจากต้องมากกว่านี้หลายพันเท่า...

เข้าใจถึงความรู้สึกเพื่อนที่เคยอยู่นิวซีแลนด์ พอเห็นแผ่นดินไหวที่นิวซีแลนด์เค้าก็รู้สึกเสียใจ แล้วก็ส่งเงินไปบริจาค...ตัวเราเองถึงแม้จะไม่เคยอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ก็เคยไปที่นั่นบ่อยๆ ชอบประเทศญี่ปุ่น ชอบคนญี่ปุ่น ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชอบอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นญี่ปุ่น และที่สำคัญมีเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่น และเพื่อนคนไทยที่อยู่ญี่ปุ่นอยู่มากพอสมควร

เลยรู้สึกว่าอยากช่วยเหลือ อยากทำอะไรให้บ้าง ไม่อยากนิ่งเฉย...ถามว่าแล้วทีตอนประเทศไทยน้ำท่วม หรือต้องการความช่วยเหลือทางด้านอื่นๆ เราเคยช่วยบ้างไหมในฐานะที่เป็นคนไทยเหมือนกัน...ก็จะตอบว่า จริงๆ แล้วถึงแม้ว่าหลายๆ คนจะเห็นว่าเราทำงานแบบ งกๆๆ เน้นขายของตัวเป็นเกรียว คงจะงกน่าดู...แต่จริงๆ แล้วเปล่าค่ะ โดยนิสัย แล้วก็จิตใจแล้ว เราชอบช่วยเหลือ แล้วก็ทำบุญกับอะไรแบบนี้มากๆ (ไม่ได้สร้างภาพนะคะ แต่ดิฉันสวยแล้วก็ใจบุญของจริง อิอิ)

ทำบุญกับผู้ประสบภัยในด้าน ต่างๆ ทำบุญกับเด็ก คนชรา คนพิการ เป็นอะไรที่ทำบ่อยๆ แต่ไม่ได้นำมาเขียนไว้เท่านั้นเอง...

เกริ่นมาซะนานมาเข้าเรื่องเลยค่ะ ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่าทุกวันนี้ยุ่งมากมายกับการขายของ แล้วก็ขายดีมาก (กราบขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านค่ะ)

วันนี้ก็เลยอยากจะทำกิจกรรมอะไรที่มันสร้างสรร คืนกำไรให้สังคม ได้บุญทั้งคนขาย แล้วก็คนซื้อ ของสองชิ้นต่อไปนี้ ขายได้เท่าไหร่ก็จะนำเงินได้ทั้งหมดไปบริจาคให้คนไทยที่ญี่ปุ่น ผ่านตัวแทนหรือโครงการอะไรก็ได้ค่ะ (ตอนนี้กำลังรอดูอยู่ว่าทางเนชั่นจะเปิดรับบริจาคไหม ถ้าทางเนชั่นเปิดรับบริจาคก็จะบริจาคผ่านโอเคเนชั่นนี่แหละค่ะ)

เริ่มด้วยนาฬิกา ESPRIT เรือนนี้นะคะ ... ของใหม่ลูกบัวขายอยู่ที่ 3,790 บาท แต่เรือนนี้เป็นเรือนที่เก็บไว้ใช้เอง แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ ใส่ไปสองครั้งไม่รู้จะถึงหรือเปล่า สภาพ 99% ไร้ตำหนิทุกประการนะคะ หน้าปัดมีคริสตัลเก๋ๆ ค่ะ... ขอขายที่ 2,500 บาท (ส่งฟรี) ได้กล่องแล้วก็อุปกรณ์ครบนะคะ ตามรูปเลยค่ะ

ขายแล้วนะคะ...ขอบคุณค่ะ

Photobucket

อีกชิ้น เป็นของจากญี่ปุ่น ขายเพื่อช่วยคนไทยที่ญี่ปุ่น น่ารักมากมาย เป็นกระเป๋าพวงกุญแจ คิตตี้ น่ารักๆ  made in Japan , made for sell  in Japan only (เค้าว่างี้ค่ะ) ซื้อที่ญี่ปุ่นหลายเดือนแล้วค่ะ แล้วก็ขายไปจะหมดแล้ว เพิ่งเห็นว่าเหลืออีกหนึ่งอันยังเหลืออยู่ค่ะ...สีขาวนะคะ น่ารักคุณหนูมากมาย ขายถูกๆ ไปเลยนะคะ 500 บาทขาดตัว (ของใหม่นะคะ)

ขายแล้วนะคะ ...ขอบคุณค่ะ

 Photobucket

เทียบขนาดให้เห็นกันชัดๆ กับ บีบี แล้วก็เปิดข้างในให้ดูกันจะจะ

Photobucket

สนใจชิ้นไหนติดต่อโดยตรงได้ที่ happytofly9@hotmail.com

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ ให้เลือกซื้อเลือกชมอีกเยอะแยะนะคะ ว่างๆ แวะไปที่ Face Book Fanpage We Angel ได้นะคะ...