วันที่ พุธ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โปสการ์ดจากสวนรถไฟ ถึง ไร่องุ่น Silver Lakeเมื่อคนชมชื่นโปสการ์ดปรารถนาจะมาพบปะกัน กิจกรรมนี้จึงเกิดขึ้น ปลายปีที่แล้ว MissPostcard | กระดาษแห่งความคิดถึง Club นัดพบปะ, จัด Work Shop โปสการ์ดทำมือกันค่ะ มีหลายคนมาร่วมแจมด้วยกันทั้งที่รู้จักใน OK Nation และ ชาว FB ค่ะงานนี้มีคนช่วยเตรียมเสบียงเพียบ มีเรื่องขำขันในการหาอาหารมาทานกันค่ะ แบบว่าเราไปรับบริจาคอาหารที่โรงเจใกล้ ๆ น้องเก้นำทีมค่ะ...อย่างฮาเลย...แต่เราไม่ได้รับมาฟรี ๆ นะคะ เราบริจาคเงินไปด้วยนะ...แต่นำอาหารมาเยอะเกินคุ้มค่ะ...หุหุ


ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาทำกันมาก แต่ละคนนำภาพกันมาเอง ใครขนอุปกรณ์อะไรมาได้ก็นำมา อีฉันก็แนะนำวิธีการทำตามนี้เลยค่ะ http://www.oknation.net/blog/misspostcard/2010/07/16/entry-1


ทุกท่านตั้งหน้าตั้งตาทำมาก คนหนึ่งพ่นกาว คนหนึ่งแปะกระดาษ คนหนึ่งตัดภาพ อีฉันนั่งยิ้มด้วยความภูมิใจ งานนี้ไม่ได้ประกาศใน OK เพราะอยากจะลองจัดกิจกรรมนี้ดูเท่านั้น ว่ามีใครให้ความสนใจแค่ไหน ก็รู้สึกว่าหลายคนให้ความสนใจมาก คราวหน้าถ้าจะจัด Work Shop อีกครั้งจะไม่ลืมมาแปะประกาศที่นี่แน่นอนค่ะ


หลังจากไปทริปร่วมกันครั้งแรก, ก็ได้มีโอกาสนัดพบกันอีกครั้ง คราวนี้เราตั้งใจไปทริปสั้น ๆ แบบเช้าไปเย็นกลับด้วยกันค่ะ เพราะไปฝึกฝีมือการทำโปสการ์ดทำมือมาแล้ว คราวนี้ก็ได้ไปลองฝีมือถ่ายภาพเพื่อกลับมาทำโปสการ์ดเองบ้าง...และแล้วก็ตกลงปลงใจกันเพื่อไปเทียวที่ "ไร่องุ่น Silver Lake" จ.ชลบุรี ซึ่งยังไม่เคยมากันเลย

คราวนี้ไปดูประมวลภาพที่เราไปบุก จ.ชลบุรีกันได้เลยค่ะบรรดาพลพรรครวมพลกันที่ร้านกาแฟแถว The Village ชลบุรี, ก่อนเตรียมเดินทางไป Silver Lake ค่ะ

ก่อนเราไปไร่องุ่น Silver Lake เราแวะทานข้าวที่ ตลาดน้ำสี่ภาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่่แวะไปเที่ยวนะคะ


นอกจากนั้นยังแวะ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร วิหารที่นี่สวยดีค่ะ


ยังไม่ถึงไร่องุ่นสักที...เพราะแวะชมเขาชีจรรย์ อีกที่ค่ะ จ.ชลบุีรี นี่มีที่เที่ยวเยอะเหมือนกันนะคะ


และแล้วเราก็มาถึง ไร่องุ่น Silver Lake ที่นี่มีผลิตภัณฑ์จากองุ่นหลายอย่าง ขากลับแวะซื้อเป็นของฝาก ของขวัญได้ตามชอบใจ ชอบไอศกรีมที่นี่ค่ะ...น่าทานสุด ๆ


มีพายผีเสื้อ (พเนจร) ด้วยนะคะ...อิอิบรรยากาศน่านั่งมาก ๆ ค่ะ...เราแวะทานอาหารกลางวันที่นี่ อาหารฝรั่งที่มีพี่เป๊ปซี่เป็นเจ้ามือค่ะ...ขอขอบคุณสำหรับพี่ผู้แสนใจดีมา ณ ที่นี่ด้วย...หุหุ


อาหารน่าทานทั้งนั้นเลยใช่มั้ยค่ะ...อนุญาตให้แอบอิจฉาพวกเรานะคะ ไว้คราวหน้าถ้าีจัดทริปอีก ท่านที่ไปด้วยกันคงได้นั่งทานอาหารอย่างมีความสุขแบบนี้แน่ ๆ ค่ะ...

คู่นี้แหละค่ะ เจ้ามือของพวกเรา...กราบที่ตักงาม ๆ นะคะพี่เป๊ปซี่ พี่หมู


จากนั้นก็ได้เวลาเดินขบวนขึ้นรถเพื่อชมไร่ค่ะ...ค่าเข้าชมคนละ ๗๐ บาทต่อท่าน แต่ถ้าไม่เข้าชมในไร่ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นะคะ เสียดายเรามาช้าไป ๑ สัปดาห์เพราะใกล้หน้าฝนเขาเลยเก็บองุ่นไปหมดเกลี้ยงค่ะ...เพราะกลัวองุ่นจะเน่า ไม่งั้นคงได้เอาภาพองุ่นจากไร่มาฝากแล้ว


บริเวณด้านในไร่ จุดนี้เป็นจุดให้นักท่องเที่ยวเดินชม ถ่ายภาพกับดอกไม้ ใบหญ้านานาชนิดค่ะ


เราอยู่ชมไร่ ถ่ายภาพ จนค่ำเพราะอยากได้ภาพดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ซึ่งท้องฟ้ายามนั้นงดงามจริง ๆ แต่ถ่ายมาได้สวยไม่เท่าความงามของตะัวันลับฟ้าหรอกค่ะ


ชาวคณะที่บ้าโปสการ์ดเดินทางกันทั้งที่จะไม่เขียนโปสการ์ดก็คงแปลก เจ้าของบ้านเลยเตรียมทำโปสการ์ดทำมือง่าย ๆ ไปให้เขียนถึงกันค่ะ หวังว่าบ้างท่านที่ได้รับแล้วคงชอบใจกับโปสการ์ดทำมือของ MissPostcard | กระดาษแห่งความคิดถึงนะคะนี่แหละโฉมหน้าของชาวคณะที่ไป Trip ร่วมกันมีทั้ง Blogger OK Nation และ ชาว Fan Page MissPostcard ใน FB ค่ะ ครั้งต่อไปสัญญาว่าจะมาชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่นี่แน่นอนค่ะ เพราะเราเตรียมฝึกปรือที่จะเป็นวิทยากรการทำ Work Shop โปสการ์ดทำมือกันระดับหนึ่งแล้ว...ทุกคนในทีมพร้อมถ่ายทอดและรณรงค์การรักการเขียนแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณ OK Nation ที่มอบพื้นที่ให้เราได้ใช้ที่นี่เป็นสื่อสัมพันธ์สำหรับคนบ้าโปสการ์ดนะคะ
ขอบคุณพี่เป๊ปซี่และพี่หมู ที่มาร่วมทริปกับเราที่นี่และยังดูแลน้อง ๆ ตาใส ๆ กันเป็นอย่างดี
ขอบคุณ รัน, บุ๋ม, ต๋อย, เก้, อุ้ม ที่ร่วมเดินทางและไปพบปะสังสรรค์ในทริปเล็ก ๆ แบบนี้
หวังว่าคราวหน้าจะมีอีกและทุกท่านจะยินดีร่วมเดินทางกันอีกนะคะ

ด้วยความระลึกถึงเสมอ

MissPostcard | กระดาษแห่งความคิดถึง

สนใจเป็น Fan Page ใน FB ได้ที่นี่เพียงแต่คลิกค่ะ


โดย Bhirisa_ภิริสา

 

กลับไปที่ www.oknation.net