วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประมวลภาพแห่งการแบ่งปัน...วันแห่งความสดใส นำยิ้มสู่น้อง ::: อิ่มขนม สนุกเกมส์ กับคณะผู้ก่อการดี


แม้นว่าเราออกเดินทางกันแต่เช้า แต่ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกล และกันดาร เราจึงไปถึงศูนย์การศึกษาตามอัธยาศรัยไทยภูเขา เวลา 14.00 น.

ทำให้แม่ชีและน้อง ๆ ต้องโทรถามเป็นระยะ ๆ เพราะเด็ก ๆ รอกินข้าวกลางวันกลับพวกเราอยู่ จนเราต้องบอกไปว่าให้กินข้าวกลางวันกันไปก่อน เพราะหากรอพวกเรามีสิทธิ์เป็นลมตายกันบ้าง

เมื่อเราไปถึงนั้นเด็ก ๆ รอพวกเราอยู่เต็มศาลาแล้ว แม้นว่าจำนวนจะน้อยกว่าในวันปกติที่เราไป เพราะมีเด็กบางส่วนเดินทางไปกลับ บ้านและโรงเรียนก็ตาม แต่เราได้แบ่งสิ่งของส่วนหนึ่งเอาไว้ให้แม่ชีนำให้พกวเขาแล้ว

เราให้ครูพี่เลี้ยงช่วยจัดเด็ก ๆ ออกเป็น 4 กลุ่มตามเกมส์ที่เรานำมาเล่นกับเด็ก จากนั้นเราจึงแจกขนมและนมให้น้อง ๆ กินรอพวกเราจัดฐานกิจกรรม ฐานกิจกรรมถูกจัดออกเป็น 4 ฐานตามที่เคยแจ้งเอาไว้แล้ว

เด็ก ๆ รับแจกของและเข้าแถวเป็นระเบียบ

สาว ๆ เข้าแถวรอเล่นเกมส์ตกปลาบวกเลข

โดย ฐานแรกได้แก่ฐานตกปลาหาเลข ที่มีพี่ซัน หรือ Blogger Sunsmile เป็นผู้ดูแลให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับการตกปลาและบวกเลขเพื่อหาผู้ชนะรับของรางวัลพิเศษ

สาวน้อยทำสมาธิตกปลา

แมทซ์นี้สำหรับคู่ชิงที่มีคะแนนเท่ากัน

ในที่สุดเราก็ได้ผู้ชนะ

ฐานะที่สองเป็นเกมส์ ตีกบ ควบคุมการแสดงโดยพี่เขียว เด็ก ๆ สนุกสนานกับกบตัวน้อย ๆ ที่กระโดดไปชนเสื่อ ตัวไหนกระโดดไกลไม่เกินเขตก็จะได้รางวัลพิเศษไป 

พี่เขียวดูแลเด็ก ๆ ให้เล่นเกมส์อย่างสนุกสนาน

น้อง ๆ รอตีกบ

ฐานที่สาม เป็นเกมส์ โยนห่วง ดูแลเด็ก ๆ โดยพี่รัก เด็ก ๆ โยนห่วงกันอย่างสนุกสนาน เข้าบ้างไม่เข้าบ้าง แต่เราเอาสนุกอย่างเดียว แจกของเด็กกันอย่างสนุกสนาน

เด็ก ๆ เข้าแถวรอเล่นเกมส์ต่อไป

กลุ่มเด็กหญิง

ฐานที่สี่ เกมส์ที่ได้รับความอือฮา (จะฆ่ากันตาย) มาก อยู่ที่ฐานของ Blogger KiBangkok นั้นคือ เกมส์เหยียบลูกโป่ง เด็ก ๆ เอาจริงเอาจังกันมากราวกับแข่งกินบ้านกินเมือง สนุกไปอีกแบบ

ลุงกิ๊แจกของขวัญมือเป็นระวิง

สาวน้อยที่ได้รับรางวัลมาเชียร์เพื่อน

หนูน้อยคนนี้เด็กเกินกว่าจะเล่นเกมส์ แต่ก็ได้รับของเล่นขนม นมกลับไปด้วย

บรรดาข้าวของที่เรานำไปฝากเด็ก ๆ

การ์ดส่วย ๆ ที่น้อง ๆ จะเขียนขอบคุณพี่ ๆ ที่เมตตา

เงินสมทบเพื่อใช้ในกิจกรรมดูแลเด็ก ๆ ที่เรามอบไว้ให้กับแม่ชีพิมพ์ใจ

คุณแม่คุณลูก

เด็ก ๆ สนุกกับของแจก และนอนกินขนมมีความสุข

หนูน้อยในความดูแลของศูนย์ฯ

น้อง ๆ ช่วยกันเขียนขอบคุณพี่ ๆ

Blogger Sunsmile เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือให้แม่ชีไว้ดูแลเด็ก ๆ

เด็กน้อยทั้งหลาย

กล่าวขอบคุณพี่ ๆ ใจดีที่มีเมตตา

เด็ก ๆ มารอส่งพี่ ๆ ที่ปากทาง

หลังจากที่เราได้จัดกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ พร้อมแจกขนมนมเนยเรียบร้อยแล้ว พวกเราจึงออกเดินทางจากศูนย์การศึกษาตามอัธยาศรัยโดยมีน้อง ๆ ตัวน้อย ๆ มายืนโบกมือบ๊ายบายส่งอยู่หน้าทางลงจากศูนย์

พวกเราอิ่มใจกับภาพที่เห็นแม้นว่าความช่วยเหลือเหล่านี้จะไม่มากมายอะไร แต่รอยยิ้ม ความสนุกสนานของน้อง ๆ ตัวน้อย ก็ทำให้เราอิ่มใจไปได้นานโข ต้องขอขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่เมตตาให้เงินบริจาคมาเพื่อจัดกิจกรรมเหล่านี้ให้น้อง ๆ ศูนย์การศึกษาตามอัธยาศรัยแห่งนี้ มากมายหลายกองทัพ

หวังว่าท่าน ๆ ทั้งหลายได้เห็นภาพเหล่านี้แล้วจะอิ่มกายอิ่มใจดังเช่นพวกเราที่ได้ไปทำกิจกรรมกับน้อง ๆ ทุกคน ขออภัยหากการบอกข่าวเหล่านี้ล่าช้าไปเสียหน่อย เนื่องจากสุขภาพไม่อำนวย

แต่อย่างไรก็ดี อยากจะกล่าว ขอบคุณมากมายหลายกองทัพ อีกหลาย ๆ รอบ หลาย ๆ ครั้งค่ะ

โดย ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net