วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” เชื่อรัฐบาลถูกหลอกปรองดองตามแผนปล่อยเสือเข้าป่า


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ แสดงความเชื่อว่าการอภิปรายทั่วไปครั้งนี้ไม่มีสาระ ไม่เป็นประโยชน์กับประเทศและประชาชน

     และแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลถูกหลอกในเรื่องปรองดอง ทำให้เกิดการปล่อยเสือเข้าป่า แล้วจะเกิดอันตรายใหญ่หลวงกับประเทศและประชาชนต่อไป 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่ถือเป็นการอภิปรายทั่วไปในระบอบประชาธิปไตย เพราะมีการฮั้วกัน เรื่องใหญ่เรื่องสำคัญต่อบ้านเมืองและประชาชน ที่ส่งผลกระทบกระเทือนยิ่งใหญ่กลับไม่มีในการอภิปราย เช่น เรื่องการเสียอธิปไตย การขายชาติของนักการเมือง การที่คนไทยถูกลักพาตัวไปลงโทษที่เขมร การบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ การบ่อนทำลายกองทัพ การทำให้ประชาชนแตกความสามัคคี การฉ้อราษฎร์บังหลวงที่ครึกโครมใหญ่โตที่สุดในประวัติศาสตร์ การใช้อำนาจข่มเหงข้าราชการและการขายตำแหน่ง เรื่องใหญ่ไม่พูด ไม่ตรวจสอบ กลับพูดแต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เหมือนกับการเกาให้หายคันเท่านั้น ประชาชนก็รู้เท่าทันจึงไม่มีใครสนใจ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าการอภิปรายในครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นปัญหาบางอย่างที่พยายามปกปิดกันไว้ 2 เรื่องด้วยกัน  

     เรื่องแรก คือเรื่องการขัดแย้งผลประโยชน์ระหว่างพรรคแกนกับพรรคร่วม มีการวางแผนลับที่จะเฉดหัวพรรคร่วมบางพรรคออกไป ด้วยการยืมมือฝ่ายค้านให้เชือดนักการเมืองที่ร่วมรัฐบาลอยู่ ในขณะเดียวกันก็หักหลังกันเองเพื่อเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี ซึ่งอีกฝ่ายก็รู้ทันและหันไปจับขั้วการเมืองใหม่เพื่อจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเสียเอง แต่ไม่ว่ากลุ่มไหนฝ่ายไหนในจำพวกห้าร้อย ก็ไม่มีทางแก้ปัญหาของชาติได้ 

     เรื่องที่สอง คือการฟิวส์ขาดของแกนนำรัฐบาลที่ถูกฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องเหตุการณ์เผาเมืองเพราะไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน กลายเป็นว่าการอภิปรายครั้งนี้เป็นการอภิปรายเพื่อจะฟอกผิดให้กับพวกเผาบ้านเผาเมือง จึงเป็นเหตุให้มีการเอาคลิปหลักฐานต่าง ๆ มาแฉกันในสภา ว่าใครสั่งเผาเมือง ใครสั่งฆ่าทหารและประชาชน ใครฆ่าทหารและประชาชน ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการหักหลังหลอกลวงกันแล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลเดินแผนการปรองดองแล้วส่งคนไปยืนยันกับศาลว่าพวกเผาบ้านเผาเมืองไม่ได้ก่อความรุนแรง ไม่ได้มีอาวุธ และใช้อำนาจกดดันศาล จนกระทั่งเกิดการเคลื่อนไหวใหญ่ในคณะผู้พิพากษาศาลฎีกาดังที่เป็นข่าวไปแล้ว การปล่อยตัวพวกเผาเมืองออกมาโดยหวังว่าจะเกิดความปรองดองที่แท้จริง แต่เหตุการณ์กลับตรงกันข้าม เพราะกำลังจะมีการชุมนุมใหญ่เดือนละหลายหน และอาจนำไปสู่ความรุนแรงมากขึ้น ทั้งเป็นการเคลื่อนไหวแบบเก่า ๆ ที่ประสานกันระหว่างพรรคการเมือง กองกำลังและมวลชน ตามทฤษฎีแก้ววิเศษ 3 ประการ รัฐบาลตอนนี้น่าจะรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก แต่ก็สายไปแล้ว เพราะปล่อยเสือเข้าป่าแล้ว ได้ทำลายกระบวนการยุติธรรมยับเยินไปแล้ว ได้สร้างความเป็นศัตรูกับคนเสื้อเหลืองจนไม่เผาผีกันแล้ว การที่รัฐบาลหวังปรองดองกับคนบางจำพวกนั้น ไม่ใช่ฐานะที่จะเกิดขึ้นได้เลย และปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ของชาติ เพราะไม่ว่าการเมืองจะเปลี่ยนไปขั้วไหนก็มีแต่พวกโจรห้าร้อยทั้งนั้น ดังนั้นการเลือกตั้งที่เคลื่อนไหวกันอยู่จึงไม่ได้รับความสนใจ มีแต่คนต้องการหยุดการเลือกตั้ง หยุดนักการเมืองห้าร้อย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้ประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า แต่แทนที่ปัญหาความเดือดร้อนจะได้รับการแก้ไข กลับมีการฉวยเอาความพินาศของญี่ปุ่นมาปกปิดกลบเกลื่อนความล้มเหลว ซึ่งเป็นเรื่องน่าอนาถใจ.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net