วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ด็อกเตอร์โอบาม่า


บางคนเห็นภาพนี้แล้วอาจจะนึกว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า คงอยากจะเปลี่ยนอาชีพมาเป็นหมอ

แต่จริงๆแล้ว คนในภาพเป็นคนรัสเซีย มีอาชีพเป็นหมอจริง เขามีชื่อว่า ซาอูร์ อัคเมดอฟปัจจุบันมีนิวาสสถานอยู่ที่เมืองซามาร่า ในรัสเซีย

แต่หลายคนก็สมัครใจที่จะเรียกเขาว่าหมอโอบาม่า บางคนที่เพิ่งเคยเห็นเขาก็ให้สงสัยวาโอบาม่ามาทำอะไรอยู่ที่โรงพยาบาลในรัสเซีย แถมยังไม่มีบอร์ดี้การ์ดตามมาเป็นพรวนอีกต่างหาก แต่เด็กๆก็ชอบเขานะ และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการรักษากับหมอโอบาม่า

หมอโอบาม่าเป็นคนอารมณ์ดี ชอบยิ้ม พูดเก่ง คนไข้และญาติต่างก็ชอบเขา คนไข้เด็กบางคน เวลาจะต้องไปโรงพยาบาล ก็มักบอกกับใครๆว่า จะไปหาโอบาม่า พยาบาลก็ชอบบอกว่า อีกสักครู่ท่านประธานาธิบดีจะมาตรวจไข้ และเมื่อมีใครมาขอลายเซ็น คุณหมอก็จะเขียนนามสกุลตัวเอง แถมด้วยคำในวงเล็บ “ โอบาม่า “

ที่ซามาร่า คุณหมอเป็นคนดังของที่นี่ไปแล้ว ตอนเขายิ้ม ยิ่งดูเหมือนโอบาม่ามากแต่ตัวหมอเอง ไม่ได้มองว่าเขาเหมือนโอบาม่า ตอนที่ดูกระจกเขาก็มักบอกกับตัวเองเสมอว่าเขาไม่เหมือน แต่ตอนเห็นโอบาม่าทางทีวีทีไร เขานึกว่าเป็นตัวเองทุกทีไป

การที่คุณหมอมีหน้าตาแบบนี้ และผิวค่อนข้างคล้ำ เป็นเพราะมีแม่เป็นชาวรัสเซีย และพ่อเป็นชาวอาเซอร์ไบจาน

โอบาม่ากับหมอโอบาม่ามีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งคือเขียนหนังสือมือซ้ายหมอโอบาม่า ก็อยากจะพบกับคนหน้าเหมือนที่อยู่ที่ทำเนียบขาวเหมือนกัน แต่เขาไม่ค่อยมีเวลาว่าง ความฝันก็เลยเป็นจริงได้ยาก

ปัจจุบันหมอโอบาม่า ยังไม่มี “ มิเชล” เป็นของตนเอง เพราะมัววุ่นอยู่กับการรักษาคนไข้

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net