วันที่ เสาร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประมูลการกุศลครั้งที่ 31 แด่ผู้ประสบภัยสึนามิที่ญี่ปุ่น ปิดประมูล 22 มี.ค.2011 เวลา 21.00 น.


หลังจากข่าวสึนามิเกิดขึ้น ข่าวนี้สร้างความเสียหายและความโศรกเศร้าไม่เฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ทั้งโลกต้องน้ำตาซึมกันทั้งโลกทีเดียว เจ้านายของผมซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นในแต่ละวันนั่งทำงานด้วยหน้าเคร่งเครียด ทั้งในเรื่องงานและปัญหาบ้านเมืองของตนเองรุมเร้าทุกวัน ทั้งห่วงบ้านห่วงครอบครัวของตนในขณะเดียวกันก็ห่วงเรื่องหน้าที่การงานในเมืองไทย สินเค้าขาดไม่มีส่งให้ลูกค้าเพราะโรงงานโดนสึนามิถล่ม ปัญหาอีกหลายปัญหากำลังจะตาม ไม่รู้จะทำอย่างไร

ในแต่ละวันผมได้แค่มองดูเจ้านายของตัวเองด้วยความสงสาร และพูดคุยสอบถามด้วยความเป็นห่วง วันเวลาผ่านไปหลายวัน ผมรู้สึกแย่ๆๆกับตัวเองขึ้นทุกๆๆวัน ผมได้แต่สงสาร ได้แต่โวยวายว่า "สงสารญี่ปุ่น สงสารญี่ปุ่น "ได้แต่พูดได้แต่คิด ทำไมผมไม่ทำอะไรเพื่อเค้าบ้างเลย

วันนี้ผมจึงอยากจะมีส่วนในการส่งกำลังใจถึงประเทศญี่ปุ่นครับ แม้จะเป็นส่วนเล็กๆๆน้อยๆๆที่ผมสามารถทำได้แต่ก็คงจะทำให้รู้สึกดีขึ้นที่ผมจะได้มีส่วนในการส่งความปรารถณาดีของผมแด่เพื่อนบ้านของเรา
เค้าทานข้าวเหมือนเรา สีผิวเหมือนเรา นัยตาก็สีดำเหมือนกับตาของคนไทย แม้จะอยู่ไกลกันเหลือเกินก็ตาม

ผมขอเปิดประมูลการกุศลเพื่อชาวญี่ปุ่น โดยนำผลงานตัวเองที่ผมรักมากที่สุดออกมาประมูลเพื่อเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นของคนไทยครัับภาพดอกกะหล่ำปลีนี้เป็นภาพแรกที่ในชีวิตที่ผมทุ่มเทในการวาดเป็นอย่างมาก ใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมงในการสร้างภาพนี้ขึ้นมา ด้วยวัสดุและกระดาษที่ดีที่สุด แพงที่สุดที่ตนเองสามารถหาซื้อได้ เพื่อที่จะนำไปจัดแสดงในนิทรรศการแสดงภาพครั้งแรกในชีวิตของผม ผมคิดว่าผมจะนำภาพไปจัดแสดงเท่านั้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับตัวเองเท่านั้นก็พอ และอยากจะเอาภาพนี้เก็บกลับบ้านเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกของตนเองไว้ที่ผนังบ้านเอาไว้บิ้วความสุขให้กับตนเอง

ตอนที่ผมนำไปแสดง ผมตั้งราคาไว้สูงลิ่วเพราะคิดว่าคงไม่มีใครบ้าจะซื้อภาพของผมอย่างแน่นอน เพราะผมไม่ใช่ศิลปินและไม่ได้เรียนมาทางด้านศิลป์โดยตรง ความสวยคงไปเปรียบเทียบกับฝีมือระดับอาชีพไม่ได้ และฝันของผมก็เป็นจริง ไม่มีใครซื้อภาพผมเลย และผมก็ได้เก็บภาพนี้ไว้เป็นของตนเองจริงๆๆดั่งที่ตั้งใจไว้ ใครอยากชมการวาดภาพนี้ดูได้ที่ลิ้งค์นี้นะครับ http://www.oknation.net/blog/thaithai/2011/02/08/entry-2

คนไม่เคยวาดภาพคงอาจจะไม่เข้าใจหรอกนะครับว่าภาพที่คนวาด เค้ามีความสุขและเขาตีราคาในความสุขไว้ค่อนข้างสูงในภาพของเขาที่สร้างขึ้นมา

ของขวัญอีกชิ้นหนึ่งที่ผมอยากจะนำมาประมูลในวันนี้คือ กระเป๋าผ้า ซึ่งกระเป๋าใบนี้เป็นกระเป๋าที่แม่ของผมตัดเย็บเอง ด้วยผ้าฝ้ายดิบอย่างหนาและมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ 40 x 60 ซม ที่ผมขอให้แม่ผมช่วยเย็บให้เพื่อที่ผมจะนำไปใช้ในการใส่อุปกรณ์วาดภาพของผมและของจุกจิกเวลาที่ผมออกไปวาดภาพนอกสถานที่

เมื่อได้เห็นข่าวสึนามิ ผมจึงได้เปลี่ยนใจ พอแม่ผมเย็บเสร็จ ผมก็เลยบอกแม่ว่าผมขอนำกระเป๋าใบนี้มาให้เพื่อนๆๆของผมดีกว่า เพื่อนๆๆชาวญี่ปุ่นหลายคนกำลังลำบากมากๆๆในญี่ปุ่น ผมขอนำกระเป๋าใบนี้มาส่งกำลังใจให้เพื่อนของเรากันดีกว่าครับ

ภาพ " Hihon we pray for you " ญี่ปุ่นเราอธิฐานเผื่อคุณ ภาพนี้เป็นภาพผู้หญิงใส่ชุดกิโมโนสีแดงเหลือง ผมอยากจะบอกเค้าว่า สีแดงสีเหลืองแม้จะทะเลาะกัน แต่ทั้งสองสีก็คิดถึงชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมากในเวลานี้ สาวกิโมโนนี้มัดถุงด้านหลังแล้วผมแอบใส่กำลังใจที่ด้านหลังโดยมีธงชาติไทยแอบติดไว้อยู่ครับ

ภาพนี้ผมอยากจะบอกชาวญี่ปุ่นว่า แม้ว่าเมืองไทยจะวุ่นวายหลายในความไม่สงบของกีฬาสีเหลืองแดง แต่ชาวเหลืองแดงทุกคนต่างก็คิดถึงคุณ เพราะคนไทยกำลังลำบากเหมือนกัน กำลังแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกัน อยากจะเป็นใหญ่กันทุกคน แม้ทั้งสองสีและคนไทยกำลังผจญปัญหาภายในประเทศของเรามากมาย ความลำบากของเราหนักเหมือนกัน แต่ความลำบากของคุณวันนี้ คุณกำลังลำบากกว่าเราหลายพันเท่า

แม้เราลำบากแต่เราก็คิดถึงคุณ เราอยากจะอธิฐานเผื่อคุณ เราเห็นใจ เราอยากส่งกำลังใจถึงคุณสำหรับภาพ " Nihon we pray for you "นี้ เพื่อนชาวโอเคเนชั่นกลุ่มหนึ่งได้ติดต่อผมผ่านทาง facebook ว่าจะนำไปพิมพ์เสื้อเพื่อหารายได้ช่วยเหลือชาวญี่ปุ่น รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งนะครับ (ถ้าเขาเอาไปทำเสื้อจริงนะครับ ใครได้กระเป๋านี้ไป ก็คงจะได้เป็นเจ้าของผลงานภาพอันโด่งดังแน่ๆๆๆๆ เอิกๆๆๆๆๆ )

ผมขอมอบเพลง "Tsunami " ของ
Southern All Stars เพลงนี้ผมฟังไป วาดภาพนี้ไปครับ อยากจะส่งเพลงนี้เป็นกำลังให้ชาวญีปุ่นกันทุกๆๆๆคนผ่านภาพนี้ครับ และแรงบันดาลใจต่างๆๆของภาพนี้ก็เกิดจากเพลงนี้ครับ


 


กติกาและการร่วมประมูล 1. หาก ท่านกล่องหัวใจนี้ กรุณาเขียนราคาที่ท่านเสนอบริจาคในบล็อคนี้
  เพื่อแข่งขันกับเพื่อนๆๆ okntion คนที่เข้าร่วมกิจกรรม หรือ เพื่อนท่านใด
  ไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถประมูลผ่าน Facebook ที่เพจของลุงกิ๊ได้นะครับ


  โดยเขียนจำนวนเงิน ใน coment เพื่อแข่งขันกับเพื่อนๆๆที่
  ผู้ที่เสนอเงินบริจาคสูงสุดก่อนวันเวลาที่กำหนดไว้ ถือว่าเป็นผู้ชนะประมูล
  ผู้ชนะประมูลจะต้องดำเนินการโอนเงินบริจาคเข้าบัญชีด้านล่างนี


ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.oknation.net/blog/OKnatureclub/2011/03/14/entry-1

 1. หลังจากท่านได้โอนเงินบริจาคแล้ว กรุณายืนยันการบริจาคของท่าน
  โดยนำสำเนามาโพสที่บล็อค(กรุณา ขีดฆ่าหมายเลขบัญชีและชื่อของท่าน
  เพื่อป้องกันอันตรายจากมิจฉาชีพ หรือปกป้องข้อมุลส่วนตัวของท่าน)
  หรือส่งให้ลุงกิ๊ทางอีเมล achoowong@gmail.com

 2. กรอบรูปลุงกิ๊ขอสงวนสิทธิ์มอบให้กับมือเท่านั้น ไม่สามารถส่งทาง
  ไปรณีย์ได้เพราะกลัวกระจกแตก หากผู้ชนะประมูลไม่ได้อยู่ในกรุงเทพ
  กรุณาแจ้งชื่อญาติหรือเพื่อนที่อยู่ในกรุงเทพและปริมณทลเป็นผู้รับมอบแทนนะครับของทั้งหมดที่นำเสนอ ไม่แยกประมูล ไม่แยกขาย ไม่มีต้นทุน ไม่มีกำไร

รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆๆทั้งสิ้น
ขอมอบแด่ชาวญี่ปุ่นผ่านทาง
สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย

ของขวัญทั้งสอง ภาพสีน้ำพร้อมกรอบ
และกระเป๋าผ้า Nihon we pray for you

เคาะราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

ปิดประมูล เวลา 21.00 น.

ของวันอังคารที่ 22 มีนาคม 2554


ผู้เสนอราคาสูงสุดก่อนเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นผู้ชนะ การประมูลการกุศลครั้งที่ 31 นี้หมายเหตุ เบอร์บัญชีข้างต้นเป็นเบอร์บัญชีธนาคารของ Oknature ทาง โอเคเนเจอร์ ชมรมเพื่อสิ่งแวดล้อม จะเดินทางไปมอบเงินบริจาคผ่านทางสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยในช่วงวันที่ 23-24 มี.ค.นี้
ขอให้ผู้ชนะการประมูล กรุณาโอนเงินให้แล้วเสร็จในวันที่ 23 มีนาคม เพื่อที่จะได้นำเงินนี้ไปรวมกับเงินบริจาคของเพื่อนๆๆคนอื่น ในการส่งมอบให้กับชาวญี่ปุ่นในครั้งนี้ ท่านสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

ช่วยเพื่อนร่วมโลก บรรเทาพิบัติภัย ซือนามิ ที่ญี่ปุ่น ร่วมกัน
http://www.oknation.net/blog/OKnatureclub/2011/03/14/entry-1


การส่งมอบฯ หลังจากท่านได้โอนเงินแล้วและยืนยันการโอนเงินด้วยการโพสสลิปที่บล็อคแล้ว กรุณาแจ้งเบอร์โทรศัพท์ให้กับลุงกิ๊ทางอีเมล achoowong@gmail.com เพื่อนัดหมายกันส่งมอบภาพและกระเป๋า กรอบภาพมีขนาดใหญ่มาก ไม่สามารถส่งให้ทางไปรษณีย์ได้ครับ


 หากท่านใดไม่ทราบวิธีการประมูล
หรือต้องการรู้เกี่ยวกับบรรยากาศการประมูลหน้าบล็อคเป็นอย่างไร
กรุณาอ่านเรื่องเก่าๆเกี่ยวกับการประมูลของผมนะครับ หรือคลิ๊ที่นี่


-ขอบคุณภาพจาก http://thaiinsider.info


การให้ก่อให้เกิดความสุขทั้งผู้รับและผู้ให้ ขอความสุขจากการประมูลในครั้งนี้ ขอส่งเป็นกำลังใจให้ชาวญี่ปุ่นทุกคน ให้สู้ ให้มีกำลังใจ ขอให้ทุกๆๆท่านผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ได้สำเร็จในเร็ววันนี้ด้วยเทอญ 

We would like to forwards our depest best wishes to Japan. You are the great country, wonderful people. Do not loose your faith. we will keep praying for all of you our friends our good neighbor. Bless you
หากท่านไม่ประสงค์ร่วมประมูล
หรือยังไม่พร้อมที่จะร่วมประมูลนี้


กรุณาแสดงความคิดเห็นอย่างเดียวกรุณา

กรุณาอย่าเขียนจำนวนเงินหรือตัวเลขลงในคอมเมนต์นะครับ
เพราะหากเจอ เราจะถือว่าท่านกำลังประมูลนะครับ ขอบพระคุณครับ

คืนนี้อย่าลืมอธิฐานหรือสวดมนต์ก่อนเข้านอนให้กับเพื่อนๆๆชาวญี่ปุ่นของเรานะครับ

หมายเหตุ
สำหรับผู้ชนะประมูลในครั้งที่ 31 นี้ ได้มีเพื่อนๆๆอยากจะร่วมส่งกำลังใจให้กับผู้ชนะการประมูลฯและเพื่อนๆๆๆชาวญี่ปุ่น ด้วยการขอมอบขวัญพิเศษเพิ่มเติม โดยจะเป็นผู้จัดส่งของขวัญเอง มีรายละเอียดดังนี้

1.ฟรีหน้ากากเพ้ืนท์จากประเทศอิตาลี บล็อคเกอร์กุ้ง ขอมอบหน้ากากกระเบื้องเพ้นท์ลายสุดสวย เป็นหน้ากากขนาดเท่าฝ่ามือจากอิตาลี ซึ่งคุณกุ้งได้ต่อสู้อย่างสุดฤทธิ์เพื่อที่จะได้หน้ากากนี้มาครอบครองจากการประมูลการกุศลของลุงกิ๊เมื่อปี 2008 โดยหน้ากากนี้ลุงกิ๊ได้รับอภินันทนาการจาก บล็อคเกอร์แจ็คจอมโจรจอมใจ อภินันทนาการมอบให้ลุงกิ๊เพื่อจัดประมูลการกุศล
ดูรายละเอียดได้ที่นี่ http://www.oknation.net/blog/thaithai/2008/09/15/entry-22 ฟรี อภินันทการหนังสือจาก บล็อกเกอร์สายลมฯ หนังสือ ศิลปะแห่งรัชกาลที่ ๙ Golden Jubilee Art Exhibition  เป็นหนังสือปกสีทอง ขนาดประมาณ กว้าง 5 นิ้ว ยาว 9.5 นิ้ว สูง 1 นิ้วเป็นหนังสือที่คณะกรรมการโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ ศิลปะแห่งรัชกาลที่ ๙ และมูลนิธิหอศิลปะแห่งรัชกาลที่ ๙ จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาศพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี
free counters

 

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net