วันที่ พุธ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เที่ยวเกาะล้านกะเค้ามั่งแล้ว


ไม่ได้วางแผนมาก่อนว่าจะไปเกาะล้านจากการไปพัทยา 19-21 มีค.54 ที่ผ่านมา จึงไม่ได้หารายละเอียดต่างๆไว้ ไม่รู้อะไรเลย กะไปลุยไปปะหน้ากันจะจะ แล้วก็ต้องอึ้ง .. มีทั้งดีไม่ดี

เริ่มจาก ..

    หาท่าเรือก่อน ตกลงว่าไปลงเรือเมล์ .. อัตราค่าโดยสาร 30 บาทต่อคน  วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม เวลาราวๆเที่ยง .. บรรยากาศผู้โดยสารบนเรือ .. ส่วนใหญ่คือ ฝรั่ง (อาจมีสาวผิวคล้ำร่างเล็กเคียงข้างฝาหรั่งบ้างประปราย)  

 

ใช้เวลาในการเดินทาง 45 นาที ถึงท่าเรือเกาะล้าน 

จากนั้นต้องเดินไปยังวัดแห่งหนึ่ง เพราะสองแถวจอดที่นั่น .. ไปเลือกว่าจะขึ้นสองแถวไปยังหาดใด เพราะมีหลายหาด เราเลือก หาดเทียน ปรากฏว่าบนสองแถวมีคนไทยหัวดำอยู่ห้าคน ครอบครัวเราเอง นอกนั้นฝรั่งหัวทองหมด  ค่ารถสองแถวคนละ 30 บาท .. เสียยิบเสียย่อยจริงๆเลยนะเนี่ย

ในที่สุดก็ถึงหาดเทียน .. ทึ่ง ตะลึงอย่างเหลือล้น ไม่ใช่ว่า มีแต่ฝาหรั่งเต็มหาดหรอกนะ อันนั้นก็ใช่อยู่หรอก ฝรั่งทั้งน้านน แต่ที่ตะลึงคือ หาดทรายสีขาวสะอาดสะอ้านสวยงาม ยิ่งมองไปยังน้ำทะเล ช่างใสปิ๊งจนเห็นทรายสีขาวนวลด้านล่างชัดเจน น้ำทะเลออกเป็นสีฟ้างดงามทีเดียว .. ผิดกับทรายบนบางแสนที่ไปเล่นเมื่อวันก่อน ที่เป็นสีออกน้ำตาลเข้มเหมือนดินโคลน น้ำทะเลก็เป็นสีโคลน

เกาะล้าน หาดเทียน

ดูจากภาพก็เหมือนที่เค้าถ่ายๆกันมาให้ดูเพื่อโฆษณาเนอะ ของจริงงามกว่านี้เยอะๆ

อดใจไม่ได้ ต้องลงไปเล่นน้ำ .. เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำยังไงยังงั้นเลยนะนั่นน่ะ

ไปถึงเที่ยงบ่ายกำลังร้อนระอุ แดดแรงมากๆ แต่ก็เห็นฝรั่งลงไปเล่นกันเยอะ ราวๆสักบ่ายสองบ่ายสามจึงลงไปเล่นมั่ง โหย ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิดเลย มิน่าฝรั่งลงน้ำกันตรึม  เอ .. ทำไมหาดนี้ไม่มีคนไทยเลยละหว่า .. มีแต่พวกเราห้าคน แปลกใจจัง

ส่วนเนี่ย หาดบางแสน .. ต่างกันมากเลยใช่ไหมเล่าอ้ะ กลับมาเรื่องเกาะล้านของเราต่อดีกว่านะ  ทีนี้มาอึ้งกันต่อเลย ที่ต้องอึ้ง หลังจากทึ่งไปแล้วกับสภาพหาดทรายและน้ำทะเล

ก็คือ .. กะว่าจะรับประทานมื้อเที่ยงกันนั่นแหละ คิดว่า ราคาที่หาดก็ย่อมต้องแพงกว่าปกติอยู่แล้ว นานๆมาทีก็ไม่หนักหนาอะไร สักห้าสิบหกสิบ พอรับได้ ..

ที่ไหนได้ .. อาหารชามละไม่ต่ำกว่าร้อยบาท .. สั่งกะเพราปลาหมึกราดข้าวไป .. 120 บาทคร๊าบบบ ก๋วยเตี๋ยวหมูปริมาณไม่มาก 50 บาท .. อย่างว่าแหละ เรามันหลงเข้ามาในหมู่ฝาหรั่งกระมัง จึงต้องเจอกับราคาฝาหรั่งเขาน่ะ แล้วใครเค้าจะมาลดให้เราในฐานะเป็นเจ้าของประเทศกันเล่า จริงปะล่ะ หุหุ ก็ว่ากันปาย

ก็ตัดสินใจด้วยความเสียดาย .. สั่งไปสามชาม ทั้งๆที่มากันห้าคน

จากนั้นไปหาเช่าเก้าอี้ชายหาด ไอ้เราน่ะ อยากนั่งบนทรายไม่ต้องมีเก้าอี้ก็ได้ แต่เกรงคนที่มาด้วยจะมิกล้าเยี่ยงเรา ก็จึงเช่าไปสามตัว .. เป็นแบบธรรมดา ไม่ใช่แบบมีเบาะ คือถ้ามีเบาะตัวละร้อยบาท แบบธรรมดาเก้าอี้ไนล่อนธรรมดาเนี่ย 50 บาท .. ไม่เป็นไร เช่าแค่สาม เพราะสลับกันลงทะเลอยู่แล้นนน นิ มาเกาะล้านหาดทรายขาวนวลสวยงามน้ำทะเลสีฟ้าใสขนาดนั้น พลาดได้ไง ใช้เวลาส่วนใหญ่ในทะเลละกัน อะยัยเจนสักรูป แชะๆ

ส่วนน้ำใสก็ดำผุดดำว่าย ยังกะปลาโลมา สนุกสนานเพลิดเพลิน มีความสุขมากๆ เสียดายที่กว่าจะไปถึงต้องผ่านด่านเงินตราแทบจะทุกจุด ทุกอย่างต้องใช้เงินโม้ด ยายของเด็กๆเห็นลูกชิ้นปลาปิ้งอยู่อยากกิน ไม้ละสิบบาท ดูว่าเหมือนไม่แพงนะ แต่ชิมเข้าไปแล้ว แข็งจัง แทบจะไม่ได้กลิ่นปลาเลย สงสัยใส่แป้งเยอะเป็นแน่แท้ เนี่ย กลับถึงขอนแก่นต้องกลับไปกินลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยกินแก้แค้น

ก็ต้องขอโทษหากคำวิจารณ์ต่างๆอาจไปมีผลทำให้คนไทยเราไม่อยากจะอุดหนุนอาหารการกินบนเกาะล้าน .. แต่คิดว่าคงกระทบไม่เท่าไหร่ เขาก็กะขายต่างชาติอยู่แล้นนน มีอยู่เต็มเกาะเลยเชียว เพราะเกาะล้านงานนี้ เกิน 70 ปูเซ็นต์ ต่างชาติทั้งนั้นเลยแหละท่าน อันไหนดีดี ก็เก็บไว้ให้แขกบ้านแขกเมือง คนไทยอยากจะได้ของดีก็ต้องมีกะตังค์กันหน่อยนะเจ้าคะท่านพู่โช้มมมม

แล้วนี่ก็คือคลิปวิดิโอที่พ่อเค้ากะถ่ายเป็นภาพปกติแต่ไปตั้งถ่ายวิดิโอไว้โดยไม่รู้ตัว สังเกตว่าจะมีเสียงว่ากดไม่ลงๆตลอด ก็กำลังถ่ายโออยู่ยังไม่รู้อีก ก็เลยออกมาเป็นหนังสั้นแค่หนึ่งวิเองมั้ง ขำจริงๆเลยนะนั่น มิน่าแบตหมดเร็วเลยละท่านโดย น้ำใส

 

กลับไปที่ www.oknation.net