วันที่ พุธ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กฏหมายไทย...ให้สิทธิ์พวกแกนนำทั้งหลายด่าคนอื่นได้ตามใจชอบได้อย่างไร!!!!


เจ้าของบ้าน ได้ดูได้ฟัง การปราศัย ตามเวทีต่างๆ จากที่ผ่านมาตลอด 5-6 ปี ที่ผ่านมา...

    ไม่ว่าจะเวทีเหลือง หรือเวทีแดง...ผมสงสัยอยู่ตลอดเวลา..ทำไมกฏหมายไทย..ไม่มีข้อบังคับสำหรับ คนที่จะพูดในที่สาธารณะเลยหรือ....ทำไมถือปล่อยให้ แต่ละคนใช้คำพูดที่หยาบคาย อีกทั้งยังมีบางคนไปดึงเอา บุพการี พ่อ แม่ พี่ น้อง ของคนอื่น มาด่าเล่น เป็นเรื่องสนุกสนาน...

  ทั้งๆที่ แกนนำบนเวที แทบจะไม่เคยสร้่างความดีให้กับประเทศไทยเลย...และยังไม่เคยพิสูจน์ตัวเองแม้สักครั้ง ว่าเป็นคนเก่งกว่า คนดีกว่า คนที่ตัวเองกำลังด่าอยู่....

  ตามความรู้สึกของผม การขึ้นเวทีปราศัยในที่ชุมนุม คือ "การนำข้อมูลข้อเท็จจริง" ที่แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลทำผิดพลาด มาแสดงให้คนหมู่มากได้รู้ โดยไม่จำเป็นต้องไปยุ่งเรื่องส่วนตัว และไม่จำเป็นต้องมีคำหยาบไม่ใช่หรือครับ และข้อมูลที่นำมาพูดควรจะพูดให้ครบทุกอย่างเพื่อสร้างความรู้ให้แก่คนที่อุตส่าห์ออกมานั่งฟังไม่ใช่หรือครับ..แต่ทำไม ข้อมูลส่วนใหญ่แกนนำถึงพูดไม่หมดละครับ..หรือตัวเองก็ไม่รู้จริง.....

  และตามความรู้สึกของผม การปราศัย คือ"การแสดงข้อเท็จจริง" ไม่ใช่หรือครับ...ทำไมแกนนำแต่ละคนออกมาแสดง "ความคิดเห็นของตัวเอง" กันหมดเลยละครับ...ความคิดเห็นส่วนตัวของคุณมันน่าเชื่อถือขนาดนั้นเชียวหรือ...แต่ที่น่าปวดใจกว่า...ดันมีคนไปเชื่อความเห็นส่วนตัวนั้นเสียด้วย....

   แล้วอีกอย่าง การแสดงออกทางการเมือง หรือ การชุมนุมนั้น จำเป็นด้วยหรือครับ ที่ต้องปิดถนน เพื่อทำให้ "คนไทย" คนอื่นต้องเดือนร้อนไปด้วย...เข้าใจได้ครับ..หากคนมาชุมนุมกันมากจนล้นออกมากลางถนน...แต่ถ้าคนน้อยๆ จะสร้างส้วมทำไมที่กลางถนนละครับ...ไม่เข้าใจจริงๆ

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net