วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” จี้รัฐบาลปฏิเสธทหารอินโดนีเซียเข้ามาสังเกตการณ์ตามที่ผู้บัญชาการทหารบกทักท้วง


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ จี้รัฐบาลให้แจ้งปฏิเสธไปยังรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียในฐานะประธานอาเซียน ไม่ยอมให้ทหารอินโดนีเซียเข้ามาสังเกตการณ์และแทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย แนะทำตามที่ผู้บัญชาการทหารบกทักท้วงดีที่สุด 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเมื่อวานนี้สื่อมวลชนรายงานข่าวว่าผู้บัญชาการทหารบกคัดค้านการที่อินโดนีเซียจะส่งทหารเข้ามาสังเกตการณ์ในดินแดนไทยและดินแดนเขมรว่า จะไม่ยอมให้ทหารของอินโดนีเซียเข้ามาในดินแดนไทยเป็นอันขาด และคัดค้านการที่รัฐบาลจะไปประชุมเจบีซีกันที่อินโดนีเซีย คำคัดค้านและคำทักท้วงดังกล่าวเป็นสิ่งถูกต้อง เพราะเป็นเรื่องที่ทหารต่างชาติจะเข้ามาแทรกแซงและจัดการดินแดนของประเทศไทย เป็นการทำลายศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของประเทศไทยและกองทัพไทย เป็นการกระทำเพื่อประโยชน์ของเขมร และมัดมือมัดเท้ากองทัพไทยไม่ให้รักษาเอกราชอธิปไตยของชาติ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าการที่จะไปประชุมเรื่องเจบีซีที่อินโดนีเซียก็คือการยอมให้ต่างชาติเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในและดินแดนของประเทศไทย ซึ่งมีแต่ประเทศที่เป็นเมืองขึ้นหรือแพ้สงครามเท่านั้นที่จะยอมให้ทำเช่นนี้ 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้เรียกร้องให้คนไทยทั้งประเทศสนับสนุนคำคัดค้านและคำทักท้วงของผู้บัญชาการทหารบกและเรียกร้องให้ทหารปฏิบัติตามด้วย.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net