วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” เตือนคนไทยเลิกทำชั่ว หันมาประพฤติธรรม ระบุแผ่นดินไหวแค่ทักทายเตือน


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวทั่วประเทศไทยเมื่อคืนวานนี้เป็นแค่คำทักทายเบื้องต้นเพื่อตักเตือนคนไทยให้เลิกประพฤติชั่ว ให้หันมาปฏิบัติธรรม มิฉะนั้นจะประสบหายนะชนิดที่ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าแผ่นดินไหวที่กระทบถึงประเทศไทยเมื่อคืนวานนี้มีแหล่งศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศพม่า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือใกล้ชายแดนจีน มีขนาดความรุนแรงระดับ 7 ริกเตอร์ ส่งผลกระทบบริเวณข้างเคียงรุนแรง และกระทบไปทั่วประเทศไทย แต่มีอาการไหวเพียงเล็กน้อย ที่สังเกตได้จากน้ำในแก้วกระเพื่อม หรือถ้าอยู่ที่สูงก็สังเกตได้ง่ายขึ้น มีอาฟเตอร์ช็อคเล็ก ๆ 5 ครั้ง รวมเวลาประมาณ 2 นาทีเศษ ซึ่งก่อนเกิดเหตุวันเดียว ตนได้เขียนข้อความในทวิตเตอร์ว่า มีคนเห็นนิมิตพื้นที่ฝั่งทะเลจมลงใต้น้ำ สองฝั่งทะเลเป็นทะเลเดียวกัน มีผู้คนตายใต้น้ำจำนวนมหาศาล แต่ไม่รู้ว่าเกิดตรงจุดไหนและเมื่อใด การเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้และมีผลกระทบเข้ามาในประเทศไทยนั้น เป็นเหตุการณ์ครั้งที่สามหลังจากแผ่นดินไหวเล็กน้อยที่แม่ฮ่องสอนและที่เลย แต่แสดงให้เห็นความถี่มากขึ้น โดยก่อนหน้านี้มีแผ่นดินไหวที่มณฑลยูนนานแล้วไปเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ญี่ปุ่น คราวนี้ก็ไล่กลับมาที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของพม่าติดกับยูนนานอีก ก่อนแผ่นดินไหวในเมืองไทย 2 วัน แมลงตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ใต้ดินก็ขึ้นมาเตือนภัย โดยหนีตายขึ้นมาตามท่อน้ำต่าง ๆ แต่คนไม่ค่อยสังเกต 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้เคยเขียนเป็นบทความลงมาแล้วว่าเกิดจากพื้นโลกกลวงโบ๋ โดยสังเกตได้จากเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าว่าดังมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และมีเสียงก้อง เพราะเมื่อคลื่นเสียงกระทบกับผิวโลกลงไปข้างล่างแล้วสะท้อนกลับก็สามารถสังเกตสัญญาณได้ ซึ่งเรื่องนี้พระพุทธเจ้าตรัสไว้ในพระไตรปิฎกชัดเจนว่าพื้นผิวโลกเป็นชั้นดิน ชั้นหิน รองด้วยชั้นน้ำ ถัดไปเป็นชั้นลมและลึกสุดเป็นชั้นของไฟ มนุษย์ขุดเอาน้ำบาดาลและน้ำมันขึ้นมาใช้ โดยเจาะทะลวงชั้นดินทะลุถึงชั้นหิน จากนั้นก็ขุดเอาแก๊ส ดึงเอาชั้นลมมาใช้อีก ขณะนี้ในยุโรปโดยเยอรมันก็เจาะเอาไฟอันเป็นชั้นใต้สุดขึ้นมาใช้แล้ว ใต้พื้นผิวโลกจึงกลวงมากขึ้น ๆ ในขณะที่เปลือกผิวก็ถูกเจาะกระแทกมากขึ้น ดังนั้นเมื่อฐานรากของผิวโลกกลวงมากขึ้นเรื่อย ๆ การเคลื่อนตัวของเปลือกผิวโลกจึงเกิดขึ้นและรุนแรงมากขึ้น จะถล่มลงวันไหนก็ไม่รู้ โดยในขณะนี้มีอัตราแผ่นดินไหวเฉลี่ยทั่วโลกวันละ 3-5 ครั้งอยู่แล้ว นับว่ามีความถี่สูงมาก เป็นสัญญาณเตือนภัยและสัญญาณเตือนนี้ก็เกิดขึ้นในประเทศไทยแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่ามหันตภัยครั้งใหญ่นี้มีความปรากฏอยู่ในพระไตรปิฎก จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเป็นลำดับให้เห็น ดังเช่นที่ปรากฏในหนังสือสามก๊กตอนเริ่มต้นก็ได้พรรณนาถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิไว้ มีความรุนแรงขนาดคลื่นกวาดลึกเข้าไปถึงเมืองลกเอี๋ยงหรือเมืองลั๊วหยางในปัจจุบันนี้ ซึ่งในปัจจุบันนี้อาจจะเกิดรุนแรงมากกว่าหลายเท่า เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะมนุษย์ก่อกรรมทำชั่วมากขึ้น ขาดศีลธรรมมากขึ้น เบียดเบียนตนเอง ทำร้ายมนุษย์ด้วยกัน ทำร้ายสัตว์ทั้งหลาย และทำร้ายพิภพที่ตนอาศัยอยู่ เพราะผู้ปกครองขาดธรรม ประชาชนขาดธรรม ดาวเดือนดินฟ้าก็อาเพศ ผู้ประพฤติธรรมและมีศีลเท่านั้นจึงจะอยู่รอดปลอดภัย เรื่องนี้อย่าคิดว่าเป็นเรื่องล้าสมัย แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นและปรากฏให้เห็นเป็นระลอก ๆ ตลอดระยะเวลาหลายพันปีที่ผ่านมาและเวลานี้สัญญาณเตือนภัยก็ถี่ยิบรุนแรง บ่งชี้ชัดเจนว่าหายนะครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้นกับมวลมนุษย์ แม้ประเทศไทยก็ได้รับผลเช่นเดียวกัน ดังนั้นนักการเมืองที่ประพฤติชั่วร้ายแรง ขายชาติ ปล้นชาติ ปล้นประชาชน ไม่มีศีล ไม่มีธรรม และลิ่วล้อบริวารที่ไร้ศีลธรรมตามนักการเมืองไปก็จะได้รับภัยพิบัติอย่างแน่นอน หากคิดถึงความรอดปลอดภัยก็ต้องเลิกก่อกรรมทำชั่ว เลิกเบียดเบียนทำร้ายทำลายกัน ไม่ว่าจะทำร้ายทำลายตนเองหรือผู้อื่นหรือพิภพที่อาศัยอยู่นี้ แล้วถือศีลปฏิบัติธรรมก็จะอยู่รอดได้.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net