วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ซุปตา "อั้ม" พัชราภา รีบไปไหน.. สาวก17 จาก ตจว.กินแห้วอดชัดภาพคู่ก่อนกลับบ้าน?
ไม่ได้ถ่ายภาพใกล้ชิดดาราที่ชื่นชอบ คงเป็นเรื่องเล็กน้อย และเป็นเรื่องไร้สาระของใครหลายคน

แต่สำหรับสาวกระโปรงบานขาสั้น วัย 17 จาก ตจว. คนหนึ่ง ที่คลั่งสุดสวย "อั้ม" พัชราภา ไชยเชื้อ ถึงขนาดตีตั๋วรถไฟจากแดนที่ราบสูงห่างจากกรุงเทพฯราว 500 กม. เพื่อหวังจะได้ถ่ายภาพใกล้ชิดสักภาพไปนอนกอด ดูจะไม่ธรรมดาเลย

กว่าเธอจะได้รับอนุญาตจากพ่อแม่ให้เดินทางมากับน้องวัย 15 ปี มาเมืองกรุง เพียงเพื่อเหตุผลข้างต้น ผมว่าคงตั้งใจน่าดู ขนาดพ่อแม่ยังต้องยอม

เหตุที่ยอมก็เพราะสาวน้อยวัย 17 ปี เอาชื่อพี่อย่างผมไปอ้างกับคุณอาซึ่งแม่ของเธอนั่นแหละ เลยยอมปล่อยมา

ดังนั้น พี่ชายที่แสนดีอย่างผมก็เลยต้องดูแลเด็กหนีเที่ยวช่วงปิดเทอม ถ้าไม่ดูแลเดี๋ยวซวยเป็นเรื่องยาวจะยุ่งยากชีวิต เป็นข้อบาดหมางญาติพี่น้องได้

น้องสาววัย17 เธอวางแผนไว้หมดแล้ว เธอติดตามทุกความเคลื่อนไหวของทางเวบไซต์ส่วนตัว "อั้ม"ตลอด ว่าจะไปโชว์ที่ไหนวันไหน เวลาเท่าไหร่

ขนาดว่า ผมเป็นนักข่าวแต่ไม่ใช่สายบันเทิงเสียทีเดียว ไม่ค่อยรู้หรอกว่าคนดังจะไปโชว์ไหน เพราะไม่ได้คลั่งดาราคนดัง แค่มีชื่นชอบแบบธรรมดา แต่ไม่ถึงขั้นเป็นสาวก

แต่น้องสาว17 เปิดเวบไซต์อั้มให้ดูว่า แฟนคลับอยากเจอไปงาน "ชิบูญ่า19" ทุ่มหนึ่ง วัน26 มีค.54 ซึ่งก็พากันไปรอกะจะขอถ่ายรูปอั้ม กลับได้ถ่ายกับ "หนุ่มอ่อม" อรรคพันธ์ แทน

ตั้งแต่เย็นจนถึง 4 ทุ่ม อั้มโผล่เดินแบบบนเวทีงานนิดเดียว เข้าห้องแถลงข่าวก็คุยสื่อไม่นาน ขนาดเจ้าของจะถ่ายภาพด้วยเธอยังรีบเลย

หลังจากนั้น อั้มออกจากห้องแถลงข่าวก็มีทีมงานป้องกันไปส่งที่ลิปต์อย่างรวดเร็ว มีแฟนคลับวิ่งตามแต่ไม่ทันแล้ว ก็วุ่นวายจนได้ยินเสียงโวยวายดังในลิปต์ที่มีอั้มเหมือนกัน

ส่วนน้องสาววัย17 ก็เห็นอั้มรีบขนาดนั้นก็คงรู้ว่า รับประทานแห้วอดถ่ายภาพคู่แน่ ซึ่งผมก็ไม่ตาม เพราะมันไลท์บอย เมื่ออั้มมีธุระรีบไป เราต่างมองหน้ากัน ปลอบใจกัน

แต่ไม่เปล่าประโยชน์หรอก เพราะในงาน "ชิบูญ่า19" ก็มีประเด็นน่าสนใจเหมือนกันในการแข่งขันศูนย์สินค้าแฟชั่นย่านประตูน้ำ

กลับมาพูดถึงอั้มต่อ น้องสาววัย17 ของผมบอกอีกว่า อั้มจะไปงานที่เมืองทองธานี เวลาเที่ยงวันอาทิตย์ จึงไม่รู้ว่า น้องสาววัย17จะตั้งใจไปรออั้มอีกหรือเปล่า

ถ้าน้องวัย17 ไป ผมก็ต้องไปเพราะไม่มีข้ออ้างเนื่องจากเป็นวันหยุด ถ้าวันจันทร์ทำงานคงไม่บ้าจี้ตามใจแน่

แต่ภาวนาว่า ไม่ไป อยากให้น้องวัย17 คิดไตร่ตรองเอง ว่าการชอบดาราก็ไม่ต้องมีภาพยืนยันความใกล้ชิดก็ได้ แต่ว่า มันก็ห้ามยากเหมือนกัน

ไม่อยากบอก ตอนผมเด็กๆ ดูคุณสุทธิชัย หยุ่น วิเคราะห์ข่าวออกทีวีจนโด่งดังก็ชื่นชอบมาก จนมีโอกาสมาอยู่เนชั่นแล้วก็ไม่ว่าจะขอถ่ายภาพด้วยเลย (กลัวนายถามจะเอาไปบูชาหรือ..ฮา) คือความชอบเป็นสาวก บางทีไม่จำเป็นต้องมีภาพยืนยันเป็นหลักฐานก็ได้มั้ง (บางทีก็มีอยากถ่ายเก็บไว้ในความทรงจำ..ฮา)

กลับมาเรื่อง "อั้ม" กับ "สาวกสาว17" นั้น คงเป็นเรื่องไร้สาระอยู่ดี แต่เวลาอยู่กรุงเทพฯของสาว17 มีแค่ถึงสิ้นเดือนนี้ ผมจะส่งกลับบ้านนอกตามกำหนดไว้ ส่วนจะได้เจอได้ถ่ายภาพกับอั้มก็คงยาก

อย่างว่า ซุปตาร์ชั้นเทพฯ เวลาเป็นเงินเป็นทองขนาดนั้น พวกแฟนคลับบ้านนอกคงไม่มีโอกาสหรอก

อั้มไม่ผิด เพราะที่ต้องรีบเพราะงานต่อก็ต่อคิวกันอยู่ ไปช้าก็ทำให้งานเสียได้ ดังนั้น "สาวก" หรือแฟนคลับ ตจว.ที่เห็นความน่ารักออกจอกับความจริง มันอาจต่างกันก็ได้ ดาราล้วนมีมายาเซตไว้หลงใหล มันไม่ใช่เรื่องจริงที่น่าชื่นชม...

ผมก็เล่าเรื่องลับๆล่อๆคาวๆในวงการบันเทิงให้สาววัย17 ฟัง เผื่อจะเข้าใจอะไรดีขึ้น แต่ดูเหมือนเธอไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่

เอาเถอะ.. ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงไปนัก ผมคงจะทำตัวเป็นพี่ชายที่แสนดีกับน้องสาววัย17 ได้สมหวัง..

แต่ถ้าไม่สมหวัง อาจประกาศไปเลยว่าบล็อกนี้เป็นสมาชิก"ชมรมคนไม่รักอั้ม"เสียเลยดีมั้ย.. 5555...
โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net