วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โวยผู้บริหาร ร.ร.วชิรธรรมสาธิต ไม่โปร่งใส เหตุเด็กกิจกรรมทำชื่อเสียงกลับลอยแพ


ปัญหาการเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ผู้ปกครองนักเรียนรู้สึกว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากผู้บริหารโรงเรียน

27 มี.ค. ที่โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพ ซึ่งผู้ปกครองของนักเรียนที่เป็นเด็กกิจกรรม เป็นนักดนตรีของวงโยธวาทิตจำนวน 4 คนที่ตกหล่นไม่มีสิทธิ์เรียน ม.4 โรงเรียนเดิม ผู้บริหารโรงเรียนอ้าง ครูคุมวงโยธวาทิต ส่งรายชื่อช้า ช่วยไม่ได้ ด้านครูคุ้มโยธวาทิตก็ปัดความรับผิดชอบ อ้างอยู่ต่างจังหวัด

นางวรนุช ประสานสุขทวี วัย43 ปี แม่ของน้องโยโย่ หนึ่งในนักเรียนวงโยธวาทิตโรงเรียน กล่าว เพิ่งรู้ว่าลูกไม่ได้เรียนที่เดิมตอนสอบรอบ2 (23 มี.ค) และทางโรงเรียนไม่แจ้งอะไรมาก่อนเลย จึงมาทวงถามในวันนี้ เพราะมันเป็นวันรายงานตัว ม.4 วันที่สุดท้าย

"เรามาดัดเจอ ผอ. เพราะรอมาหลายวันแล้ว คุยกับผอ. ผอ.บอกไม่ใช่ความผิดเขา แต่เป็นของอาจารย์คุ้มวงที่ไม่ส่งรายชื่อให้ตั้งแต่แรก ทั้งที่มันเป็นสิทธิ์พิเศษของเด็กวงโยฯเพราะทำชื่อเสียงให้โรงเรียน สามารถเรียนต่อที่เดิมได้ เพราะผู้ปกครองในวงโยจำนวน 58 คน รู้กันทั้งหมดตามข้อตกลงนี้"

นางวัฒนา วีรกุล อายุ 46 ปี แม่ของหมึกก็บอกเช่นเดียวกันว่า ถ้าเป็นเด็กม.3เป็นวงโยฯ จะให้สิทธิ์เรียนต่อ ม.4 ไม่ต้องสอบ แต่นี่ต้องเข้าสอบแล้วก็ยังไม่ได้การรับประกันอีก
"เขาบอกไว้ว่า นร.จะต้องมีเกลี่ยม.1-2 ที่ 2.0 ขึ้นไป ตามกฎกระทรวง แต่ก็รับรองว่าเราว่าทุกคนจะได้เรียน ม.4 โดยไม่ต้องสอบ"

ขณะที่ นางนิมล ศรีเดช แม่ของน้องมิว และนายสมาน โคตรพันธ์ พ่อของน้องเบส แสดงความคิดให้ไปในทางเดียวกัน

ส่วนผู้ปกครองรายอื่นๆ ยังแสดงทัศนะด้วยว่า ผู้บริหารโรงเรียนได้รับนักเรียนที่อื่นมาก่อนที่รายชื่อเด็กในโรงเรียน จึงเหมือนว่าให้ความสำคัญเด็กนอกพื้นที่มากกว่าในพื้นที่

ด้านนายคำนวณ ยงประเดิม ครูคุ้มวงโยธวาทิต กล่าวกับผู้สื่อข่าวผ่านโทรศัพท์มือถือสั่นๆว่า "ไม่สะดวกคุย ตอนนี้อยู่ต่างจังหวัด" แล้วจึงกดตัดสายทิ้งไป

ส่วน นายพิชยนันท์ สารพานิช ผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรติดต่อแต่ก็ไม่รับสาย ซึ่งทำให้ผู้ปกครองวิจารณ์การทำงานว่าไม่มีความโปร่งใส และปัดความรับผิดชอบ ไม่เห็นใจเด็กที่ทำกิจกรรมเพื่อโรงเรียน ซึ่งผู้ปกครองก็บ่นต้องออกเงินสนันสนุนกิจกรรมของเด็กตามนโยบายของโรงเรียนมาตลอด แต่กลับมาลอยแพไม่ดูแลกัน

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net