วันที่ จันทร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” เตือนรัฐอย่ามัวแต่รำวง จี้เร่งช่วยชาวภาคใต้ทันที


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ เตือนรัฐบาลอย่ามัวแต่รำวง จี้เร่งช่วยชาวภาคใต้ทันที เพราะประสบอุทกภัยเป็นหนที่สามแล้ว ใกล้สิ้นเนื้อประดาตัวเต็มที แนะเลียนแบบทักษิณจะทันอกทันใจกว่ามัวตั้งกรรมการ 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้กล่าวว่าพี่น้องชาวภาคใต้ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของตนและเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์กำลังประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุด และคราวนี้ก็เป็นระลอกที่สามแล้ว ในขณะที่ความเสียหายจากระลอกแรกและระลอกที่สองยังไม่ได้รับการบรรเทาช่วยเหลือเป็นชิ้นเป็นอันเลย คราวนี้น้ำท่วมหนักทั้งภาคใต้ตอนกลางและตอนบน จนหลายคนห่วงว่าภาคใต้จะหายไปในทะเล จึงเป็นเรื่องที่นิ่งนอนใจไม่ได้ และขณะนี้ฝนยังตกหนักต่อเนื่องมาเป็นวันที่ห้าแล้ว แต่รัฐบาลและนักการเมืองยังไม่ได้สนใจให้ความช่วยเหลือแต่ประการใด มัวคิดแต่จะเตรียมการเลือกตั้งกันอยู่เพื่อจะกลับมามีอำนาจกันใหม่ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ปรากฏว่านับถึงขณะนี้รัฐบาลได้แสดงท่าทีเพียง 2 เรื่องเท่านั้น คือเรื่องแรก ตั้งคณะกรรมการโดยนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน หลังจากแหลมออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะตั้งนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย เป็นประธานแล้วถูกท้วงติงทั้งเมืองว่าจะช่วยประชาชนจากน้ำท่วม หรือว่าจะช่วยทำประชาสัมพันธ์ให้นายกกันแน่ จึงมีการตั้งคณะกรรมการกันใหม่ ส่วนเรื่องที่สองคือเตรียมจะยกเรื่องภัยพิบัติธรรมชาติเป็นวาระแห่งชาติ แล้วถามว่าจะปล่อยให้พี่น้องภาคใต้ว่ายน้ำลอยคออดข้าวอดน้ำกันไปก่อนหรืออย่างไร เพราะวันนี้น้ำท่วมหนัก ข้าวปลาอาหารขาดแคลน เสื้อผ้าก็ไม่มีใช้แล้ว ชาวบ้านพลัดที่นาคาที่อยู่ ไม่รู้จะไปอยู่กันที่ไหน ทำไมไม่ให้หน่วยงานปกติเข้าช่วยเหลือโดยฉับพลันทันที การตั้งคณะกรรมการเป็นการซ้ำเติมพี่น้องภาคใต้ เพราะทำให้เจ้าหน้าที่ประจำทำงานไม่ได้ ต้องคอยฟังคณะกรรมการ และคณะกรรมการชุดนี้ก็ไม่ทำงานตามสถานการณ์ แต่ทำงานตามเวลาราชการเพราะเพิ่งจะคิดประชุมกันในวันจันทร์ ซึ่งฝนตกน้ำท่วมเป็นวันที่หกแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าถ้าคิดอะไรไม่ออก ทำอะไรไม่เป็น ก็ให้เลียนแบบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เมื่อครั้งเกิดสึนามิในภาคใต้ ครั้งนั้นคุณทักษิณบินลงไปในภาคใต้บัญชาการด้วยตนเอง เดินฝ่าซากปรักหักพังและซากศพต่าง ๆ จึงได้ครองใจราษฎร แต่มาสมัยนี้ไม่เคยเห็นหัวพวกนักการเมืองห้าร้อยเลยแม้แต่คนเดียว.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net