วันที่ จันทร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” หนุนจุดยืนผู้บัญชาการทหารบก เรียกร้องประชาชนร่วมหนุนเพื่อต้านการขายชาติ


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อวานนี้ สนับสนุนท่าทีของผู้บัญชาการทหารบก ที่ต่อต้านการขายชาติรวมสามประการ เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมสนับสนุนอย่างเต็มที่จนถึงที่สุด 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้กล่าวว่าในปัญหาการขายชาติ ขายแผ่นดินให้เขมรนั้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการทหารบกได้เปิดเผยท่าทีและจุดยืนที่สำคัญรวมสามประการ คือ 

     ประการที่หนึ่ง คัดค้านไม่ยอมรับแผนที่อัตราส่วน 1 : 200,000 ของเขมร ที่จะให้ไทยเสียดินแดน 3 พื้นที คือรอบปราสาทพระวิหาร 4.6 ตารางกิโลเมตร, ตลอดแนวชายแดน 7 จังหวัด 1.8 ล้านไร่ และอ่าวไทย 1 ใน 3 หรือ 27 ล้านตารางกิโลเมตร 

     ประการที่สอง คัดค้านไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลไทยจะไปประชุมเจบีซีกับเขมรที่อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นการยอมรับให้ต่างชาติเข้าแทรกแซงกิจการภายในของประเทศ ผิดวิสัยประเทศที่เป็นเอกราชและเป็นไทแก่ตัว 

     ประการที่สาม คัดค้านไม่เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลไปประชุมที่อินโดนีเซียแล้วตกลงให้อินโดนีเซียส่งทหารเข้ามาสังเกตการณ์ไม่ให้มีการปะทะกันระหว่างไทยกับเขมร ซึ่งเป็นการยอมรับให้ต่างชาติส่งทหารเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย จำกัดการใช้แสนยานุภาพของกองทัพไทยในการป้องกันรักษาเอกราชอธิปไตยของประเทศ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าที่ผ่านมาหลายครั้งผู้บัญชาการทหารบกถูกตำหนิติเตียนอย่างรุนแรง แต่ตนได้ให้กำลังใจโดยตลอด และไม่เชื่อว่าบรรดาข้อกล่าวหาจะเป็นความจริง ตนเชื่อว่ากองทัพยังคงเป็นกองทัพของชาติ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และของประชาชน ตนเชื่อมั่นในทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เชื่อมั่นในคำถวายสัตย์ปฏิญาณของทหารทุกคน และเชื่อมั่นว่าทหารคือรากฐานค้ำจุนประเทศชาติ ราชบัลลังก์และคุ้มครองประชาชน ดังนั้นการแสดงท่าทีของผู้บัญชาการทหารบกในครั้งนี้จึงต้องใจตน และได้บำรุงน้ำใจประชาชนไทยที่กำลังผิดหวังกับพวกนักการเมืองห้าร้อยอย่างรุนแรงอยู่ในขณะนี้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าท่าทีของผู้บัญชาการทหารบกทั้งสามประการ เป็นท่าทีของกองทัพบกที่ต่อต้านการขายชาติ ขายแผ่นดิน ต่อต้านการยกแผ่นดินของราชวงศ์จักรีและของประชาชนไทยให้กับเขมร ซึ่งเป็นการกระทำที่ขายชาติ ดังนั้นจึงเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศได้สนับสนุนจุดยืนและท่าทีของกองทัพบกและผู้บัญชาการทหารบกในครั้งนี้อย่างเต็มที่และจนถึงที่สุด 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงตรากตรำความทุกข์ทรมานอย่างสุดแสนสาหัส เพื่อรักษาแผ่นดินไว้ให้ลูกไทยหลายไทยในวันนี้ ทรงทำสนธิสัญญากับฝรั่งเศสเจ้าอาณานิคมของเขมร และได้มีการปักปันเขตแดนกันชัดเจนเรียบร้อยแล้ว และถือปฏิบัติโดยปกติเรียบร้อยมากว่าร้อยปี ทำไมรัฐบาลจะต้องไปเปลี่ยนแปลงสิ่งที่พระองค์ท่านได้กระทำไว้ อันเป็นเหตุให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย กระทั่งจะเกิดสงครามใหญ่ขึ้นในขณะนี้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าถ้ารัฐบาลไม่แส่ไปทำ MOU 2543 ไม่ปล่อยปละละเลยรู้เห็นยินยอมให้เขมรยึดครองดินแดนไทย และไม่ทำข้อตกลงตามเจบีซี ประเทศไทยก็ไม่มีทางเสียดินแดนให้กับเขมร แต่ที่มีปัญหาอยู่ในวันนี้ก็เพราะความผิดพลาดของรัฐบาลที่มีพฤติกรรมขายชาติ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าขณะนี้รัฐบาลได้รู้เห็นยินยอมให้เขมรยึดครองดินแดนไทยหลายพื้นที่แล้ว เป็นการเสียดินแดนโดยพฤตินัยไปแล้ว กระบวนการของเจบีซีที่จะให้รัฐสภารับรองในวันที่ 29 มีนาคม ศกนี้ ก็เพื่อทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนทางนิตินัยอย่างถาวรนั่นเอง ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้จึงเป็นกบฏที่ต้องรับโทษประหารชีวิต จึงขอเตือนสมาชิกรัฐสภาทุกคนอย่าทำตัวเป็นหมาหางด้วนตามรัฐบาลเป็นอันขาด มิฉะนั้นวันหนึ่งก็จะต้องถูกประหารชีวิต และโคตรตระกูลลูกหลานจะถูกตราหน้าว่ามีพ่อเป็นคนขายชาติ ทำให้เสียดินแดนแก่เขมร.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net