วันที่ จันทร์ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

.... เมื่อเทพสนธิถูกลูบคม !!! สมศักดิ์ โกศัยสุข ประกาศส่งลงรับเลือกตั้ง ใครเป็นหมู่ใครเป็นจ่า อย่ากระพริบตา ....(ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต)

.... เมื่อเทพสนธิถูกลูบคม !!! สมศักดิ์ โกศัยสุข ประกาศส่งลงรับเลือกตั้ง ใครเป็นหมู่ใครเป็นจ่า อย่ากระพริบตา ....


คอการเมือง ที่ติดตามความเคลื่อนไหวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงหายใจไม่ทั่วท้อง
เมื่อกระแส “โหวตโน” หรือ กระทั่ง ไม่มีการเลือกตั้ง ถูกผลักดันอย่างหนัก จากกลุ่มการเมืองที่เรียกตัวเองว่า พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
บนเวทีของ “พันธมิตร” มีกระแสการพูดถึง “ไม่มีการเลือกตั้ง” “เว้นววรค” และ “โหวตโน” ถี่ขึ้นอย่างเห็นได้
ที่สร้างความฮือฮาเป็นพิเศษ ก็คงเป็นการปราศรัยของ “เทพ” สนธิ ที่ออกมายื่นคำขาดกับพรรคการเมืองใหม่ (ซึ่งตนเองก่อตั้งมากับมือ) ให้เลือก ระหว่างจะส่งผู้แทนลงรับเลือกตั้ง หรือจะยังคงเป็นพันธมิตรอีกต่อไป
หากพูดกันภาษานักเลง เข้าใจง่ายๆ ก็คือ “อย่าลงรับเลือกตั้ง ไม่งั้นก็ไม่แน่จริง (เหมือนข้า)” อะไรปานนั้น
บรรยากาศนี้ ถูกบ่มจนสุกงอม กระทั่ง ทหารเก่าแก่อย่างพลเอกปรีชา ต้องออกมา “เป่านกหวีด” ดังพาดหัวของผู้จัดการเมื่อ 27 มีค. เวลา 1935 น. ว่า
“ปรีชา” เป่านกหวีดล้มระบอบเผด็จการรัฐสภา เตือนทหารอย่าเป็นกลางโดยมีนัยยะ

แต่ห่างจากเวทีกลุ่มพันธมิตรออกไป พรรคการเมืองใหม่ ดูจะไม่ยินดียินร้าย กับกระแสเสียงดังกล่าวนี้
ดังข่าวของ กรุงเทพธุรกิจ27 มีค. 2554 18:21 น. ที่พาดหัวว่า
"การเมืองใหม่"ปลุกกระแสคนพิจิตรพร้อมเลือกตั้ง
โดยมีรายละเอียดของข่าวบางส่วนรายงานว่า
“... ที่ห้องระเบียงทอง โรงแรมโอฆะนคร อำเภอเมืองพิจิตร ได้มีกลุ่มพันธมิตร นำโดยนายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ นายสมชาย มีเหม็ง ผู้อำนวยการสำนักงานพรรคการเมืองใหม่ และนายเสน่ห์ หงส์ทอง กรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ ได้มีเสวนาการบ้านการเมืองใหม่ โดยปลุกกระแสให้คนพิจิตรออกมาใช้ระบบประชาธิปไตยในการหาผู้แทนที่จะลงสมัครเลือกตั้ง โดยมีพันธมิตรฯจากจังหวัดพิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร อยุธยา รวมกว่า 200 คน เข้าร่วมเสวนาในครั้งนี้
......

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เพราะฉะนั้นการเมืองนั้นเกี่ยวข้องกับการเมืองทุกคน เพื่อให้ทุกคนไปคิดพิจารณาใครจะเข้ามามีส่วนร่วมจะจัดตั้งเป็นสาขาหรือศูนย์ หรือสมาชิกเผยแพร่นโยบาย อีกทั้งอยากรับรู้ปัญหาในพื้นที่ว่ามีอะไรบ้างเพื่อแสดงความคิดเห็นนี่คือ พรรคมวลชน ไม่ใช่หัวหน้าพรรคกรรมการบริหารพรรคจะเก่ง แต่ว่าเรามีหน้าที่ระดมข้อมูลความเห้นความเดือดร้อนของประชาชนทุกจังหวัด เพื่อเสนอให้เป็นนโยบายพรรคก ารเมือง ไม่ใช่พรรคนั่งคิดเอาเอง ต้องให้ประชาชนนั้นมีส่วนร่วมเพื่อนำไปปฎิบัติให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง

ในส่วนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีประกาศจะยุบสภาในต้นเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งทางเราเองมีมติในที่ประชุมของศูนย์ประสานงานสาขาทั่วประเทศเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา ก็ยืนยันที่พร้อมจะสงสมัคร แต่ทั้งนี้คำว่าพร้อมของพรรคการเมืองใหม่จะต้อง 1.ผู้สมัครจะต้องพร้อม 2.พรรคในพื้นที่จะต้องพร้อม ไม่ได้หมายความว่าพร้อมจะต้องส่งลงทุกพื้นที่ จังหวัดใหนพร้อมก็ส่ง ถ้าจังหวัดไหนไม่พร้อมเราก็ไม่ส่งลงสมัคร ในหลักในที่ประชุมวันนั้นถือว่าส่งลงสมัคร.... “

การประชุมครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลัง ประกาศิตของเทพสนธิ เมื่อคืนวันที่ 23 มีค.
ขณะที่ การให้สัมภาษณ์ ของนายสมศักดิ์ โกศัยสุข “หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่” ก็เกิดขึ้นภายหลัง คำขาดให้เลือก ระหว่างจะเลือกตั้ง หรือ เป็นพันธมิตรดังกล่าว
งานนี้ จึงคงจะมีการได้เสีย เป็นเรื่องกัน
สุดท้าย พันธมิตร ดูท่าจะเหลือแต่คนที่ “แน่จริง” เพียง พลตรี จำลอง เทพสนธิ และ ประพันธ์ คีมูน เท่านั้นเองกระมัง ???ในที่สุดแล้ว จะยังเหลือ พันธมิตร “ที่แน่จริง” สักกี่คนกัน

โดย ประยูร

 

กลับไปที่ www.oknation.net