วันที่ อังคาร มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” แนะทักษิณช่วย “วีระ-ราตรี” แสดงความเข้าถึง “อโหสิกรรม”


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้ตอบคำถามสมาชิกเครือข่ายประชาชนไทยหัวใจรักชาติว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สมควรยื่นมือเข้าช่วยเหลือนายวีระ สมความคิด และนางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ เพื่อแสดงความเข้าถึงอโหสิกรรม 

     สมาชิกเครือข่ายประชาชนไทยหัวใจรักชาติได้ถามความเห็นนายไพศาล พืชมงคล ว่ากรณีมารดาและญาตินายวีระ สมความคิด แสดงความหมดหวังจากการช่วยเหลือของรัฐบาลเพื่อให้นายวีระ ได้กลับประเทศไทย โดยจะขอความช่วยเหลือจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ต่อไป ว่ากรณีเช่นนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะช่วยเหลือวีระ-ราตรี หรือไม่ 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้ตอบว่ามีความเป็นไปได้ 2 ทาง ขึ้นอยู่กับภาวะจิตของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่าหลังจากพ้นจากอำนาจไปเกือบ 5 ปี ได้เห็นอะไรต่อมิอะไรมากมายแล้ว ภาวะจิตจะยกระดับเข้าถึงธรรมได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าจิตยังไม่เข้าถึงธรรม ก็คงปฏิเสธ เพราะความผูกเจ็บที่นายวีระ เคยร้องเรียนจนได้รับความเดือดร้อนจะยังคงอยู่ไม่สูญหายไปไหน และจะเผาใจต่อไปจนกว่าจะตาย แต่ถ้าความมีอายุและประสบการณ์ชีวิตในห้วงเกือบ 5 ปีนี้ทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้สัมผัสรสชาติพระธรรมมากขึ้น มีจิตใจเข้าถึงพระธรรมมากขึ้น ก็คงยื่นมือเข้าช่วยเหลือแน่ เพราะเป็นการแสดงอโหสิกรรมธรรม ว่าจิตใจได้ยกระดับสูงขึ้น หมดความอาฆาตพยาบาท หมดความโกรธแค้นชิงชังต่อกัน เข้าถึงอโหสิกรรมแล้ว คำพูดใด ๆ ที่พูดว่าต้องการให้คนไทยอโหสิกรรมให้แก่กัน ให้สามัคคีกัน ก็จะมีน้ำหนัก เพราะการกระทำในเรื่องนี้ดีกว่าคำพูดหมื่นแสนคำมากมายนัก แต่จะไปทางไหนตนเองก็ไม่รู้เพราะไม่สามารถรู้จิตใจของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ ได้แต่ภาวนาว่าขอให้ได้เข้าถึงพระธรรมก็จะอำนวยประโยชน์สุขทั้งแก่ตนและแก่ท่าน 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าจากที่ได้สอบถามจากนายการุณ ใสยงาม ได้ทราบความว่า นายวีระรู้ตัวดีว่าถูกคนของรัฐบาลหลอกไปให้เขมรจับ และต้องการยืมมือเขมรสังหารตน จึงได้ใส่ร้ายป้ายสีย่ำยีและขัดขวางทุกอย่าง แม้กระทั่งการหาทนาย การหาล่าม การต่อสู้คดี และกีดกันจนไม่สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ นายการุณบอกว่านายวีระรู้ดีว่าถึงแม้จะขออภัยโทษ รัฐบาลก็ไม่มีทางช่วยเหลือ ดีไม่ดีจะถูกซ้ำเติม แต่ด้วยความกตัญญูต่อมารดา ซึ่งเชื่อถือถ้อยคำของผู้นำในรัฐบาล ตนเองจึงได้ลงนามขอถวายฎีกาให้ และเชื่อว่ามารดาและญาติจะเห็นความจริงกระจ่างเช่นเดียวกับที่ตนเห็น สภาพอย่างนี้บ่งชี้ว่านายวีระและนางสาวราตรีไม่มีทางที่จะได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล ดังนั้นเมื่ออายุเวลาการยื่นอุทธรณ์ก็หมดสิ้นลงแล้วและมิได้ยื่นอุทธรณ์ คดีก็ถึงที่สุด ปัญหาว่าจะรอติดคุกครบ 8 ปี หรือว่าจะดิ้นรนให้พ้นจากคุก คนเราก็ควรจะต้องหาทางออกจากคุกจึงจะชอบ ดังนั้นเมื่อมารดาและญาตินายวีระ และนางสาวราตรีหมดหวังจากรัฐบาล จึงมีความชอบธรรมที่จะไปพึ่งพาอาศัยใครก็ได้ที่สามารถช่วยเหลือได้ ซึ่งตนเองก็เห็นว่าในขณะนี้เหลือแต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวเท่านั้น ที่จะช่วยเหลือนายวีระและนางสาวราตรีออกจากคุกเขมรได้ ซึ่งถ้าตนสามารถแนะนำได้ก็จะแนะนำให้ช่วยเหลือ เพราะนอกจากจะแสดงการเข้าถึงอโหสิกรรมธรรม ซึ่งดีกว่าคำพูดหมื่นแสนคำแล้ว ยังจะส่งผลอย่างกว้างขวางต่อน้ำจิตน้ำใจคนทั้งปวง และภายใต้กฎแห่งกรรม ตนเชื่อว่าจะไม่เป็นการช่วยเหลือที่เสียเปล่า แต่จะได้รับอานิสงส์อเนกอนันต์นัก ดังนั้นถ้าใครสามารถส่งข่าวนี้ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ ก็ลองส่งไปดูก็ได้.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net