วันที่ พุธ มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” ไม่เชื่อว่า “เสนาะ” จะไปรวมกับ “สุวัจน์”


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อเช้าวันนี้ แสดงความเห็นว่าตนไม่เชื่อว่าพรรคประชาราชของนายเสนาะ เทียนทอง จะไปรวมกับพรรครวมชาติพัฒนาของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แนะให้ดูงานวันเกิดนายเสนาะ เทียนทอง ในวันที่ 1 เมษายน ศกนี้ อาจจะเห็นภาพการเมืองได้ชัดขึ้น 

     เมื่อเช้าวันนี้ มีรายงานข่าวตามหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับว่า พรรคประชาราชของนายเสนาะ เทียนทอง จะไปรวมกับพรรครวมชาติพัฒนาของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เพื่อจะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับประชาชน เนื่องจากพรรคการเมืองใหญ่ทั้งสองพรรคไม่ใช่ทางออกของประเทศ และประชาชนไม่พอใจ ทั้งนี้เป็นการเปิดเผยของอดีตรัฐมนตรีคนหนึ่ง ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามความเห็นกับนายไพศาล พืชมงคล แล้ว ก็ได้รับคำตอบว่าตนไม่เชื่อตามที่เป็นข่าวเช่นนั้น เพราะนายเสนาะ เทียนทอง นั้นเป็นผู้อาวุโสทางการเมือง มีประสบการณ์ทางการเมืองสูง อ่านการเมืองขาด จึงไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะไปรวมกับพรรครวมชาติพัฒนาดังที่เป็นข่าว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนมีความคุ้นเคยกับนายเสนาะ เทียนทอง และนับถือกันมานาน จึงพอทราบว่าขณะนี้นายเสนาะ เทียนทอง กำลังเนื้อหอม ที่บ้านหัวกระไดไม่แห้ง เพราะพรรคการเมืองต่าง ๆ พากันไปรุมจีบ เนื่องจากถ้าได้นายเสนาะ เทียนทอง ไปร่วมก็จะทำให้พรรคนั้นบูมสนั่นได้ เหมือนกับครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไปเชิญนายเสนาะ เทียนทอง เข้าพรรค แล้วประกาศตั้งรัฐบาลกันที่สระแก้ว ในงานวันเกิดของนายเสนาะ เทียนทอง และในที่สุดก็ปรากฏว่าพรรคไทยรักไทยได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้น ดังนั้นในงานวันเกิดนายเสนาะ เทียนทอง ในวันที่ 1 เมษายน ปีนี้ จะเป็นหน้าข้าวหน้าเหล้า อาจจะได้เห็นร่องรอยความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ชัดเจนขึ้นก็ได้ ซึ่งเชื่อว่าจะมีนักการเมืองและผู้คนไปร่วมงานกันมืดฟ้ามัวดิน 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนสังหรณ์ใจว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อาจประสบความสำเร็จในการดึงนายเสนาะ เทียนทอง มาร่วมงานการเมืองกันอีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่มีพลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อยู่ในพรรคอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็จะเกิดการกระเพื่อมใหญ่ทางการเมืองขึ้น เพราะบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของนายเสนาะ เทียนทอง ก็จะพากันแห่ตามนายเสนาะ เทียนทอง ไป อาจจะมีผลให้พรรคเพื่อไทยกวาด ส.ส. ได้เป็นข้างมากเพียงพรรคเดียวก็ได้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าติดตามมากที่สุด.
 

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net