วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” ชี้ระบอบโจราธิปไตยเสื่อมทรามหนัก กำลังเป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือนแล้ว


    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้กล่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อคืนวานนี้ ชี้ว่าการเมืองของประเทศไทยซึ่งเป็นระบอบโจราธิปไตยมีแนวโน้มเสื่อมทรามหนักขึ้นกว่าเก่าและกำลังพัฒนาเป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือน ที่เป็นอันตรายต่อประเทศและประชาชนมากกว่าเก่า 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าปกติในการบริหารบ้านเมืองนั้น มีเรื่องที่ห้ามผู้มีอำนาจพูดหรือถ้าพูดก็ห้ามเชื่ออยู่ 3 เรื่องคือ เรื่องการประกาศสงคราม เรื่องการลดค่าเงิน และเรื่องการยุบสภา ดังนั้นการที่มีการโหมกระแสยุบสภาในช่วงเวลานี้จึงเป็นเรื่องเด็กเล่นขายของ เป็นเรื่องไม่ปกติ และจากสภาพที่เกิดขึ้นนั้นก็เห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องที่นักการเมืองต้องการลดแรงกดดันจากภาคประชาชน เนื่องจากการทำงานที่ล้มเหลวทั่วด้าน โดยหวังว่ากระแสการยุบสภาจะหยุดแรงกดดันของประชาชนได้ แต่ไม่ได้ผลเพราะประชาชนไม่สนใจ เนื่องจากรู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าปัญหาของชาติบ้านเมืองมีเหตุมาจากนักการเมืองห้าร้อย จะยุบหรือไม่ยุบสภาจึงไม่มีความหมาย และไม่แก้ไขปัญหาใด ๆ ได้เลย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าการยุบสภาทำให้คนดีใจเล็กน้อยที่นักการเมืองห้าร้อยจะได้พ้นจากตำแหน่ง แต่เป็นเรื่องที่น่าสยดสยองของประชาชนไทย เพราะนักการเมืองห้าร้อยเหล่านี้จะกลับมาอีก แล้วยังกลายพันธุ์โหดร้ายกว่าเดิม จะขายชาติ ปล้นชาติหนักกว่าเดิมหลายเท่า 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าผลการวิจัยในสหรัฐชัดเจนแล้วว่าการส่งออกประชาธิปไตยมายังเอเซียล้มเหลว และไม่มีประเทศใดประสบความสำเร็จเลย ประเทศที่ประสบความสำเร็จในเอเซีย ไม่ว่าจีน สิงคโปร์ เวียดนาม ล้วนมีระบอบการปกครองที่สอดคล้องกับชาติบ้านเมืองของตนโดยเฉพาะ และสิ่งที่เรียกว่าประชาธิปไตยในประเทศไทยเรานั้น ความจริงเป็นแค่ระบอบโจราธิปไตยเท่านั้น เพราะการได้มาซึ่งอำนาจก็เป็นกระบวนการซื้อเสียง ปล้นคะแนน ปล้นอธิปไตยของปวงชน มาอยู่ในหมู่คณะของตน และเมื่อได้อำนาจแล้วก็ขายชาติ ปล้นชาติ โกงชาติ ข่มเหงข้าราชการ ปล้นประชาชน วนเวียนกันอยู่เช่นนี้ จึงทำให้ชาติบ้านเมืองย่ำแย่ และทรุดหนักลงทุกวัน จนจะกอบกู้ไม่ไหวอยู่แล้ว ระบอบโจราธิปไตยนี้ได้อาศัยสื่อขายตัว นักวิชาการขายตัวเป็นกระบอกเสียงสร้างความชอบธรรมว่าเป็นประชาธิปไตย แท้จริงเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งสิ้น มิฉะนั้นประเทศชาติและประชาชนจะย่ำแย่ถึงเพียงนี้ได้อย่างไร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าระบอบโจราธิปไตยได้พัฒนามาถึงระยะสุดท้ายแล้ว คือนักการเมืองห้าร้อยที่ก่อกรรมทำชั่วมานานแสนนาน พอแก่เฒ่าก็เอาผู้คนในโคตรตระกูลในครอบครัวเข้ามาสืบทอดอาชีพกินชาติแทน ยิ่งการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ก็ยิ่งเห็นชัดเจนว่ามีการวางทายาทอสูรของโคตรตระกูลห้าร้อยเต็มไปหมด แล้วประชาชนจะอยู่ที่ตรงไหน ระบอบโจราธิปไตยกำลังแยกร่างเป็นโจราธิปไตยแบบครัวเรือน ที่ขายชาติ โกงชาติ ปล้นชาติ เป็นกิจการผูกขาดของครอบครัวกันไปแล้ว สภาพเช่นนี้จึงเป็นสัญญาณล่มสลายของระบอบนี้ และจะก่อกำเนิดการปฏิวัติประชาชาติ เพื่อให้ได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนมีสิทธิ์ มีส่วน และรับผลประโยชน์ที่แท้จริงของประชาธิปไตยนั้น.


โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net