วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” จี้รัฐจัดสื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจตามพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อคืนวานนี้ เรียกร้องให้รัฐบาลจัดเวลาสื่อของรัฐเพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจตามพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี และเร่งรัดให้ความเป็นธรรมตามพระราชประสงค์ด้วย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตั้งแต่ไหนแต่ไรมา มีแต่ประชาราษฎรขอความเป็นธรรม ขอพึ่งพระบารมีของพระเจ้าแผ่นดิน เพิ่งมายุครัฐบาลนี้ที่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินต้องออกมาประทานสัมภาษณ์ขอความเป็นธรรมให้ในหลวงและพระราชินี และขออย่าให้เชื่อข่าวลือที่ใส่ร้ายป้ายสีด้วยประการต่าง ๆ อันเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบและต้องเร่งทำหน้าที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และหน้าที่นี้ถึงเวลาแล้วที่ผู้บัญชาการทหารทุกเหล่าทัพและทหารทุกคนจะต้องร่วมกันคิดอ่านว่าจะต้องทำอย่างไร เพราะไม่เคยมีครั้งไหนที่เป็นเหมือนครั้งนี้เลย ถ้าสถานการณ์มาถึงอย่างนี้แล้วยังไม่สำนึกหรือคิดทำอะไรกัน ก็ถอดยศและเลิกการถวายสัตย์ปฏิญาณให้รู้แล้วรู้รอดไป ส่วนตนเองแม้ไม่มีอำนาจหน้าที่อะไรแต่รู้สึกสะเทือนใจ ที่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินต้องมาขอความเป็นธรรมกับพสกนิกรของพระองค์เอง 

     นายไพศาล พืชมงคล ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลจัดสรรเวลาสื่อของรัฐเพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจให้คนรุ่นใหม่ได้ทราบได้เข้าใจ แทนที่จะใช้งบประมาณเป็นพัน ๆ ล้านโหมประชาสัมพันธ์หน้าตาของนายกและรัฐมนตรี ซึ่งส่อว่าจะเป็นการคอร์รัปชั่นชนิดหนึ่ง ขณะนี้สื่อของรัฐมีมากมายแต่ไม่ได้ใช้ในการสร้างความเข้าใจในสถาบันพระมหากษัตริย์ ปล่อยให้มีการล่วงละเมิด บิดเบือนใส่ร้ายกันอย่างกว้างขวาง ประหนึ่งขยิบตาให้มีการบ่อนทำลายพระมหากษัตริย์หรืออย่างไร ครั้งนี้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ได้ประทานสัมภาษณ์ขอเวลาสื่อเพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจด้วยพระองค์เอง รัฐบาลจึงต้องรีบสนองพระราชดำรินี้ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าเมื่อคืนวานตนได้ไปออกรายการที่ช่อง 13 สยามไท นายสมบูรณ์ ทองบุราณ ผู้อำนวยการสถานีได้ประกาศต่อสาธารณะแล้วว่าพร้อมจัดเวลาน้อมเกล้าฯ ถวายตามที่จะมีพระราชประสงค์ ซึ่งเชื่อว่าในวันสองวันนี้พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน ประธานของบริษัทคงจะมีหนังสือกราบทูลอย่างแน่นอน.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net