วันที่ ศุกร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมษา หน้าโง่ของแท้..มาแว้ววว !!! แม้ว เตรียมดึงไดโนเสาร์ เหนาะ ..นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย .. อ๊ะจ๊ากก !!!..


.. ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

......................................

เมษา หน้าโง่ของแท้..มาแว้ววว !!!  "แม้ว" เตรียมดึงไดโนเสาร์ "เหนาะ" ..นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย .. อ๊ะจ๊ากก !!!..

ข่าวล่าสุด ..

เรื่องงานฉลองวันเกิดหัวโจกแก๊งค์ชราภาพ..

นายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช พรรคร่วมฝ่ายค้านของเพื่อไทย ..

ซึ่งงานนี้ ป๋าเหนาะ บอกมีเซอร์ไพร์ส ..พวกวงในของเพื่อไทยก็ออกมาปูดข่าวว่าเป็นเรื่องการประกาศตัวกลับมาเข้าร่วมงานกับ ทักษิณ ชินวัตร ของ ป๋าเหนาะแบบเต็มๆตัวอีกรอบ..

ในตำแหน่งสำคัญ..ที่อาจจะหมายถึง..

ตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย !!!

อ่านข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

สะพัด"แม้ว"ทาบเสนาะนั่งหัวหน้าพท.

http://www.komchadluek.net/detail/20110401/93596/สะพัดแม้วทาบเสนาะนั่งหัวหน้าพท..html

จากข่าว..

บอกว่างานวันเกิดไดโนเสาร์ปีนี้มีเซอร์ไพร์สแน่ๆ..

จัดยิ่งใหญ่แขกเหรื่อเต็มงานมีคนแห่แหนไปแง้มฝาโลงให้ป๋าเหนาะเพียบ..

โดยเฉพาะพวกนักเลือกตั้งอาชีพทั้งหลายที่จะถือโอกาสนี้เป็นฤกษ์อัปมงคลประกาศตนรับใช้ทักษิณ ชินวัตร อย่างเป็นทางการ หลังจากโก่งค่าตัวกันอยู่นานสองนาน..

หลักๆเลยก็จะมีพวกพรรคเพื่อแผ่นดินสายกินแห้วเจ้าเก่าของ "ประชา พรหมนอก" อดีตผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ กลุ่มพรรคประชาราชทั้ง ๘ ที่หวังจะเข้าไปสมทบกับกลุ่มนักเลือกตั้งภายในพรรคเพื่อไทย ..เพื่อสู้ศึกเลือกตั้ง !!!..

จะว่าไปแล้วงานนี้ในมุมมองของพวกนักการเมืองเต่าล้านปีของไทยเหล่าพวกนี้ ก็คงจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการมองอย่างแคบๆว่า นายเสนาะ เทียนทอง เฒ่ากะโหลกกะลาวัย ๗๘ ปี คนนี้นั้น..ยังมีดีพอที่จะทำให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งได้สบายๆ ..

อ่านข่าวนี้แล้วก็ได้แต่ขำขำ ..นี่แหละหนา ..ที่เขาเรียกว่า ..แก่แต่สีผม แต่ปัญญาไม่แก่ตาม !!!..

นายเสนาะ เทียนทอง อาจจะขายออกกับคนบางกลุ่ม และ ส.ส.บางจำพวกเท่านั้น แต่กับคนไทยทั้งประเทศที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งนั้นก็คงลำบาก ..

หากนายใหญ่แม้วไปดึงเอาคนแก่หมดสภาพ ไปทาบเอานักการเมืองมากชนักปักหลัง พวกนักการเมืองภาพลักษณ์ล้าหลังไม่ทันสมัยแบบ นายเสนาะ เทียนทอง มานั่งกุมบังเหียนพรรคชนิดปุ๊บปั๊บแบบนี้ พรรคเพื่อไทยตอนนี้จึงมีโอกาสที่จะร่วง..มากกว่ารุ่ง !!!..

ในกรณีของพรรคเพื่อแผ่นดินเหมือนกัน พวกนักเลือกตั้งอาชีพเหล่านี้ตอนนี้ก็ระส่ำระสายแตกหายกันไปคนละทางสองทางเพื่อหาที่อยู่ใหม่กัน สายพวก ๓ พี ก็คงจะหนีไปซบตัก สุวัจน์ ลิปตพัลลภ แห่งพรรครวมชาติพัฒนา ส่วนพวกนักเลือกตั้งสาย ประชา พรหมนอก ก็สบโอกาสกลับมาเข้าคอกระบอบทักษิณดั่งเดิม ..

ไม่มีเรื่องอะไรใหม่ ..ที่น่าเซอร์ไพร์สหรือน่าแปลกประหลาดใจแต่อย่างใด ??..

มันเป็นเรื่องพฤติกรรมน้ำเน่าเก่าๆของพวกนักเลือกตั้งอาชีพ ที่ทำมาจนติดเป็นนิสัยสันดานกันมาช้านานแล้ว ..มันไม่มีอะไรสร้างสรรค์สังคม สร้างสรรค์การเมือง มากพอที่จะทำให้คนไทยไปฝากความหวังในฐานะทางเลือกใหม่ของประชาชนได้ ..

มันก็แค่พวกเหล้าเก่าๆ จืดชืด ไร้รสชาติ ขายไม่ออก..

ที่ขยันเปลี่ยนขวดใหม่หลอกลวงชาวบ้าน..ก็แค่นั้นเอง !!!

................................................

แผนการณ์ ..

ของ ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีก่อการร้ายหนีคุก..

ต่อกรณีดึง เสนาะ เทียนทอง กลับมานั่งหาวนอนหาวน้ำลายยืดอยู่ที่รังรักเก่านั้น..

มันก็เป็นเพียงเกมการเมืองเกมหนึ่งที่ ทักษิณ ชินวัตร พยายามจะไปหาสูตรสำเร็จเก่าๆมาหากิน..

นั่นก็คือ ..การไปลากเอาพวกนักการเมืองผู้มีอิทธิพล ไปลากเอาพวกเจ้าพ่อท้องถิ่น ไปลากเอาพวกนักเลือกตั้งอาชีพ พวกที่เคยเป็น ส.ส.ดาวฤกษ์ที่มีฐานเสียงเป็นของตัวเอง เอาเข้ามาแทรกมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับพรรคการเมืองของตน ..

โดยในขณะที่ ทักษิณ ชินวัตร กำลังเดินแผนสัปดนพวกนี้อยู่นั้น ทักษิณเองก็คงคิดไม่ถึงหรอกว่า ในอนาคตนั้นพวก ส.ส.ที่มันไม่มีที่ยืนไม่มีที่นั่งในพรรคมันจะเป็นยังไงกันบ้าง ??..

พวกที่ไม่มีเก้าอี้รองรับภายในพรรคนั้น จะหันข้างเทใจไปอยู่กับคู่แข่งหรือไม่ ?? โดยเฉพาะกับการไหลไปหาพรรคภูมิใจไทย ที่ต้องถือว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาตัวจริงเสียงจริงของทางพรรคเพื่อไทยอย่างยากที่ใครจะปฏิเสธในสนามเลือกตั้งหนนี้ !!..

อีกอย่างพรรคเพื่อไทยภายใต้การบงการเกมของทักษิณรอบนี้นั้น มันมีเรื่องของการเปลี่ยนแผนเปลี่ยนสูตรกันมาหลายครั้งจนงงไปหมด และ แต่ละสูตรแต่ละแผนนั้น ก็มีความเสี่ยงต่อการพ่ายแพ้ยับเยินให้กับคู่แข่งค่อนข้างสูงมากด้วยกันทุกแผนทุกสูตร !! ..

โดยเฉพาะกับการเปิดที่นั่งผู้สมัคร ส.ส. ทั้งแบบสัดส่วน และ แบบแบ่งเขต ให้กับพวกแกนนำไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองถึง ๒๐ ที่นั่ง และ ตามมาด้วยการเอาพวกพรรคเพื่อแผ่นดินสาย "ประชา พรหมนอก" เข้าไปเบียดเสียดแย่งเก้าอี้กับพวก ส.ส.เก่าภายในพรรคอีก แถมมีพวกพรรคประชาราชของป๋าเหนาะที่จะตามเข้าไปสมทบอีก ..

รับประกันซ่อมฟรีงานนี้..ฐานคะแนนเสียงพรรคเพื่อไทยแตกแน่ๆ !!!..

และ..ไม่ใช่เฉพาะฐานคะแนนเสียงแตกเท่านั้นนะ..

ส.ส.ในพรรคก็มีสิทธิ์แตกคอและแตกคอกอีกด้วย !!!..

...........................................

ปัญหา..

เรื่องการจัดสรรที่นั่ง..

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจะมีปัญหาตามมาทันที ..

เนื่องเพราะว่าเท่าที่ผ่านมานั้นเราก็จะเห็นว่ามันมีปัญหาเรื่องพวกนี้อยู่แล้วในพรรคเพื่อไทย..

โดยเฉพาะปัญหาระหว่างพวกนายทุนท้องถิ่นของพรรคกับพวกแกนนำไพร่แดงในพื้นที่ ที่แย่งชิงกันเป็นตัวแทนพรรคลงชิงชัยในสนามเลือกตั้ง พวกนายทุนท้องถิ่นตังค์เยอะทั้งหลายก็อยากจะเข้ามาซื้อๆเสียงแหลกลาญเพื่อดันตัวเองเข้าสภาง่ายๆ โดยใช้ป้ายหาเสียงแบบหลอกขายนโยบายที่ชูภาพลักษณ์ทักษิณหากิน ..

ในขณะเดียวกันพวกแกนนำไพร่แดง ที่ขยันเกณฑ์คนรากหญ้ามาชุมนุมในกรุงเทพฯ ที่ขยันหอบเงินไปจ้างคนมาร่วมชุมนุมก็อยากจะได้รับการอุ้มชูเป็นการตอบแทนพลังงานที่สูญเสียไปจากทางพรรคเพื่อจะได้กลายสภาพจากผู้ก่อการร้ายเผาเมืองข้างถนนไปเป็นท่านผู้ทรงเกียรตินั่งเสนอหน้าชูคออวดผยองอยู่ในสภาเหมือนกัน..

ในพื้นที่หาเสียงทั่วประเทศของพรรคเพื่อไทยตอนนี้ ในหลายๆพื้นที่กำลังประสบกับปัญหานี้ คือ ปัญหาฐานคะแนนเสียงแตก เรื่องความไม่ลงตัวของตัวแทนพรรคในเขตเลือกตั้งต่างๆ ..

ประกอบกับสภาพที่พรรคฝ่ายค้านเพื่อไทยที่ผ่านมานั้น ทำผลงานได้ค่อนข้างจะตกต่ำอย่างหนัก แถมมีชนักปักหลังเรื่องคดีเผาบ้านเผาเมือง และ คดีเกี่ยวกับขบวนการล้มเจ้าด้วย ยิ่งเป็นจุดอ่อนสำคัญที่ฝ่ายตรงข้ามเตรียมนำไปยำใหญ่ในสนามเลือกตั้ง ..

อีกอย่างตอนนี้ภาพลักษณ์ผู้นำของทักษิณกำลังดิ่งเหวลงไปอย่างหนัก ยิ่งทักษิณเผยไต๋อะไรออกมาคนยิ่งรู้ว่า ทักษิณน่ะโง่แสนโง่ ไม่ได้ฉลาดหรือเก่งอย่างที่คุยโม้โอ้อวด จนถูกภาพลักษณ์ผู้นำประเทศของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่มีความเฉลียวฉลาดกว่า หนุ่มกว่าสดกว่า เป็นคนรุ่นใหม่มากกว่า ทำคะแนนนิยมทิ้งห่างทักษิณไปจนแทบจะไม่เห็นฝุ่น ..

หากพรรคเพื่อไทยจะเล่นลิเกหลอกแหลกมวลชนฐานเสียงด้วยการไปหวังพึ่งพาทีมงานแก่เกินแกงพวกนี้แล้วล่ะก็นะ ..ทักษิณก็เตรียมพบกับหายนะไว้แต่เนิ่นๆได้เลย เพราะขัดใจฐานเสียงฐานคะแนนนิยมแน่ๆ..

การเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนคนไทยตั้งโจทย์ไว้มากมายเพื่อหวังให้พวกนักการเมืองนำแนวคิดใหม่ๆเข้ามาแก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมือง ..

ทว่า แทนที่พรรคเพื่อไทยจะคิดใหม่ทำใหม่เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับสังคม ..

นายใหญ่ทักษิณ กลับดันเลือกที่นำพาพรรคเพื่อไทยเดินกลับไปเหยียบย่ำ และ จมปลักอยู่กับล่มโคลนเก่าๆที่มากมายกลิ่นเหม็นๆของพวกนักการเมืองชนชั้นลายครามทั้งหลาย ..

ที่มันมีทั้งพวกบ้า พวกขี้ข้า พวกขี้โม้ พวกขี้คุย และ พวกขี้เมา..

ที่คนไทยเราเอาไปทำน้ำยาอะไรไม่ได้เลยจริงๆ !!!..

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑  เมษายน  ๒๕๕๔

........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net