วันที่ ศุกร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอากะเค้าบ้าง Vote No!! เดี๋ยวจะหาว่าไม่ทันกระแส!!!!


ช่วงนี้ อ่านข่าวไปทางไหน ก็เจอแต่เรื่อง Vote No ซึ่งไม่เหมือน No Vote!!!

การ Vote No คือการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง...แต่ไม่ออกเสียง.......

หากทุกคนออกไปใช้สิทธิ์ ..แต่ไม่ออกเสียง..แล้วนั้น...ก็จะไม่มี สส. คนไหนได้เข้าไปในสภา...

แล้วเราประชาชนคนไทยก็จะได้ เดินหน้า ปฏิวัติประชาธิปไตย ใช่ ไม่ใช่ พี่น้องครับ...^^"........

  แต่ประเด็นที่ผมอยากจะรู้....หากการ Vote No ที่กำลัง รณรงค์กันอยู่นี้ สำเร็จขึ้นมา....

พวกเราชาวไทยทั้งหลาย จะเดินหน้า ปฏิวัติประชาธิปไตยกันอย่างไร...เราจะเดินกันไปในทางไหน...

ประเทศที่ไม่มีผู้นำนั้นจะเดินหน้ากันอย่างไร..เราจะเอาอะไรไปติดต่อซื้อขาย ทำธุรกิจกับประเทศอื่นๆ...แล้วประเทศอื่นๆที่ต้องการมาลงทุนในประเทศไทย ต้องทำอย่างไร...

  เราคงต้องตั้งรัฐบาลเฉพาะกิจ ขึ้นมาใช่ไหม....แล้วมันให้ความรู้สึกแตกต่างอย่างไรกับ รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง...ตัวผมคนไทย 100% จะได้ประโยชน์อะไรจาก รัฐบาลเฉพาะกิจ...

  ตัวผม...คงไม่ได้ประโยชน์อะไรจากรัฐบาลเฉพาะกิจนี้...ไม่ว่าใครจะได้มานั่งเป็น นายกฯ...

จะแต่งตั้งใครดีละ.....เสธ สนั่น...ดีไหม.....เสนาะ ละ......จตุพร..ก็สนุกดี...หรือ เจ้ากี้ร์ ตะกายตึก....หรือ จะเชิญท่าน เนวิน มา ท่านก็คงไม่ว่าง....ท่านจำลองก็คงดีนะ..ประเทศไทยจะได้มีธรรมนำหน้า..หรือจะเอา สนธิ...ท่านคงไม่รับแน่ๆ เพราะเดี๋ยวจะได้เปิดร้านขายรองเท้าเสียเปล่าๆ...หรือเราต้องไปเชิญ..ท่านนักธุรกิจเหมืองเพชร เหมืองทอง จากกานา มาดีไหม..จะได้หมดหนี้กันไปภายใน6 เดือน...

 ดังนั้น คนที่จะได้รับ ผลประโยชน์จากรัฐบาลเฉพาะกิจ ก็คือคนที่ สามารถส่งคนของตัวเองเข้าไปนั่งในรัฐบาลนี้ได้..เพราะรู้ว่า หากจะให้เข้าไปด้วยการเลือกตั้ง..ก็คงไม่ได้เข้าเพราะคนเขาไม่เลือก..คนพวกนี้จึงมองหนทางสุดท้ายไว้..คือ ล้มการเลือกตั้งครั้งนี้เสีย...

จะล้มการเลือกตั้งต้องทำอย่างไร มีอยู่แค่ทางเดียวที่ง่ายที่สุด คือ ทำการปฏิวัติ!!!! แต่..ทหารดันไม่เล่นด้วย...จบข่าว......

  ดังนั้น หนทางสุดท้ายคือ ทำให้คนไม่ไปเลือกตั้งซะเลย....แล้วทำไม "พวกเขา" ถึงต้องการส่งคนของตัวเองเข้าไปมีอำนาจในรัฐบาล....

เพราะ"พวกเขา" มี คดีติดตัวอยู่ใช่ไหม.....ใครๆก็รักตัวเอง..อันนี้อย่าเถียง...ในเมื่อรัฐบาลนายกฯอภิสิทธิ์ ไม่ยอมหลับหูหลับตา เกี่ยวกับคดี ที่ติดค้างอยู่...อีกทั้งยังเห็นว่า สมัยหน้าก็คงจะยังเป็นอภิสิทธิ์ที่จะได้เป็นนายกฯ...จึงต้องรีบทำอะไรกันซักอย่างใช่ไหม......

  ถ้าผม Vote No ไป ทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่า ประเทศไทยของพวกผมจะเดินหน้ากันอย่างไร.....จะให้ผมโหวตได้อย่างไรละครับ....

  คนเราจะรณรงค์ สิ่งใด ควรต้องบอกผู้บริโภค ด้วยนะครับ ว่าเมื่อเราเลือกสิ่งที่ท่านเสนอแล้ว เราจะได้อะไรตอบแทน....หลักการง่ายๆของการตลาดเอง....

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net