วันที่ เสาร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จบข่าว ปาหี่ไดโนเสาร์ !!! แม้วหงอ เหนาะหงาย..สุดท้ายชูเจ๊มิ่งท้าชิงนายกฯ..หลัง ๙๐ ส.ส.พลังเจ๊..ขู่ประท้วง และ ถามหาเงิน !!! ..


.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ไทยรัฐ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

จบข่าว ปาหี่ไดโนเสาร์ !!! แม้วหงอ เหนาะหงาย..สุดท้ายชูเจ๊มิ่งท้าชิงนายกฯ..หลัง ๙๐ ส.ส.พลังเจ๊..ขู่ประท้วง และ ถามหาเงิน !!! ..

เอาไปเอามา..

กลายเป็นโจ๊กเละๆรอบดึกครับ..

น้องแม้ว พี่เหนาะ ..เสร็จแรงฮึดฮัดของเด็กเจ๊มิ่งหมด..

หลังเด็กเจ๊มิ่ง ๙๐ ส.ส. เพื่อไทย ขู่ประท้วง ถามหาความชัดเจนและเงินจากแกนนำพรรค..

โดยเฉพาะเรื่องเงินช่วยเหลือเลือกตั้งที่ยังไม่ได้ความชัดเจนและยังไม่ได้รับการจัดสรรทั่วถึง เรื่องใครจะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อชิงชัยในสนามเลือกตั้งที่จะมาถึง ที่นายใหญ่แม้วพยายามจะดึงเกมเพื่อให้คนสนิทของตนนั้นได้เข้ามานั่งบัญชาการ ..

จึงทำให้ช่วงที่ผ่านมามีแต่ข่าวลวงข่าวหลอกออกมาจากพรรคเพื่อไทย แม้แต่คนในพรรค พวก ส.ส.ทั้งหลาย ก็ยังไม่รู้ระแคะระคายว่าใครจะได้เป็นหัวหน้าพรรคในอนาคตอันใกล้นี้ !!! ..

วันแง้มฝาโลงของ ป๋าเหนาะ วันนี้ ..ยิ่งหนัก มีการปล่อยข่าวว่าป๋าเหนาะจะได้รับเชิญจาก น้องแม้ว ให้มากุมบังเหียนพรรค พร้อมเหน็บเอา ส.ส.จากพรรคประชาราช ๘ คน มาเข้าสมทบ ..

ตอนเช้าป๋าเหนาะบอกเย็นๆจะมีเซอร์ไพร์ส รอกันมาจนกระทั่งดึกดื่นเที่ยงคืน..

น้องแม้ว พี่เหนาะ ก็เลยไม่กล้าฝืนกระแสเจ๊มิ่งที่เหล่า ส.ส.ในพรรคซูฮก..

น้องแม้ว พี่เหนาะ เลยกลับหลังหันยกตำแหน่งหัวหน้าพรรคให้เจ๊มิ่ง..

งานนี้มันก็เลย ..กร่อย ด้วยประการฉะนี้ !!!..

อ่านข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

“เสนาะ” เผยอาจไปอยู่พรรคเพื่อไทย จับตา“พ.ต.ท.ทักษิณ” โฟนอินเย็นนี้

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1301650533&grpid=no&catid=&subcatid=

"กลุ่มมิ่งขวัญ"ไม่พอใจแกนนำ พท.เล็งประท้วงวันประชุมพรรค คนใกล้ชิดเหลิมปัด"วัน"ลง ส.ส.ฝั่งธนฯ

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1301650533&grpid=no&catid=&subcatid=

ทักษิณรับเชิญ"เสนาะ"ชูมิ่งขวัญนายกฯ

http://www.komchadluek.net/detail/20110401/93668/ทักษิณรับเชิญเสนาะชูมิ่งขวัญนายกฯ.html

.........................................

สรุปว่า ..

ลิเกไดโนเสาร์จบข่าวแล้วครับงานนี้ ..

ไม่มีอะไรมากมายไปกว่านี้ ..เจ๊มิ่งคงจะได้เป็นหัวหน้าพรรค และ เป็นว่าที่นายกฯของพรรค มีป๋าเหนาะเข้าไปเป็นผู้จัดการพรรค ทำหน้าที่ล็อบบี้นักเลือกตั้ง มุ้ง พรรคต่างๆมาเข้าพรรคเพื่อไทยให้เยอะที่สุด เพื่อจะเอาชนะเลือกตั้ง เท่าที่เห็นตอนนี้ก็มีในส่วนของ พรรคประชาราช และ พรรคเพื่อแผ่นดินกลุ่มของ ประชา พรหมนอก ..

ไม่มีอะไรเซอร์ไพร์สครับ ..เจอเจ๊มิ่งวีนแตกเอา ก็เลยหงอกันไปทั้งบาง บอกแล้วว่าอย่าทำให้เจ๊งอน เดี๋ยวแม้วมีปัญหา เด็กเจ๊มิ่งที่เห็นชัดๆก็ประมาณ ๙๐ คนในพรรค ในขณะที่เด็กแม้วกลุ่มคนรักทักษิณที่ทาง ด็อกเตอร์เหลิม เคยจัดการนับๆให้ตอนจัดงานเลี้ยงสังสรรค์รวมพลนั้น มีไม่ถึง ๕๐ คน  ที่เหลือก็พวกที่เป็นดาวเคราะห์ใครเขาพาไปไหนก็ไป..

หากป๋าเหนาะ และ ประชา เอาคนของตนเข้าไปรวมในพรรคเพื่อไทย ก็คงจะไปทับซ้อนฐานเสียงกันในหลายๆพื้นที่ คงมีปัญหาในเรื่องการจัดสรรคนลงแข่งขันอย่างไม่ต้องสงสัย นี่ไม่นับรวมพวกนักเลือกตั้ง มุ้ง พรรคต่างๆ ที่ป๋าเหนาะจะไปล็อบบี้มาเพิ่มเติมอีกนะ ..

พรรคเพื่อไทยตอนนี้ไม่ต่างจากพรรคไทยรักไทยในอดีต ทีมเก่าคนเก่าทั้งนั้นที่มาเตรียมพรรคเพื่อไทยลงแข่งขัน ที่จะมีแตกต่างอยู่บ้างในตอนนี้ก็คือ เรื่องของกำลังทรัพย์ กระสุนแม้วที่คงจะยิงกระจายสนุกสนานดั่งเดิมไม่ได้แล้วเพราะคงโดนบล็อค ..

ที่สำคัญ ..ความคล่องของทุนแม้วคงไม่ไหลคล่องเหมือนในอดีต ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่ ส.ส. ฝ่ายเจ๊มิ่ง ขู่ประท้วงและถามหาการช่วยเหลือเรื่องเงินทุนจากพวกแกนนำพรรค สะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทยวันนี้มีปัญหาเรื่อง..เงินที่จะใช้สู้ศึกหาเสียง !!!..

อีกเรื่องหนึ่งก็คือ กระแสของแม้วตอนนี้ไม่เหมือนสมัยตอนที่เข้ามาเล่นการเมืองใหม่ๆ ตอนนั้นเนื้อหอม ตอนนี้เนื้อเหม็น ประเด็นจะเอามาชูหลอกขายนโยบายก็คงจะลำบาก แค่เอานโยบายไปแข่งขันกับพรรคภูมิใจไทยเนี่ยโอกาสที่จะชนะก็ลำบากมากพอแล้ว แม้วอย่าเพิ่งมาเพ้อหาชัยชนะอย่างท่วมท้นล้นหลามเลย..

 

หากน้องแม้วของพี่เหนาะ มีบารมีเหมือนเดิมจริงๆ วันนี้น้องแม้วของพี่เหนาะต้องสามารถควบคุมทิศทางไปของพรรคได้ทุกอย่างแล้ว แต่ตอนนี้แม้แต่ตำแหน่งหัวหน้าพรรคที่น้องแม้วเคยชี้เป็นชี้ตายได้ เคยชี้ได้ว่าจะให้ใครเป็นก็ได้ มาวันนี้แม้วกลับไม่สามารถทำได้ดั่งใจหวัง ..

การจะดันก้นน้องสาวมานั่งเป็นนอมินี่แทนตัวเองนั้น ทักษิณกลับไม่สามารถทำได้ ยิ่งมาฟังคำพูดป๋าเหนาะที่ประกาศผลักดันเจ๊มิ่งเป็นนายกฯ แม้วยิ่งแทบจะหน้าหงายออกลายหงอไปเลย ..

หงายพับกลับไป เพราะเจ๊มิ่งก็เสนอตัวแล้ว ป๋าเหนาะก็ซูฮกแล้ว มี ส.ส.ในพรรคอีกราวๆ ๙๐ คน ที่เตรียมพร้อมให้การสนับสนุน แล้วแม้วจะเอาอะไรไปขัดใจคนสนับสนุนเจ๊มิ่งได้ ..

ความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทยวันนี้ เราจะเห็นภาพที่มันค่อนข้างจะชัดเจนแล้วว่า แม้วในขณะนี้นั้นเขาไม่มีปัญญาและบารมีมากพอที่จะสามารถควบคุม ส.ส. ในพรรคได้อีกต่อไปแล้ว .. 

ตอนนี้ ส.ส.ในพรรคโดยเฉพาะสายเจ๊มิ่งนั้น พร้อมทุกเมื่อที่จะก่อขบถต่อทักษิณ เหมือนๆกับที่กลุ่มเนวินเคยทำมาแล้วในอดีต จนทำให้พรรคเพื่อไทยต้องตกต่ำต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ..

แทบไม่น่าเชื่อ ..เจ๊มิ่งคนเดียวล็อบบี้ ส.ส.มาอยู่ในมุ้งเจ๊ได้ตั้ง ๙๐ คน !!!..

น้องแม้ว พี่เหนาะ ตอนนี้ก็อย่าทำอะไรให้เป็นที่เคืองขุ่นใจเจ๊เขาแล้วล่ะกัน..

ทางที่ดีตอนนี้ น้องแม้ว และ พี่เหนาะ ..หัดเจียมเนื้อเจียมตัวบ้างก็ดี ..

รีบๆประกาศให้เจ๊มิ่งเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกฯอย่างเป็นทางการโดยไว..

ไม่งั้น ..เดี๋ยวเจ๊มิ่งงอนมา..แล้วแม้วจะวุ่น !!!..

...................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒  เมษายน  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net