วันที่ จันทร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” จี้รัฐทำหน้าที่ดีกว่ายุให้ประชาชนตีกัน


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้กล่าวในรายการหักศอกนอกทำเนียบ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อวานนี้ จี้ให้รัฐบาลจัดการกับขบวนการล้มเจ้าดีกว่าที่จะมาปลุกระดมใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ และแหย่ให้ประชาชนตีกันเอง 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าตนรู้สึกแปลกใจที่แกนนำสำคัญของรัฐบาลออกมาพูดปลุกระดมให้ประชาชนชาวไทยลุกขึ้นมาต่อต้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยระบุว่าจ้องที่จะล้มเจ้า เพราะการพูดเช่นนี้คือการปลุกระดมยุยงประชาชน ซึ่งมีแต่มือเปล่าและไม่มีอำนาจตามกฎหมายใด ๆ ที่จะไปจัดการใด ๆ ได้เลย มีแต่จะทำให้เกิดความแตกแยกในประเทศมากขึ้น และยังเป็นการแหย่ให้คนเสื้อแดงชิงชังเจ้าอีกด้วย จึงน่าสงสัยในเจตนาซ่อนเร้นว่ามุ่งหมายจะใช้เจ้าเป็นเครื่องมือเพื่อทำลายผู้อื่นในทางการเมืองหรือไม่ เพราะพฤติกรรมแบบนี้เคยมีการกระทำมาแล้วหลายครั้งหลายหน จนคนไทยรู้สึกเจ็บปวดรวดร้าวมาหลายสิบปีมาแล้ว 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่ารัฐบาลมีอำนาจตามกฎหมายอยู่ในมือ คนที่พูดก็มีหน้าที่โดยตรงในการรักษากฎหมาย หากเห็นว่าใครกระทำการล้มเจ้าซึ่งเป็นความผิดทางอาญาข้อหาฉกรรจ์ ทำไมจึงไม่ใช้อำนาจรัฐจัดการ รัฐบาลนี้ครองอำนาจมา 2 ปีกว่า แต่กลับปล่อยปละละเลยให้มีการจาบจ้วงล่วงละเมิดพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์อย่างกว้างขวาง ทั้งที่มีหน้าที่ป้องกันแก้ไขและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ การไม่ทำหน้าที่เช่นนี้ส่อว่าตัวเองนั่นแหละอาจจะคิดล้มเจ้า โดยยืมมือคนอื่นหรือป้ายสีให้คนอื่น ซึ่งประชาชนจะต้องไม่หลงกลและตกเป็นเครื่องมือ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าระหว่างพวกที่ถูกหาว่าล้มเจ้า กับพวกอ้างเจ้านั้น ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติได้พิสูจน์ชัดเจนแล้วว่าพวกอ้างเจ้านั่นแหละคือพวกล้มเจ้าตัวจริง วันนี้ก็ให้ลิ่วล้อเที่ยวแพร่ข่าวสารว่าได้รับการสนับสนุนจากเจ้า ทำอะไรก็ทำตามที่เจ้าสั่ง ทั้งๆที่ไม่เป็นความจริงแม้แต่สิ่งเดียว พฤติกรรมเช่นนี้จึงเป็นหนึ่งในพฤติกรรมที่เวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า “อัปรีย์ไป จัญไรมา” นั่นเอง.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net