วันที่ จันทร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ไพศาล” แนะจับตา รัฐบาลจะมีท่าทีอย่างไรต่อการประทานสัมภาษณ์ของเจ้าฟ้าหญิงฯ


     นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้กล่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อเช้าวานนี้ แนะประชาชนให้จับตาดูรัฐบาลว่าจะมีท่าทีอย่างไรของการประทานสัมภาษณ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ที่ทรงขอความเป็นธรรมให้ในหลวงและพระราชินีเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาติ 

     นายไพศาล พืชมงคล ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนให้ติดตามดูรายการของวู้ดดี้ ซึ่งถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. เมื่อคืนวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นรายการที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ได้ประทานสัมภาษณ์และเปิดเผยความในพระทัยถึงพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ มีเนื้อหาดังที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้แล้วว่าทรงร้องขอความเป็นธรรมต่อพสกนิกรทั่วประเทศ เพื่อให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้รับความยุติธรรมตามที่พระองค์สมควรจะได้รับ และทรงวอนว่าอย่าเชื่อข่าวลือซึ่งมีการใส่ร้ายป้ายสี ทั้งทรงปรารภอยากให้จัดเวลาโทรทัศน์เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจเพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้รับทราบ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่านับแต่มีชาติไทยเป็นต้นมา มีแต่พสกนิกรขอความเป็นธรรมต่อพระเจ้าแผ่นดิน แต่เพิ่งมาในยุครัฐบาลนี้ที่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินต้องขอความยุติธรรมจากพสกนิกรของพระองค์ เหตุที่เป็นทั้งนี้เนื่องมาจากรัฐบาลไม่ทำหน้าที่ ปล่อยปละละเลยให้ขบวนการล้มเจ้าจาบจ้วงล่วงละเมิดใส่ร้ายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ อย่างกว้างขวางและโจ่งแจ้ง เป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลนี้ต้องรับผิดชอบ 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าข่าวเรื่องนี้ถูกนำมาตีแผ่ทางสื่อมวลชนเกือบสัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่มีท่าทีใด ๆ จากรัฐบาล และรัฐบาลยังทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ว่าที่ทรงขอความยุติธรรมนั้นรัฐบาลจะต้องทำอะไรบ้าง แม้กระทั่งการจัดเวลาโทรทัศน์เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจ ก็ยังนิ่งเฉยอยู่ จึงอยากวอนผู้บัญชาการเหล่าทัพได้ร่วมกันพิจารณาเรื่องนี้เป็นการด่วนที่สุด ในขณะเดียวกันก็ขอวอนประชาชนว่าเมื่อเหตุการณ์มาถึงขั้นนี้แล้ว ประชาชนควรจะทำอย่างไร.

โดย paisal

 

กลับไปที่ www.oknation.net