วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : April 2011


ศพไม่เงียบ

Genre : Thriller

Director : Tom Waller

Voices : เวย์ ไทเทเนียม, แก้ว ซาซ่า, วิทยา ปานศรีงาม

Interesting : ห่างหายการแนะนำหนังใหม่ให้เพื่อนๆ ไปหลายเดือนเพราะภาระหน้าที่ ขอกลับมาประเดิมด้วยหนังไทยที่น่าดูมาก แต่ไม่ใช่ “ภาพยนตร์แห่งสยามประเทศ” หรอกนะครับ แต่เป็น “ศพไม่เงียบ” เรื่องนี้ต่างหาก...เกิดการฆาตกรรมขึ้นในวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวัดทรงอิทธิพลที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปแตะต้องมากนัก รวมทั้งตำรวจ จนทำให้ดูเหมือนว่าคดีฆาตกรรมนี้จะไม่มีใครสามารถคลี่คลายได้ แต่บังเอิญที่ในวัดแห่งนี้มีพระอยู่รูปหนึ่งเป็นอดีตนายตำรวจเก่า เมื่อตำรวจไม่กล้ายุ่ง พระรูปนี้จึงจำเป็นต้องเดินหน้าไขคดีและเปิดหน้ากากคนร้ายออกมาให้ได้...ผมไม่ขอพลาดแน่ เพราะมันนานเท่าไหร่แล้วที่หนังไทยไม่มีพล็อตสืบสวนสอบสวน โดยเฉพาะคาแรคเตอร์ตัวละคร(พระนักสืบ!!!) ที่น่าสนใจมากขนาดนี้ แถมหนังยังได้รางวัลผู้กำกับ, แสดงนำ และถ่ายภาพยอดเยี่ยมจากเวทีประกวด International Thrill and Spy Film Festival 2010 มาครองด้วย(บอกตามตรงว่าผมไม่รู้จักเวทีนี้มาก่อน 55) แต่ก็นั่นแหละ...ขออย่างเดียวว่าให้ดีกว่านาคปรกหน่อย แหะ แหะ

Release Date : 06/04/11

 

Source Code

Genre : Sci-Fi/Action-Thriller

Director : Duncan Jones (Moon)

Voices : Jake Gyllenhaal, Michelle Monaghan, Vera Farmiga, Jeffrey Wright

Interesting : Source Code เป็นเรื่องของกัปตันโคลเทอร์ สตีเว่นส์ (Gyllenhaal) นายทหารอากาศที่เข้าทำหน้าที่ในโปรแกรมปฏิบัติการทางทหารที่เรียกว่า Source Code ซึ่งคือโปรแกรมที่จะส่งจิตของเจ้าหน้าที่เข้าไปสิงในร่างของคนอีกคนหนึ่งในช่วงเวลา 8 นาทีสุดท้ายของชีวิตได้ โดยการเข้าสิงร่างคนอื่นของกัปตันสตีเว่นส์ในครั้งนี้ก็เพื่อปฏิบัติการค้นหาระเบิดนิวเคลียร์ของผู้ก่อการร้ายให้พบเพื่อหยุดหได้ก่อนที่มันจะระเบิดนั่นเอง...ดูตัวอย่างหนังแล้วนึกถึง Butterfly Effect ขึ้นมาตะหงิดๆ ในแง่ของการไปพยายามเปลี่ยนแปลงอดีต แต่เดาว่าคงไม่เหมือนซะทีเดียว...โดยเรื่องราวและพล็อตแล้ว ถ้าหนังทำออกมาดีก็คงตื่นเต้นน่าดู และแม้ผู้กำกับจะดูใหม่อยู่สักหน่อย แต่ชื่อดาราที่ไม่ธรรมดาเลยสักคนก็ทำให้น่าลองเหมือนกัน

Release Date : 06/04/11

 

World Invasion/Battle: Los Angeles

Genre : Sci-Fi/Action

Director : Jonathan Liebesman (Darkness Falls, Taxas Chainsaw Massacre: The Beginning)

Actors : Aaron Eckhart, Michelle Rodriguez, Bridget Moynahan

Interesting : หนังเอเลี่ยนบุกโลก สำหรับผม มีมาบ่อยแค่ไหน ยังไง้ยังไงก็น่าดู แต่ดูแล้วดีหรือดูแล้วด่าก็อีกเรื่อง และสำหรับเรื่อง Battle: Los Angeles ที่เข้ามาทำตลาดในไทยภายใต้ชื่อ World Invasion นี้ก็น่าสนใจทีเดียว เพราะแม้หน้าหนังคล้าย ID4 อยู่มากแต่ก็ดูจะค่อนไปทางจริงจังอย่าง District 9 มากกว่า และการวางตัวผู้กำกับที่ส่วนใหญ่ทำแต่หนังสยองขวัญเลือดสาดมาทำหนังเอเลี่ยนก็ถือว่าแปลกและน่าสนใจมากอยู่ แถมผู้กำกับ Liebesman ยังย้ำไว้ว่าหนังเรื่องนี้ของเขาจะจริงจังจนเหมือนดูหนังสารคดีสงครามอิรักยังไงยังงั้นเลยก็ยิ่งน่าดู...มั่นใจได้ว่าหนังจะมีวิช่วลเอฟเฟคอันสุดยอดเพราะได้มือกราฟฟิคเป็นพี่น้อง Strause ชื่ออาจจะคุ้นๆ ใช่ครับ พี่น้องคู่นี้คือผู้กำกับหนัง Skyline ที่เป็นหนังที่โคตรจะส่วนตัวจนหลายคนเรียกว่าห่วยเพราะพี่แกเล่นเอาชีวิตตัวเองมาเล่าทั้งยวงนั่นเอง นอกจากมั่นใจได้ว่าวิช่วลจะสุดยอดแล้ว ยังมั่นใจได้อีกอย่างว่าหนังเรื่องนี้พี่น้อง Strause ไม่ได้กำกับ ฮา  

Release Date : 13/04/11

 

Scream 4

Genre : Thriller

Director : Wes Craven (Scream, Nightmare on Elm Street)

Actors : David Arquette, Neve Campbell, Courteney Cox, Emma Roberts, Hayden Panettiere

Interesting : และแล้วสามเกลอผู้รอดชีวิตมาได้ถึงสามภาค ซิดนี่ ดิวอี้ และเกลก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง...เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อซิดนี่ (Campbell) เดินทางกลับมาที่เมืองบ้านเกิดวู้ดโบโร่เพื่อโปรโมทหนังสือของเธอในโอกาสครบรอบ 15 ปีของเหตุฆาตกรรมสยองขวัญวู้ดโบโร่ครั้งแรก นอกจากเธอจะได้พบกับเพื่อนเก่าอย่างนายอำเภอดิวอี้ (Arquette) และนักข่าวสาวเกล (Cox) แล้ว เธอยังได้พบกับญาติของเธอคือจิล (Roberts), เคอบี้ (Panettiere) และเหล่าเพื่อนของเธอ เมื่อตัวละครครบ การฆาตกรรมหวีดสยองเลียนแบบหนังของฆาตกรหน้ากากขาวที่คุ้นเคยก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่แปลกใหม่และเดายากกว่าเคยเพราะฆาตกรเลียนแบบพล็อตหนังฆาตกรรมสมัยใหม่ (เอากับเขาสิ คราวนี้เราคงได้ความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างหนังฆาตกรรมสมัยเก่ากับสมัยใหม่กันแน่ๆ 555)...ต้องตามดูครับว่าในภาคใหม่นี้ มือเขียนบทสุดเจ๋งอย่าง Kevin Williamson จะมาไม้ไหนอีก

Release Date : 21/04/11

 

Thor

Genre : Superhero

Director : Kenneth Branagh

Actors : Christ Hemsworth, Natalie Portman, Tom Hiddleston, Stellan Skarsgard, Anthony Hopkins

Interesting : นอกจากจะมีเอเลี่ยนบุกโลกอีกครั้งแล้ว เดือนนี้เรายังมีซูเปอร์ฮีโร่ช่วยโลกอีกครั้งเช่นกัน และคราวนี้ก็ถึงเวลาของธอร์ เทพแห่งสายฟ้าที่เย่อหยิ่งจองหองมากไปจนถูกมหาเทพโอดิน พ่อบังเกิดเกล้าลงโทษด้วยการอัปเปหิลงมาจากสวรรค์ ต้องกลายมาเป็นคนเดินดินธรรมดา แต่เมื่อศัตรูตัวฉกาจของแดนสวรรค์ส่งกองกำลังลงมาหวังจะยึดครองโลกให้ได้ เทพธอร์ในร่างมนุษย์จะเรียนรู้หน้าที่ของการเป็นเทพผู้พิทักษ์ได้ทันกาลหรือไม่...แม้เทพธอร์ในเรื่องจะหน้าตาเหมือนคนขับสิบล้อมากไปหน่อย(แสดงโดย Hemsworth ผู้ที่เคยรับบทเป็นพ่อผู้ล่วงลับของกัปตันเคิร์กใน Star Trek ภาคล่าสุด) แต่ Thor เรื่องนี้ไม่น่าจะธรรมดา เพราะได้ผู้กำกับรุ่นใหญ่ระดับ Kenneth Branagh มาเอง แถมด้วยดาราออสการ์สดๆ ร้อนๆ อย่างนางหงส์ดำ Natalie Portman มาเล่นเป็นนางเอกด้วย...ยังไงก็คงต้องไปพิสูจน์กันว่าเทพธอร์จะมีโอกาสเป็นหนังแฟรนไชส์ที่มีชีวิตยืนยาวหรือไม่

Release Date : 28/04/11

 

ป.ล. วันเข้าฉายของหนังอาจไม่ตรง หรือหนังอาจจะไม่เข้าเลยเพราะทางโรงหนังเห็นว่ามีคุณภาพมากเกินไป ฉะนั้นเพื่อนๆ เช็คโรงหนังอีกครั้งครับ...

โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net