วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คลิปร้อน.. "นายอำเภอ" เดือด สาวหมัด-ถีบม็อบปิดถนน


 


กรณี กลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (2) หรือ ผรท.4 ภาค นำโดย บุญใส ก้อนดินจี่ แกนนำกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (2) 4 ภาค ได้นำกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย จ.กาฬสินธุ์ สกลนคร และนครพนม จำนวนกว่า 500 คน

ทำการปิดถนนบริเวณสี่แยกอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อประท้วงรัฐบาลโดยอ้างปัญหาความเดือดร้อนที่รัฐบาลไม่สนใจการจ่ายเงินชดเชยค่าประกอบอาชีพให้กับผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ที่ตกค้างหลังทั้งหมดผ่านการพิจารณาคัดกรองไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือแม้แต่รายเดียว โดยการปิดถนนส่งผลให้รถยนต์ที่จะเดินทางไปจังหวัดสกลนคร และจังหวัดมุกดาหาร ไม่สามารถเดินทางได้
 
ระหว่างที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังปิดถนน และแกนนำกำลังกล่าวปราศรัยอยู่นั้น รักษ์ ลี้ทรงศักดิ์ นายอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งแต่งกายชุดข้าราชการสีกากี ได้ขับรถยนต์ประจำตำแหน่งบีบแตรขับฝ่าด่านผู้ชุมนุมเข้ามา

พร้อมตระโกนด่า และลงจากรถกระโดดถีบกลุ่มผู้ชุมนุม จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ท่ามกลางบรรยากาศที่ตกตะลึงของชาวบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ อส. ตำรวจ ได้พยายามแยกตัวนายอำเภอสมเด็จออกไป

 โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุมทันที เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย พร้อมนัดมาร่วมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 11 เม.ย.นี้


โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net