วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปาหี่ ผีแม่น้ำโขง !!! ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ งดเมนูน้ำพริกตลอดชีวิต หลังโดนมีดโกน ชวน หลีกภัย กรีดปากยับ ..โทษฐานไร้สาระ ..แถมอัลไซเมอร์ ??!!..


..ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

...........................................

 

 

ปาหี่ ผีแม่น้ำโขง !!! ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ งดเมนูน้ำพริกตลอดชีวิต หลังโดนมีดโกน ชวน หลีกภัย กรีดปากยับ ..โทษฐานไร้สาระ ..แถมอัลไซเมอร์ ??!!..

 

 

อัลไซเมอร์เนี่ย..

ผมแถมให้ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เองแหละ ..ฮา

ชวน หลีกภัย เจ้าของใบมีดโกนอาบน้ำผึ้ง เขาไม่ได้จัดเต็มให้เลยดูจะขาดๆไปนิด..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ แก่จวนจะลงโลงอยู่มะรอมมะร่ออยู่แล้ว ยังเที่ยวขยันพล่ามลามปามน้ำลายไปไล่กัดชาวบ้านชาวเมืองเขาไปทั่วโดยไม่ได้ชะโงกกลับมาดูเงาหัวและสังขารเหนียงยานๆของตัวเองเลย .. 

คนอายุปูนนี้เนี่ย ควรจะคลานกลับไปอยู่กับลูกๆหลานๆ เพื่อรอเวลากลับบ้านเก่าได้แล้ว !!..

ทว่า จู่ๆ พ่อใหญ่ลาฮาเฮของเรา..ไม่รู้ไปกินดีหมีดีหมาที่ไหนมา ก็ได้ฤกษ์ทะเล่อทะล่าไม่ดูตาม้าตาเรือ ดันทะลึ่งออกมาด่าและเหน็บแนมฝ่ายตรงข้ามแบบกราวรูด เล่นด่าตีกินเขาโยงยาวมาในเรื่องอายุพรรค ๖๕ ปี ของประชาธิปัตย์ เรื่องการแก้ปัญหาภัยพิบัติ แถมคุยโวจะกวาดที่นั่ง ส.ส.ปักษ์ใต้เพิ่มอีก ๖-๗ ที่นั่งด้วย ..

โม้แหลกแบบนี้ แขวะแหลกแบบนี้ เงอะงะมาแบบนี้..ไม่โดนหมัด ปชป.สวนจะไหวเหรอ..

สุดท้าย ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ก็เลยโดนหมัดสวนจังๆกลับไปหลายๆหมัดตามคาด ..

แต่ละหมัดก็หนักๆทั้งนั้น โดยเฉพาะหมัดตรงจาก..

ชวน หลีกภัย บรมครูมวย..กรีด !!!..

.............................................

 

“กรณีน้ำท่วมครั้งนี้ประชาชนเดือดร้อนมากซึ่งถ้าอยู่มา 65 ปีแล้วยังเป็นแบบนี้ก็ไปกระโดดแม่น้ำตาปีตายดีกว่า พรรคเพื่อไทยต้องรู้จักจัดการวางแผนถ้าไม่ทำก็จะเหมือน 65 ปีของพรรคอื่น และที่สำคัญเราต้องให้เงินท้องถิ่นนำไปพัฒนาไม่ใช่นำงบฯของท้องถิ่นมาใช้ในการหาเสียง“

พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี

“ไม่ได้อยู่ที่รัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน เพราะนั่นคือธรรมชาติ ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง ถ้าจะมาว่ารัฐบาลบกพร่อง แปลว่ารัฐบาลบกพร่องที่ทำให้ฝนตกเหรอ รัฐบาลไปห้ามไม่ให้ฝนตกไม่ได้ แต่เกิดแล้ว มาตรการในการดูแลแก้ปัญหาถือว่าสำคัญ และผมคิดว่ารัฐบาลทำได้ดี ส่วนที่พล.อ.ชวลิต วิจารณ์ก็เป็นเรื่องของท่าน ท่านก็กระโดดน้ำตายไปหลายปีแล้ว”..

นายชวน หลีกภัย  อดีตนายกรัฐมนตรี

 “วันนี้พรรคประชาธิปัตย์อายุครบ 65 ปี ถือว่าเป็นเวลาที่ยาวนาน ไม่ใช่พรรคไหนจะอยู่ได้ ผมเห็นท่าน พล.อ.ชวลิต ประชดประชันอยู่ อันที่จริงต้องย้อนถามไปที่พรรคท่านด้วยว่า พรรคท่านอยู่ได้กี่วัน อยู่ได้ยาวเท่าไร การที่ใครจะอยู่ยาวได้ 65 ปีไม่ใช่ของง่าย ก็เหมือนชีวิตคน กว่าจะมีอายุ 65 ปีก็ต้องผ่านการเจ็บป่วย ผิดหวัง สมหวัง ดีใจ เสียใจ ส่วนพรรคการเมืองก็ผ่านความยากลำบาก แต่เราก็อยู่มาได้ด้วยความชอบธรรม ความถูกต้อง เป็นสิ่งที่เราต้องภาคภูมิใจในความเป็นตัวของเรา และอย่าภูมิใจจนลืมความเป็นตัวตนว่าเราต้องอยู่กับประชาชน ผลประโยชน์ของประเทศชาติ และต้องปกป้องสถาบัน” ..

นายชวน หลีกภัย  อดีตนายกรัฐมนตรี

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

"บิ๊กจิ๋ว"ฟุ้ง พท.คว้า ส.ส.ใต้7ที่นั่ง เตรียมจัดเก้าอี้ให้"ป๋าเหนาะ"นั่ง 5 เม.ย. เปรยอาจลง ส.ส.เขต นครพนม

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1301902949&grpid=00&catid=&subcatid=

"บิ๊กจิ๋ว"หวังดีแนะ"สุเทพ"ใช้"พอนด์"ทาหน้าบ้าง ชี้คิดมาก"หน้าเหี่ยว-ผมหงอก"

http://www.oknation.net/blog/post.php?blog_id=30672&type=blog&menu=menu0

"ชวน"สวน"จิ๋ว"จ้อไร้สาระ ให้ปชป.กระโดดน้ำตาย ถ้าแก้น้ำท่วมไม่ได้

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1301987805&grpid=00&catid=01

หน.ปชป.ชี้ พท.ชนะเลือกตั้งยิ่งขัดแย้ง - “ชวน” ซัด “รบ.แม้ว” อุ้มฆ่าต้นตอโหมไฟใต้

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000043213

.....................................

จากข่าว..

เราจะเห็นว่าวาจาของขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้น ..

สร้างหายนะให้กับตัวเองและสังคมไทยได้รุนแรงหนักกว่าภัยพิบัติทางธรรมชาติเสียอีก..

อุตส่าห์ตีรวนป่วนสถานการณ์เพื่อหวังตีกินปัญหาภัยพิบัติอุทกภัยของพี่น้องทางภาคใต้ เพื่อหวังจะให้เกิดผลลัพท์เป็นคะแนนเสียงตอบกลับมาจากคนปักษ์ใต้ โดยละเมอเพ้อพกว่าพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น จะได้ ส.ส.ปักษ์ใต้เพิ่ม ๖-๗ ที่นั่ง ..

ซึ่งเรื่องที่นั่ง ส.ส.ปักษ์ใต้นี้จะว่าไปแล้ว ขงเบ้งตุ๊ต๊ะมีสิทธิ์คิดมีสิทธิ์ฝันเพ้อเจ้อได้เสมอ ..

ทว่า จะได้จริงหรือ ? หรือ ก็แค่คำคุยของพวกคนแก่กะโหลกกะลาไร้สาระคนหนึ่ง ที่ลืมไปว่าตัวเองนั้นดับอนาถทางการเมืองจากใจคนใต้ไปนานแล้ว ..

อย่าลืมว่า !!! ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ คนใต้นั้น มีความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีต่อกัน..

ที่ยังคงค้างคาใจกัน ..รอวันสะสางกัน..อยู่ในหลายเรื่องหลายประเด็น ??!!!..

อย่าลืมว่า !!! ตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาของขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้น มักจะบังเอิญอย่างตั้งอกตั้งใจที่จะเที่ยวไปวนเวียนหารับประทานอยู่กับปัญหาความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ !!!..

หลายครั้งที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ มักจะเที่ยวไปทำชิบหล่นหายตกใส่หน้าคนใต้อยู่บ่อยๆ ทั้งลดค่าเงินบาท ทั้งฆ่าหมู่กรือเซะ ทั้งข้อเสนอตั้งรัฐปัตตานี เรื่องดีๆทั้งนั้น ที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง !!!..

ภาพกะล่อนเอาตัวรอดซ้ำซากของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ที่หลังก่อเรื่องก่อปัญหาเสร็จก็มักจะมานั่งทำหน้าเบลอๆ พูดจาเอิ๊กๆอ๊ากๆฟังไม่รู้เรื่องภายใต้แว่นตาหนาเตอะเหมือนพวกคนแก่อัลไซเมอร์ จากนั้นก็จะบอกไม่รู้ไม่ชี้ ..สุดท้ายก็ทำท่าน้อยใจ ประกาศ ลา ลา ลา..ลาออก !!..

ฉายา พ่อใหญ่ลา ของขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จึงไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแต่เป็นเพราะนิสัยเฮงบวกซวยของขงเบ้งตุ๊ต๊ะต่างหาก และ ความเฮงบวกซวยที่เป็นผลลัพท์จากการปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ชอบมาพากลของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ มันก็คือ โศกนาฏกรรม และ ความเจ็บช้ำน้ำใจที่คนใต้ไม่เคยลืมเลือน !!!..

ลาออก ลาบวช นี่คือ สูตรสำเร็จ สูตรหารับประทาน และ สูตรแสดงความรับผิดชอบเดียวที่พวกชราภาพมากทฤษฎีปฏิวัติหลากหลายยุทธวิธีป่วนเมืองอย่าง ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ใช้เป็นทางออกยามภัยร้ายมาถึงตัว ..

ความชั่วความเลวล่ะโยนใส่ชาวบ้านตลอด ทีความดีความชอบล่ะ..รีบโดดงับเข้าปาก !!..

เป็นเช่นนี้ประจำจนคนใต้ หรือ แม้แต่คนไทยทั้งประเทศ..ออกอาการเอียน จนแทบอ้วก !!!..

เอียนมาตั้งแต่ก่อตั้งพรรคความหวังใหม่เพื่อหวังไปหลอกแหลกคนใต้คนอีสาน จนมาอาศัยหากินอยู่กับพรรคเพื่อไทย ..นิสัยหลอกแหลกแบบนี้ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ก็ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง !!!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จำเหตุการณ์อัปยศอดสูที่เกิดจากวีรเวรวีรกรรมใดๆของตนไม่ได้ทั้งนั้น !! ..

ที่ผ่านมา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ รอดตัวตลอดจากการเป็นคนเข้าไปมีส่วนรวม (ตัวเสี้ยม) ในการราดน้ำมันเข้ากองเพลิงไฟใต้ ที่ทำให้ไฟใต้นั้นลุกลามบานปลายจนยากที่จะดับในทุกวันนี้ ..

รอบนี้เหมือนกัน..นิสัยเสี้ยมสอด นิสัยฉกฉวยตีกินและชิ่งหนีถูกนำมาหากินอีกรอบ ..

เพราะใกล้จะเลือกตั้งแล้ว มีอะไรคดๆในใจมีอะไรหมกเม็ดในสมอง ..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ลากออกมาทำมาหากินหมด !!!..

............................................

ภัยร้าย..

จากปากเน่าๆของพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ..

ดูมันจะร้ายรุนแรงยิ่งกว่าภัยพิบัติทางธรรมชาติเสียอีก ..

เหตุเพราะว่า ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ดันทะลึ่งไปเล่นเอาเรื่องเคราะห์หามยามร้ายของพี่น้องชาวใต้ที่กำลังประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่างรุนแรง เพื่อนำไปกล่าวโทษทางการเมือง เอาไปด่าว่าเป็นเพราะผลงานของพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นพรรคการเมืองขวัญใจชาวใต้มา ๖๕ ปี แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น..

มันเป็นยุทธวิธีหาเสียงของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ..

ที่ต้องบอกตรงๆว่า..มันช่างน่าสมเพชเวทนามาก..อัลไซเมอร์ชัดเจน !!!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เท่าที่จำความมาได้เนี่ยเคยหาเจอสักเรื่องไหม ??..ที่มันเป็นเรื่องดีๆสำหรับชาติบ้านเมืองของเราที่หลุดออกมาจากหัวสมองของ พ่อใหญ่ลาฮาเฮ !!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เคยไหมสักครั้ง ?? ..ที่คิดจะทำดีคิดดีต่อชาติบ้านเมือง ไม่ใช่คิดทำแต่เรื่องที่มันส่อไปในทาง ทรยศชาติบ้านเมือง เหมือนอย่างที่ ป๋าเปรม เคยสะกิดเตือนใจ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ก่อนเข้ามาช่วยทำงานในพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว  !!!..

จริงๆ ..ชีวิตทางการเมืองของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จอดไม่ต้องแจวมานานแล้ว ตอนนี้ที่มาเกาะแม้วแหลก และ กินบนเรือนขี้รดหลังคาด้วยการวางยาแม้ว และ เตรียมเหยียบหัวแม้วขึ้นมาเป็นใหญ่ในพรรคนั้น ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ก็ทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งนั้น ..

มองไม่ออกว่า ..ระหว่าง แม้ว กับ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ..ใครหนอที่มันไร้สาระกว่ากัน ?? ..

มองไม่ออกว่า ..ระหว่าง แม้ว กับ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ..ใครหนอที่มันแย่กว่ากันในฐานะของคนที่เคยเป็น ..นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ???..

เพราะคนหนึ่งก็ทั้งโกงกินทั้งเผาบ้านเผาเมือง อีกคนก็ทำลายชาติด้วยหลากหลายทฤษฎีบ๊องส์ๆ ทั้งลดค่าเงินบาทเพื่อทำลายทุน ทั้งทำม็อบไพร่แดงทำม็อบแดงทั้งแผ่นดินตามทฤษฎีสะเก็ดไฟลามทุ่งของพรรคคอมมิวนิสต์เพื่อหวังทำลายความมั่นคงของชาติ !!!..

แม้วก็เก่งโม้ ทว่า ขงเบ้งตุ๊ต๊ะเก่งโม้มากกว่า แตกต่างกันนิดหน่อยตรงที่ แม้วโม้มาคนฟังรู้เรื่อง แต่พ่อใหญ่ลาโม้มาทีไร ใครๆฟังก็งง ??!!..

แม้วเป็นคนที่มีความจำดี แต่มีความขี้ลืมขี้โกงสูง ทว่า ขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้นเป็นคนความจำสั้น เพราะมีความเลอะเลือน ความเลอะเทอะ ..ยืนยาว ..

มีเรื่องฉาวๆคลุ้งกลิ่นคาวเลือดเนี่ย ต่อกันพรืดยาวเป็นหางว่าว..

จาก พฤษภาทมิฬ  ๗ ตุลา มาจนถึง ผ่านฟ้า ราชประสงค์ !!! ..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ร่วมละเลงจนชาติบ้านเมือง ..

เละตุ้มเป๊ะมาหมด..ทุกที่ทุกสมรภูมิรบ !!!..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๗  เมษายน  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net