วันที่ ศุกร์ เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โดมิโนแขก - แม้ว !!! สื่อนอกปูด ..ทักษิณและไพร่แดงเตรียมป่วนต่อหลังเลือกตั้ง !!..เห็นสงครามกลางเมืองในตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ..เลยอยากทำบ้าง !!!..


.. ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต ..

.......................................................

โดมิโนแขก - แม้ว !!! สื่อนอกปูด ..ทักษิณและไพร่แดงเตรียมป่วนต่อหลังเลือกตั้ง !!..เห็นสงครามกลางเมืองในตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ..เลยอยากทำบ้าง  !!!..

ไม่เลิกลาง่ายๆ..

สำหรับวายร้ายหน้าเหลี่ยม..

รอบนี้จับตามองดูดีๆ น่าจะมีลูกเล่นแผลงๆตามมาอีกหลายรูปแบบ..

ทั้งจ้างทำโพล ทั้งจ้าง ส.ส.ในพรรคกลับมาเป็นพวก ทั้งจ้างม็อบไพร่แดงป่วนตอนหาเสียง ..

ความไม่ชอบมาพากลเหล่านี้ คือ สิ่งที่หัวหน้าผู้ก่อการร้ายตัวเอ้ของเมืองไทย ได้วางแผนเป็นรูปธรรมต่อเนื่องไปจนกระทั่งถึงหลังเลือกตั้งไว้หมดเรียบร้อยแล้ว ..

ทว่า ..ที่มันยังไม่สามารถทำอะไรได้ชัดเจนในตอนนี้ ต้องรอหาความชัดเจนในเรื่องของหัวหน้าพรรค และ นโยบายของพรรคเอาตอนหลังวันที่ ๒๔ เมษายน ก็เพราะว่า ..

ในพรรคเพื่อไทยตอนนี้แม้วโดนฝ่ายลิ่วล้อขี้ข้าทั้งหลาย..สุมหัวกันตั้งก๊กแข็งข้อ !! ..

โดยเฉพาะกรณีว่าที่ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรค ที่ล่าสุดเราจะเห็นว่า ทักษิณ ชินวัตร นั้น เสียรังวัดภายในพรรคอย่างหนักเพราะโดน ส.ส กลุ่มเจ๊มิ่ง ตั้งก๊วนดันเจ๊มิ่งขึ้นแท่นว่าที่นายกฯ สวนทางอารมณ์ของแม้วอย่างไม่ไว้หน้านายเงินแม้แต่น้อย ..

จนทำให้โฟนอินในการประชุมพรรคล่าสุด แม้วต้องพล่ามหนักเป็นชั่วโมง คุยโม้ทั้งข่มขู่และต่อว่าต่อขานคนในพรรคอย่างหนักแบบไม่ไว้หน้ากัน ด่าเละเทะตั้งแต่เด็กเจ๊มิ่ง มาเจ๊มิ่ง และ ไปหาพวกที่อยู่เบื้องหลังเจ๊มิ่งอย่าง แก๊งค์ จิ๋ว หน่อย อ๋อย ด้วย ..

สรุปง่ายๆ ก็คือ ..พรรคเพื่อไทยตอนนี้..

แตกกันจนชิบหล่นหายแบบหาไม่เจออีกนาน..ไปทั้งพรรคนั่นแหละครับ !!..

ยุบสภาวันใด ? ..โดนพรรคอื่นๆมาล้วงไส้จนไส้ทะลักแน่ๆยิ่งมาเจอระบบจับสลากเหมือนเด็กประถมด้วยแล้ว ยิ่งมีแต่คนอยากจะเผ่นไปหาที่ๆมันมั่นคงอยู่กันทั้งนั้น !!!..

ทว่า ข่าวเรื่องพรรคแม้วแตกพวกนี้มันก็ไม่สำคัญเท่ากับข่าวที่ทักษิณเผยแผนการณ์ร้ายในใจอะไรบางอย่างต่อสื่อต่างประเทศ โดยเฉพาะการเผยตัวตนและธาตุแท้อีกครั้ง ต่อการเตรียมนำกลุ่ม "คนเสื้อแดง" สู้ต่อเนื่องหลังเลือกตั้ง ..

โดยทักษิณอ้างว่าได้รับแรงบันดาลใจจาก ..เหตุการณ์สงครามกลางเมือง ในตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ ซึ่งเรื่องนี้ผมถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและอันตรายมากๆ ..

เพราะมันสะท้อนชัดเจนว่า ..เป้าหมายทักษิณไม่ได้อยู่ที่ชนะเลือกตั้ง !!!..

แต่หวังไกลถึงเรื่อง..เปลี่ยนแปลงการปกครอง !!!..

อ่านข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

สื่อตปท.ชี้ทักษิณจะเล่นบทบาทนำพรรคเพื่อไทยหลังเลือกตั้ง เผยมีกำลังใจจากวิกฤตอาหรับ-ตอ.กลางลุกฮือ

วอลล์สตรีท เจอร์นัล เปิดเผยคำสัมภาษณ์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านพักในเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเล่นบทบาทนำพรรคเพื่อไทยหลังการเลือกตั้ง โดยมีเป้าหมายเร่งด่วนที่จะลดภาษีเงินได้นิติบุคคล และการประกาศนิรโทษกรรมให้แก่ทุกคนที่ถูกตั้งข้อหาห้ามเกี่ยวพันทางการเมือง นับตั้งแต่เหตุการณ์กองทัพปฎิบัติยึดอำนาจเขา โดยพ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ความขัดแย้งของสังคมไทยได้ดำเนินไป 5 ปีแล้ว และทำให้คนไทยส่นใหญ่ต้องเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจ

วอลล์สตรีท เจอร์นัล เผยด้วยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า เขามีกำลังใจจากกระแสจากสถานการณ์ลุกฮือเรียกร้องประชาธิปไตยในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ และดีใจที่เมืองไทยอาจจะมีการเลือกตั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้นก่อนสิ้นเดือนมิ.ย.นี้ ซึ่งวอลล์สตรีท ระบุว่า การเข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมืองของพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเครื่องบ่งชี้ว่า พรรคฝ่ายค้านเพื่อไทยกำลังเตรียมตัวอย่างเข้มข้นในการหาเสียงเลือกตั้ง และดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ลงมาเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเมืองไทย ซึ่งที่ผ่านมาเป็นข้อกล่าวหาที่สถาบันทหารและสถาบันการเมืองได้กล่าวหาเขามาตลอด

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยอยู่ระหว่างทางสองแพร่ง และสิ่งที่เกิดขึ้นในอาหรับและแอฟริกเหนือได้บอกเราว่า โลกทั้งหมดกำลังเปลี่ยนแปลงเพราะอิทธิพลจากสิ่งที่ผู้คนได้เห็นจากภายนอก และผลกระทบจากอินเตอร์เนทและเครือข่ายชุมชนทางสังคมออนไลน์

.......................................................

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1302237376&grpid=00&catid=&subcatid=

.........................................................

Ousted Thai Minister Vows to Play Role after Elections

http://online.wsj.com/article/SB10001424052748704630004576248622097483998.html

.......................................

จากข่าวนี้..

เราจะเข้าใจชัดเจนได้ว่า..

เหตุใด ??..ในช่วงที่ผ่านมานั้น..ทักษิณจึงให้ความสำคัญกับพรรคการเมือง น้อยกว่าการให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนมวลชนของพวกม็อบไพร่แดง ??..

ทักษิณ ชินวัตร เลือกที่ยังสนับสนุนไพร่แดงต่อไป แถมยังเลือกทื่จะหันกลับไปสุมหัวกับเพื่อนเก่าอย่าง สนธิ ลิ้มทองกุล และ เลือกที่จะให้มวลชนไพร่แดงไปสนับสนุนเพื่อนเก่าด้วยการเลือกชม ASTV ทั้งๆที่รู้ว่า พวกม็อบกู้ส้วมของ สนธิ จำลอง แอนด์ เดอะแก๊งค์นั้น เรียกร้องหาแต่การรัฐประหาร การปฏิวัติ ซึ่งขัดแย้งกันกับแนวทางของพวกไพร่แดงอย่างสิ้นเชิง ..

จริงๆแล้วเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมากนักหรอก ..

สรุปง่ายๆก็คือ มันเป็นเรื่องเดิมๆที่เราเคยสรุปกันออกมาแล้วนั่นแหละ !!!..

ทักษิณ ชินวัตร และ พวกแกนนำไพร่แดง และ ม็อบกู้ส้วมของ สนธิ จำลอง ร่วมถึงพวกทหารแตงโมที่เคยออกมาร่วมป่วนเมือง ฆ่าทหาร ฆ่าประชาชน และ เผาเมือง ร่วมกับพวกไพร่แดงตอนเหตุการณ์นองเลือดช่วง ๑๐ เมษา - ๑๙ พฤษภา เมื่อปีกลาย ..

ขบวนการป่วนเมืองพวกนี้ ..คือ ความฝันอันแท้จริงของ ทักษิณ ชินวัตร ที่ต้องการจะทำให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องบนผืนแผ่นดินไทยในอนาคต ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของการนำพาพรรคเพื่อไทยที่ตอนนี้ไม่ใช่ของเขาแต่เพียงฝ่ายเดียวให้ชนะเลือกตั้งเท่านั้น..

เหตุเพราะ ..พรรคเพื่อไทย ชนะเลือกตั้งมา ก็ใช่ว่า ..จะออกกฎหมายนิรโทษกรรมได้ !!!..

หากออกกฎหมายนิรโทษกรรมไม่ได้ ทักษิณ ชินวัตร แกนนำไพร่แดง แกนนำพันธมิตร ..

คนพวกนี้ก็ยังคงเป็นผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายที่ยังคงต้องคดีอาญาร้ายแรง..

ที่มีโอกาสติดคุก..แบบร้อยเปอร์เซนต์เต็มเหมือนเดิม !!!..

......................................

มองไม่ออกว่า ..

ทักษิณ ชินวัตร จะยอมเสียเงินให้กับการซื้อเสียง..

ยอมเสียเงินให้กับการว่าจ้าง ส.ส.เพื่อลงแข่งขันทำไมฟรีๆ ??!!..

ที่สำคัญ..ทักษิณยอมเสียพื้นที่ตั้ง ๒๐ พื้นที่ในตำแหน่งดีของปาร์ตี้ลิสต์เพื่อเปิดทางให้แกนนำตัวฉกาจของพวกไพร่แดงไปทำไม ??..หากทักษิณ ชินวัตร ไม่มีแผนการร้ายในอนาคตรองรับ ??..

แน่นอนว่า ..หากพวกแกนนำไพร่แดงได้รับการเลือกตั้งให้เป็น ส.ส.หมดทุกคน คนพวกนี้จะได้เอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มกะลาหัวเหมือน จตุพร พรหมพันธุ์ ทันที !!! ..

งานยากของชาติบ้านเมืองก็จะตามมาอีกเป็นสิบเท่ายี่สิบเท่า ..

เนื่องเพราะพวกนี้จะหาเรื่องป่วนไม่เลิกทั้งในสภา และ นอกสภา !!! ..

ที่สำคัญ ..เป้าหมายการป่วนเมืองจะไม่ใช่เรื่องล้มล้างรัฐบาลอีกต่อไป !!..

หากทักษิณได้อิทธิพลความคิดและความเชื่อมาจากการลุกฮือของประชาชนในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ รับรองว่าไม่มีเรื่องอื่นใดในหัวสมองของทักษิณในตอนนี้ จะสำคัญมากไปกว่าเรื่องของแผนการล้มล้างสถาบันฯ เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงการปกครอง !!! ..

ที่ผ่านมาขบวนการไพร่แดง คือ ภาพที่ชัดเจนที่สุดของ ทักษิณ ชินวัตร ตั้งแต่การชุมนุมตามเวทีต่างๆ ไปจนถึงการทำโรงเรียนประชาธิปไตยของพวกไพร่แดง ทุกวันนี้ก็ยังคงมีเหมือนเดิม..

ทุกสิ่งทุกอย่างมันยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง !!!..

ควันไฟยังไม่ทันจางหาย ..คาวเลือดก็ยังคงหอมหวลในรูจมูกของมนุษย์โรคจิต ทักษิณ ชินวัตร เหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลง..

ไม่ว่าอนาคตนั้น ..พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ของทักษิณ ชินวัตร ..

จะชนะ หรือ แพ้เลือกตั้ง ..พวกมันก็ยังป่วนเมืองเหมือนเดิม !!!..

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๘  เมษายน  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net