วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หมู-สู่อิสรภาพ แฮม-ถูกจองจำ..!!


   หมูแฮม ได้รับอิสรภาพแล้ว หลังจากที่สาวิณี ปะการะนัง หอบโฉนดที่ดินย่านบางนา มูลค่า ๖.๓ ล้านบาท อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ พล.ต.ท.กริช ปัจฉิมสวัสดิ์ ปู่ของหมูแฮม ขอประกันตัว และพนักงานสอบสวนอนุมัติประกัน เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่ หลักแหล่งแน่นอน ไม่มีเหตุที่จะหลบหนี แต่ขณะเดียวกันหมูแฮมก็เสมือนยังถูกกักกัน ด้วยวาทกรรมดูแคลนชนชั้นล่างของกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์

   จำนวนผู้เสียหายที่ทยอยมาแจ้งความดำเนินคดีกับหมูแฮมอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่กัณฑ์เอนก สาดน้ำมันเข้าใส่กองไฟ ก่อให้เกิดปฎิกริยา ดังนี้

    "ฉันรู้สึกเสียใจ คับแค้นใจ และโกรธแค้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก ไม่อยากให้อภัยกับคนที่ทำเช่นนี้เลย ทำลงไปได้ยังไง คนชั้นล่าง ชั้นต่ำ ไม่ใช่คนเหมือนกับเขาหรือไง ทำไมถึงโหดร้ายเช่นนี้ และยิ่งไปกว่านั้น พ่อของคนก่อเหตุยังออกมาปกป้องลูกอย่างน่าเกลียด และดูถูกคนชั้นล่าง คนจนอย่างเราๆ มิหนำซ้ำยังขู่จะฟ้องดำเนินคดีเอาผิดคนที่ทำร้ายลูกของเขา ซึ่งเราไม่คิดเลยว่า สิ่งที่ลูกเขาทำกับอีกหลายคนมันหนักหนาสาหัสขนาดไหน มีทั้งคนตาย คนบาดเจ็บ โดยมีสามีของฉันรวมอยู่ด้วย ถ้าฉันอยู่ในที่เกิดเหตุ ฉันไม่เพียงด่า หรือทำร้ายเขาเล็กน้อยเท่านั้น แต่ฉันอยากจะฆ่าเขาให้ตายเสียด้วยซ้ำ"

   ญาณิศา โตจวง ภรรยามาโนชผู้เคราะห์ร้าย เหยื่อรายหนึ่งของแฮม ระบายความรู้สึกของเธอที่มีต่อแฮม อันหนักหน่วงยิ่งขึ้นเมื่อถูกกดทับด้วยคำดูแคลนคนยากไร้ของกัณฑ์เอนก

   ถึงแม้ว่า ถ้อยคำของกัณฑ์เอนก และสาวิณี ที่โรงพยาบาลวันแรก จะบ่งบอกถึงความรู้สึกเสียใจอย่างลึกซึ้งในเคราะห์กรรมของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อโทสะจริตของหมูแฮม และพร้อมจะชดใช้ทุกสิ่ง อันควรเห็นใจและให้อภัย หากแต่หลังจากนั้นกลับถูกกลบฝังด้วยวาทกรรมอันแหลมคมของกัณฑ์เอนก

    วาทกรรมที่ประหัตประหารตนเอง และหมูแฮม

    ขงจื้อ กล่าวถ้อยคำไว้ถ้อยคำหนึ่งว่า

   "อยู่คนเดียวให้ระวังความคิด อยู่สองคนจงระวังวาจา" 

   แต่นาทีนี้สายไปเสียแล้วที่จะระวัง ที่จะหยุดเปลวเพลิงที่กำลังเผาผลาญกัณฑ์เอนกและแฮมทั้งเป็น ! 

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net