วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ละครโรงใหญ่


ละครโรงใหญ่

.

.

 ท่านเคยคิดไหมว่า เรามีชีวิตเหมือนการแสดง โลกใบนี้คือโรงละครโรงใหญ่.....

 พระจ้าท่านสร้างหุ่นของท่านให้แตกต่างกัน ให้มีคนจน – คนรวย , ผิวขาว – ผิวดำ และผิวเหลือง ฯลฯ  ... ละครโรงนี้จะได้ไม่น่าเบื่อหน่ายนัก...

ท่านบอกว่ามนุษย์ทุกคนเกิดมาต้องมีกรรมติดตัว ..แปลก.. บางคนหน้าตาสะสวยและเป็นที่นิยมของคนรอบข้าง  โดยที่เขายังไม่ทันอ้าปากพูดจาทักทายกันสักคำ แต่บางคนแค่เดินเฉียดกรายมาใกล้ๆ ตัว  หลายคนก็แทบเดินหนีจาก... ท่านว่าวาสนามันต่างกัน...  ละครเรื่องนี้มีตัวเอก ตัวโกง...

ชีวิตไม่เคยสมบูรณ์แบบ หลายคนเกิดมาในบ้านที่แทบไม่เรียกว่าบ้าน ครอบครัวแตกแยก ตัวเองพิการ แต่ก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนประสบความสำเร็จในชีวิตได้  แต่ก็มีหลายคนที่เกิดมาในชนชั้นสูงแต่กลับต้องไปนอนในห้องขังเพราะใช้ความรู้ความสามารถในทางที่ผิด... ละครเรื่องนี้ไม่ต้องมีบท แต่ขึ้นกับนักแสดง...

...................................

เมื่อสักสี่เดือนที่แล้วฉันรู้สึกว่าคงเป็นการดี  ถ้าฉันใช้เวลาว่างอันเหลือเฟือของฉัน  ไปกับการนั่งเขียนอะไรสักอย่างและหาเพื่อนพูดคุยกันทาง www  วันนั้นฉันคิดว่ายิ่งฉันเขียนมากขึ้น รู้จักคนมากขึ้นคงทำให้ฉันมีความสุขในระดับที่เรียกว่า สุขกับการเป็นที่ยอมรับของคนอื่น.... ฉันกำลังเติมเต็มชีวิตของฉันให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น..... J

แต่โลกนี้มันคือละครนะท่าน มันไม่เคยมีอะไรแน่นอน... วันหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้   กิจการที่ฉันทำมาหลายปีประสบปัญหาและกำลังจบลง  ฉันไม่เคยคิดว่ามันต้องเป็นเช่นนี้แต่มันก็เป็นเช่นนี้... เวลาว่างที่เคยคิดว่ามี และจะเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้ฉัน  ก็หมดไปกับการคิดหาทางเดินต่อไป... ละครเรื่องนี้เริ่มมีตัวตลก...

..............................................

.

.

มันคงเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับชีวิตที่ย่อมมีปัญหาอุปสรรคบ้าง ท่านว่าไหม?... วันหนึ่งของเรา อาจเกิดอะไรที่ไม่คาดคิดขึ้นได้เสมอ  ละครเรื่องนี้จะไม่สนุกถ้ามีแต่ความสุขสมหวัง แม้บางครั้งอาจต้องแลกมาด้วยน้ำตาบ้าง  แต่มันก็จะประทับใจเมื่อผ่านพ้นมันไปได้...

...ฉันกำลังจะกลายเป็นมนุษย์เงินเดือนอีกครั้ง  ทั้งที่ก่อนหน้านี้เคยปฎิเสธมันมาตลอด... ความรู้สึกอย่างเดียวสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของฉัน คือโอกาสในการท่องเที่ยวอย่างอิสระเสรีอย่างก่อนคงน้อยลงไปมาก.. น่าเสียดาย ... 

อย่างไรก็แล้วแต่  ฉันยังคงมีความเชื่ออยู่ลึกๆ ว่า..."ละครทุกเรื่อง ย่อมต้องมีตอนต่อไปเสมอ"... นะท่าน...  A

.

..............................................

เพลง : โลกนี้คือละคร

โดย downrai

 

กลับไปที่ www.oknation.net