วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขำกลิ้ง ยิ่งลักษณ์..ยิ่งเลอะ !!! แม้วเจอทางตัน..ไดโนเสาร์ เหนาะ จิ๋ว ดักทางฝัน..แผนดันปูแดง นั่งแท่นว่าที่นายกฯ !!..เหตุ เจ๊มิ่ง และ ส.ส.ในมุ้ง..รับไม่ได้..เพียบ ..ฮ๊า !!!..


 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..............................................

ขำกลิ้ง ยิ่งลักษณ์..ยิ่งเลอะ !!! แม้วเจอทางตัน..ไดโนเสาร์ เหนาะ จิ๋ว ดักทางฝัน..แผนดันปูแดง นั่งแท่นว่าที่นายกฯ !!..เหตุ เจ๊มิ่ง และ ส.ส.ในมุ้ง..รับไม่ได้..เพียบ ..ฮ๊า !!!..

 

แตกกัน..

จนขี้แตกขี้แตนไปหมดแล้ว..

สำหรับพรรคการเมืองห่วยแตกเผาไทยเพื่อแม้ว..

รอบที่แล้ว..เจ๊มิ่ง นำ ส.ส. ในมุ้งวีนแตกเหตุพ่อแม้วทำตัวไม่เหมาะสม โฟนอินมาขย่มเจ๊มิ่งแบบไม่ไว้หน้า ด่าเรียงหน้าเรียงตัว ไปตั้งแต่พวกหัวดำยันพวกหัวหงอกที่สุมหัวก่อกบฏพ่อแม้ว ทักษิณ ชินวัตรสัมภเวสีหนีคุกผู้ที่กำลังอยู่ในความฝันลมๆแล้งๆ..เรื่องของการ ..ปิ๊กเฮือน !!..

มารอบนี้ก็ได้แต่..ขำกลิ้งกับข่าวยิ่งลักษณ์ ..ที่โดนพี่แม้วดันก้นขึ้นมานั่งกุมบังเหียนพรรค นั่งเป็นเทวดารอเสวยสุขอยู่ในปาร์ตี้ลิสต์อันดับ ๑ ทั้งๆที่ผลงานทางการเมืองของเธอก็ไม่มีอะไร ฝีมือบริหารของเธอก็ระดับขี้ไก่เพราะเธอทำงานธุรกิจครอบครัวที่อู้ฟู่ดีอยู่แล้ว ..

งานการเมืองของ ปูแดงน้องแม้ว ที่คนไทยเคยเห็นชัดเจนเต็มตา ก็คงจะเป็นเรื่องที่เธอเคยไปร่วมก่อม็อบเคยไปร่วมให้กำลังใจพวกแก๊งค์ไพร่แดงเผาเมืองกับการตกเป็นข่าวไปนั่งร่วมประชุมในพรรคเพื่อไทยเป็นบางครั้งบางคราวแค่นั้นเอง ..

ทัศนคติ หรือ มุมมอง ของการเป็นผู้บริหารประเทศของเธอไม่เคยโผล่มาให้ได้ยิน ประเทศชาติจะไปทางไหนประเทศชาติจะอยู่อย่างไร ? เธอเข้ามาแค่หวังจะช่วยพี่แม้วกลับบ้าน หรือ เข้ามาสานต่อธุรกิจการเมืองโฉดๆของพี่ชายเธอกันแน่ ??..

มันยังมีอีกหลายๆเรื่อง หลายๆคำถามที่ น้องปูแดงของพี่แม้วจะโดนฝ่ายตรงข้ามไล่ถล่มยับเยินตอนเปิดเผยตัวอย่างเป็นทางการนั่นแหละ ตอนนี้แค่โยนหินถามทางมาคนก็ร้องยี้กันไปทั้งบาง ขนาดพวกเดียวกันยังยี้กันเอง..นับประสาอะไรกับพลังเงียบทั่วประเทศ ที่ส่วนใหญ่ตอนนี้เกลียดแม้วและตระกูลแม้วยังกับขี้ !!..

พี่แม้วตอนนี้เหมือนคนประสาทแหลก จิตหลอน นอนไม่หลับ ..จนทีมงานคนรักแม้วสายญาติโกโหติกา ต้องหอบไส้อั่วน้ำพริกหนุ่มไปให้โซ้ยแก้โรคคิดถึงบ้าน แม้วนั้นฝันค้างมานานอาการละเมอเพ้อพกก็มักจะกำเริบหนัก เพ้อแต่เรื่องจะกลับบ้านท่าเดียวเลย..

งานนี้ใครต่อใครที่เป็นคนมีชื่อเสียงมีหน้ามีตาทางสังคมก็ไม่รักแม้ว ไม่เข้าใจแม้วเหมือนเดิม ไปขอความร่วมมือให้มาเป็นนอมินี่นั่งตำแหน่งว่าที่นายกฯขัดตาทัพ ว่าที่นายกฯนอมินี่ เพื่อเป็นหนังหน้าไฟ เพื่อเป็นไพร่รองกระโถน ..ไม่มีหมาไหนยอมรับงานเลยสักตัว !!!..

ก็ลองรับงานนี้ดูซี ..แล้วจะรู้สึก !! ..ศึกมาร์คน่ะมันไม่หนักหรอกเพราะเขาไม่ได้มารบด้วยต่างฝ่ายต่างหาเสียงหาคะแนนจากประชาชนไป รอประชาชนตัดสิน..

ทว่า ศึกมุ้ง มิ่ง ,จิ๋ว ,หน่อย,อ๋อย และ เหนาะ พร้อมบ่าวรับใช้ บ่าวรับตังค์ ที่พร้อมจะทำพรรคเผาไทยเพื่อแม้วพังจนแห้วกระป๋องขาดตลาดเหตุเพราะโดนคนรักแม้วทั่วประเทศกักตุนไว้ซดแก้โรคเครียดและอาการฝันค้าง ..

ดูท่าว่า..มันจะเป็นศึกหนักกว่าเยอะ ยังไม่ทันได้โหมโรงนโยบายเลือกตั้ง !! ..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ก็ทำท่าจะพังทลายเสียแล้ว !!!..

นี่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆเลยนะครับ ..โอกาสพรรคเพื่อไทยจะแตกยับนั้น..

มีโอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะการพยายามไม่มองเห็นหัวเจ๊มิ่งของแม้วนั่นแหละ..

แถมยังมาดันทุรังจะเอาญาติโกโหติกามานั่งรอท่าเสวยสุข ทั้งๆที่ประสบการณ์ยังอ่อนปวกเปียกขนาดนั้น มันก็ชี้ชัดให้เห็นความไม่จริงใจต่อการทำพรรคการเมืองของแม้วได้เป็นอย่างดี ..

แม้วให้ความสำคัญพรรคการเมืองเผาไทย น้อยกว่าให้ความสำคัญมวลชนไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองชนิดคนละเรื่องกันเลย พวก ส.ส. ในพรรคเหมือนพวกลูกนอกสมรส จะปั้น หรือ จะเขี่ย อย่างไรก็ได้ แม้วไม่สนใจ..

ทว่า กับพวกแกนนำไพร่แดง แม้วรักดั่งดวงใจเหมือนพวกลูกในไส้ แต่ละตัวเนี่ยแม้วขุนให้รวยอู้ฟู่กันทุกตัว เพราะว่าพวกนี้ทำอะไรก็ถูกใจแม้วไปหมด ..

แม้วสั่งเผา ไพร่แดงเผา แม้วสั่งป่วน ไพร่แดงป่วนแหลก แม้วสั่งด่าใคร พวกไพร่แดงมันก็ลามปามด่าไปหมด แม้วโศกเศร้าเหงาใจ พวกไพร่แดงมันก็เอาใจร้องตะโกนบอกว่า..คิดถึ๊ง คิดถึง !!!..

แม้วก็เลยโง่ไม่เลิก เผลอไปเป็นหัวหน้าผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองจนโงหัวไม่ขึ้น ..

แถมยังมาทะลึ่งฝันว่า ..ลีลาป่วนบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดงนั้นเข้าตาประชาชน..

จินตนาการว่าการฆ่าทหารนั้นมันเป็นที่ถูกอกถูกใจประชาชน..

จนเผลอละเมอตื่นมาโฟนอินพร้อมตะโกนดังๆออกมาว่า.. 

พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว..จะชนะถล่มทลาย !!!..

...........................................

พวกแก๊งค์งูเห่า..

ได้ยินข่าวนี้ ได้ยินเสียงละเมอนี้ ..

ก็ได้แต่ขำกลิ้ง งอหาย แทบหงายหลัง ..

เพราะเหตุการณ์ความขัดแย้งในพรรคเผาไทยเพื่อแม้วตอนนี้ มันวนมาเข้าอีหรอบเดิมในเรื่องความขัดแย้งขัดผลประโยชน์กันภายในพรรค เหมือนๆสมัยพรรคพลังประชาชนตอนดันก้น สมชาย เขยแม้ว ขึ้นมานั่งสบายตูดเป็นหุ่นเชิดสัมภเวสีบนเก้าอี้นายกฯ แบบหักหน้า กลุ่มแก๊งค์เนวิน นั่นแหละ..

เป็นไงล่ะ..หลังจากนั้น หลังจากแม้วบันดาลอำนาจวาสนาหล่นใส่หัวกระบาลน้องเขยได้แล้ว เขยสมชายไข่แม้วจอมพลิ้ว..หนีรอดไหม ? พาพรรคพลังประชาแม้ว..ไปไหนรอดไหม ? แล้วหลังจากนั้นพรรคเพื่อแม้วที่ตั้งขึ้นมาใหม่นี้ ..หาหัวขบวนดีๆแท้ๆสักหัว..มานำขบวนได้ไหม ?? ..

พรรคเผาไทยเพิ่อแม้วนั้น จอดไม่ต้องแจวมานานแล้ว ตั้งแต่หันไปเล่นบทบาทไพร่แดงเผาเมืองนอกสภา แรกๆอาจจะเรียกราคาความสะใจให้กับมวลชนไพร่ได้อักโข เพราะแรงโมโหสมทบมันเยอะจากกรณีแพ้โหวตเลือกนายกฯในสภา ..

ทว่า เอาไปเอามาแรงสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับเยอะกว่า ยิ่งพวกไพร่แดงไปไล่กระทืบเขา ไปไล่ป่วนเขา จนพาลไปเผาบ้านเผาเมืองวอดวาย..

ความฉิบหายต่างๆก็หล่นมาใส่หัวกระบาล..

นายใหญ่แม้วจนถึงทุกวันนี้..นี่ไง !!..

..............................................

กรณี ..

ป๋าเหนาะ กับ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ..

ออกมาเคาะกะลาบอกทางสว่างให้กับแม้วตอนนี้เหมือนกัน..

คนวางยา ..ออกมาเคาะกะลาบอกทางสว่างเอง ..หากแม้วไม่เชื่อรับรองว่า..พังแน่ๆ !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

"ป๋าเหนาะ-บิ๊กจิ๋ว "ทักท้วงดัน "เจ๊ปู" ขึ้นแคนดิเดตเก้าอี้นายกฯ เหตุใกล้ชิด "แม้ว" เกินไป

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1302529948&grpid=&catid=01&subcatid=0100

แผลแตกนี้พรรคเพื่อไทยปิดไม่สนิทหรอกครับ ..แผลนี้รอวันลุกลามบานปลายไปจนทำให้พรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น ได้พบกับความวินาศสันตะโรอีกรอบแน่ๆ ..

หากน้องปูแดงของพี่แม้วได้ก้าวขึ้นมากุมบังเหียนพรรควันใด ?..ไส้ในความขัดแย้งของคนในพรรคเพื่อไทยก็ไหลออกมากองอวดโฉมความน่าขยะแขยงน่าสะอิดสะเอียนให้ชาวบ้านชาวเมืองเขาได้อ้วกแตก และ สมน้ำหน้าใส่..แค่นั้นแหละ ..

มันเป็นเรื่องแผนสู้ศึกเลือกตั้งของพี่แม้ว ที่ตลกมากๆ..ไปเรียกป๋าเหนาะมา ไปเรียกเด็กป๋าเหนาะมา ไปเรียกใครๆเขาเข้ามาช่วยงานสานฝันทางกลับบ้านให้ตน แต่ดันสัปดนออกอาการโรคจิตไม่ไว้วางใจใครทั้งนั้น ทะลึ่งจะดันแดงปูผู้น้องที่เปรียบเสมือนเด็กวานซืนทางการเมืองจริงๆให้มาท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกยิ่งฮาไปใหญ่..

อย่าลืมว่า..พวก ส.ส. เพื่อไทยที่ไปตั้งวงตั้งก๊วนถือหางเจ๊มิ่ง พวกเซียนเลือกตั้ง พวกที่มันอยู่กับเกมการเมืองมาจนเขี้ยวมันลากดินขนาดนี้ มีหรือ..มันจะมองเกมไม่ออก มีหรือ ..ที่มันจะยอมแพ้ และ เปิดทางสะดวกๆให้กับคนในตระกูลชินวัตร ..

เกมหักเหลี่ยมแม้ว จนแม้วเหลี่ยมหัก ..ก็เลยเกิดขึ้นต่อเนื่องมาไม่เลิก และ ไม่มีทีท่าว่าจะเลิกหักเหลี่ยมโหดกันเพิ่อสร้างสายสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งได้ในเร็ววัน ..

เหตุเพราะพวกมันกัดกันจนฝั่งเขี้ยวลึกสร้างความเจ็บปวดให้กันและกันจนยากที่จะสมานแผนใจกันได้แล้ว รอเวลาแตกแถว แตกคอ และ แตกหักอย่างเป็นทางการแค่นั้นเอง !!!..

เรื่องที่ ป๋าเหนาะ และ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ออกมาเคาะกะลาบอกทางแม้วรอบนี้นั้น มันไม่ใช่เรื่องขำขันอันใดเลยสำหรับกลุ่มคนรักแม้วในพรรคเพื่อไทย เพราะที่ผ่านมากลุ่มนี้พยายามจะเอาชนะกลุ่มของ จิ๋ว,หน่อย,อ๋อย ที่มี เจ๊มิ่ง เป็นหุ่นเชิดมาโดยตลอด ทว่า ทำไม่ได้ในกระบวนการประชาธิปไตยเพื่อหาเสียงข้างมากในพรรคมาให้การสนับสนุน ..

ที่ผ่านมาก็เลยเป็นไส้เลื่อนมาโดยตลอดไง .. ไม่มีผู้นำพรรคตัวจริงมาหลายปีแล้ว ..เหตุเพราะความขัดแย้งทางความคิดในพรรคเพื่อไทยนั้น มันขัดแย้งกันรุนแรงมากๆ ที่ต่างฝ่ายต่างแยกก๊กแยกเหล่าแยกกันทำงานแยกกันเดินเป็นที่ชัดเจนหมดแล้ว ..

ทักษิณ ชินวัตร ก็คือนายเงินคนเดียวที่จะตัดสินใจว่าจะเอาใคร ?? ..ตัดสินใจได้ดี มีเหตุผลสนับสนุน และ มีความยุติธรรมต่อการทำงานของเหล่า ส.ส.ส่วนใหญ่ภายในพรรค คนในพรรคก็ยอมรับ และ ให้ความเชื่อถือ ..

ทว่า หากทักษิณยังคงหน้าโง่ ถือตัว และ อวดดี เหมือนคราวที่โฟนอินมาด่ามาหักหน้า เจ๊มิ่ง และ ทีมงานสนับสนุนทั้งหลายภายในพรรคแบบการประชุมพรรคคราวก่อนนั้น รับรองได้ว่า ..พรรคเพื่อไทย จบเห่ก่อนวัยอันควรแน่ๆ !!!..

ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยตอนนี้อุดมไปด้วยพวกนักเลือกตั้ง ๒ รูปแบบ พวกหนึ่งคือพวกดาวเคราะห์อับแสง ที่ไม่มีปัญญาหาแสงสว่างในตัวได้ ต้องใช้แสงสว่างจากทักษิณนำทางหากิน ..

ในขณะที่อีกพวกหนึ่งนั้น คือ พวกดาวฤกษ์ มีแสงสว่างในตัว มีฐานเสียงในพื้นที่เป็นของตัวเอง จะมีกระแสทักษิณมาหนุน หรือ ไม่มีมาหนุน คนพวกนี้ก็ชนะเลือกตั้งได้เพราะว่าหาเงินมาหนุนตัวเอง และ ลงพื้นที่ดูแลฐานเสียงบ่อยๆ ..

พวกดาวเคราะห์ ดาวฤกษ์พวกนี้ ..เปรียบให้เห็นชัดๆก็พวกที่หนีจากทักษิณไปในคราว ศึกสายเลือดแก๊งค์งูเห่าเนวิน ที่ออกไปหากินแบบฉายเดี่ยวในนามพรรคภูมิใจไทยนั่นแหละ ..คนพวกนั้นนั่นแหละมันพวกนักเลือกตั้งมืออาชีพ พวกดาวฤกษ์ มีอิทธิพลในพื้นที่ และ มีฐานเสียงที่หนาแน่น และ มีเงินทุนที่แน่นหนา เลือกตั้งคราวใด..ก็นอนมา !!!..

ไม่ต้องมารอชะเง้อคอเป็นขี้ข้าสอพลอนายใหญ่ไปจนตาย พวกนักเลือกตั้งดาวฤกษ์มันก็มีที่ทำมาหากินของมัน เพราะมันโบยบินไปอยู่ไหน ? ซมซานไปอยู่พรรคใด ? หรือ ออกไปตั้งพรรคใหม่พรรคอะไรก็ช่างเถอะ มันก็มีสิทธิ์มีภาษีดีพอที่จะได้กลับเข้ามานั่งในสภามากกว่าพวก ส.ส.ดาวเคราะห์อับแสงทั้งหลายที่ต่อให้เป็นขี้ข้าแม้วไปจนวันตายก็ไม่มีวันได้เรืองแสงเอง..

ดังนั้น ..ข่าวร้ายที่ทำให้หัวหน้าผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองอย่าง ทักษิณ ชินวัตร นอนไม่หลับ จนเพ้อหาไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม อยากจะกินของดี..เจียงใหม่ ขึ้นมาดื้อๆ เพราะคาดว่าตนนั้นจะได้นอนหาวยาวอยู่ต่างประเทศไปจนตายนั้น..

เหตุเพราะว่า ..พวก ส.ส.ดาวฤกษ์ในพรรคเพื่อไทยตอนนี้นั้น ส่วนใหญ่โบยบินไปสนับสนุนและอยู่ฟากฝั่งเจ๊มิ่ง ที่มี จิ๋ว,หน่อย,อ๋อย และ ป๋าเหนาะ คอยสนับสนุน และ เสี้ยมสอนวิชานางมารร้ายให้ !!!..

ในขณะเดียวกัน ..ก็เป็นโชคร้าย และ บาปเวรของฟากฝั่ง แม้ว และ พี่น้องตระกูลแม้วเหลือหลาย ที่ส่วนใหญ่มีแต่พวก ส.ส. ดาวเคราะห์อับแสง และ พวก ส.ส.ไพร่แดงจอมสอพลอ..

มานั่งรอ มายืนรอ และ มานอนรอเชลียร์..เพื่อหลอกแหลก..เพียบ !!!!...

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๑๒  เมษายน  ๒๕๕๔

............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย vincentoldbook

 

กลับไปที่ www.oknation.net