วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

DSI เตรียมยื่นถอนประกัน ตุ๊ดตู่และพวก!!!!


วันนี้ ได้อ่านข่าวเจอ ข่าวว่า

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอได้ถอดเทปคำปราศรัยของแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในการชุมนุมวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยเฉพาะนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย พบถ้อยคำส่อไปในทางดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูงอย่างรุนแรง อาจทำให้ประชาชนเข้าใจไม่ถูกต้อง
       
       อธิบดีดีเอสไอกล่าวต่อว่า ทางดีเอสไอจะดำเนินคดีต่อแกนนำ นปช.ที่ปราศรัยสอดรับไปกับนายจตุพรในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และจะนำหลักฐานคำปราศรัยทั้งหมดยื่นให้พนักงานอัยการพิจารณาถอนประกันแกนนำ นปช.ต่อไป โดยในรายละเอียดทั้งหมดจะแถลงข่าวในเวลา 14.00 น.วันนี้

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

หากใครได้ดูได้ฟัง เรื่องที่ไอ้ตู่ ได้ปราศัยบนเวที วันนั้น จะรู้ว่ามันสมควรหรือไม่ที่จะต้องติดคุก.....

ถ้อยคำที่มันพูดออกมา ไม่มีสำนักข่าวไหนที่จะสามารถเอามาลงเป็นข่าวได้...คิดกันดูเองละกันครับ...ว่ามัน..เลว..ขนาดไหน....

สำหรับผม....พอเข้าใจได้ หากจะปราศัยโจมตีรัฐบาล..ไม่ว่าเรื่องนั้นจะจริงหรือเท็จก็ตาม...เพราะเข้าใจว่าทำไปเพื่อตัวเองอยู่รอดมีงานทำ......

แต่ผม..ไม่สามารถจะทำความเข้าใจได้ ถึงการปราศัยให้ร้ายสถาบัน..ไม่มีเหตุผลใดๆจะมาอธิบายการกระทำของมันได้...นอกจาก...มันไม่ใช่ "คนไทย"

สำหรับ ประชาชนคนเสื้อแดงทั้งหลาย ผมเชื่อว่า มีหลายท่านที่ยังรักและเคารพสถาบัน..เหมือนกับเราชาวไทย...อยากฝากให้พวกท่านได้ลองคิดซักนิด...ว่า ผู้แทนที่มีความคิดเช่นนี้หรือ ที่พวกท่านจะเลือกเข้าไปให้มีอำนาจในบ้านเมือง....

เราสามารถช่วยกันทำให้คนพวกนี้ไม่มีที่ยืนในสังคมได้....ขอแค่ลดอคติทางด้านการเมืองออกไปเสีย....เท่านั้นเอง...

และหากครั้งนี้...ไอ้ตู่ยังไม่ติดคุก.......เราจะต้องทำอย่างไรกันดี.....ช่วยแนะนำด้วยครับ.....

โดย ATOM2010

 

กลับไปที่ www.oknation.net