วันที่ อังคาร เมษายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คำพูดของจตุพรบนเวทีเสื้อแดงหมายความว่าอย่างไร


ธาตุแท้ของขบวนการเพื่อแม้วอีกครั้งหนึ่งก็คือคำปราศรัยบนเวทีคนเสื้อแดงของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งมีข้อความตอนหนึ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์เผาบ้านทำลายเมืองเมื่อปีที่แล้วว่า " คุณเอาหน่วยไหนมาฆ่าพวกผม ยังไม่เจ็บปวด ยกเว้นสองหน่วยอย่าเอามาฆ่าผมได้ไหมคือ หนึ่งทหารรักษาพระองค์และสองทหารเสือพระเพราะพวกเรามีความเจ็บปวดว่าเป็นกระสุนพระราชทานใช่ไหม .............. ประชาชนมันเจ็บใจ.........คนเสื้อแดงไม่เคยทำอะไร เป็นไพร่ที่ดีแล้วมาฆ่าทำไม ........มีประเทศไหนบ้างในโลกนี้ฆ่าลูกเพื่อปกป้องพ่อ ฆ่าลูกเพื่อพ่อ ฆ่าลูกเพื่อแม่ มีไอ้ประเทศบ้าประเทศนี้ประเทศเดียว.......เราไม่เคยล้มถสาบันเลย แต่เขาเอาทหารเสือราชินี ทหารรักษาพระองค์มาฆ่าเรา...... "

ในอีกตอนหนึ่ง นายจตุพร ยังกล่าวเหน็บแนมว่า " ผมอยากไปออกรายการของนายวุ๊ดดี้(วุฒิธร มิลินทจินดา)บ้าง เพราะคนเสื้อแดงไม่ได้เกิดมาคุย แต่เกิดมาตาย " นอกจากนี้ยังมีการปราศรัยโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานสท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ อย่างรุนแรง และพาดพิงจาบจ้วงไปถึงรัชทายาทด้วย

จากหนังสือพิมพ์แนวหน้า ทีมข่าวการเมือง วันที่ 12/4/2011


อ่านแล้วเป็นไงครับ พวกมันเริ่มเอาหนักแล้ว เริ่มจากสมศักดิ์พูดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันก็เลยเอามั้ง

นั้งฟังพวกมันพูดใน ทีวีเสื้อแดง แล้วไม่ว่าเล็กไม่ว่าใหญ่ ถ้าจะเท่ห์ต้องพูดเรื่องนี้ พูดเรื่อง ม.112เช่นนายประแสงพูดว่า รถเมลสาย 112 ประชาชื่น-อนุสาวรีย์ เลิกแล้ว ตอนนี้ประชาไม่ชื่นแล้ว แล้วมันก็มองฟ้า เป็นใครก็มองออก มันพูดทำไม เวลาเขาว่าจพวกมันจะล้มสถาบัน มันก็ว่าไม่ใช่ แต่ดูจากพฤติกรรมแล้ว มันฟ้องมาก ทำยังงัยพวกมันจะสำนึก


โดย ครูแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net